Home » Thế giới, Tiêu Điểm » Chùm ảnh về sự suy đồi đạo đức với muôn vàn nghịch cảnh trong xã hội TQ
Những năm gần đây, đạo đức xã hội tại Đại lục đang trượt trên dốc lớn, mức độ chênh lệch giàu nghèo ngày càng nghiêm trọng, cuộc sống của dân chúng tại tầng lớp thấp vô cùng cơ cực. Dưới đây là chùm ảnh phản ánh xã hội bách thái của Trung Quốc, khiến mọi người khiếp sợ.

 tq1

Tại một hộ gia đình ở Thiên Tân, đôi vợ chồng 80 tuổi vì mua phòng cưới cho con trai đã dùng hết số tiền tích cóp thậm chí còn phải vay muợn thêm 30 vạn tệ. Gần đến ngày hôn lễ, con trai lại yêu cầu 6 vạn tệ tiền sính lễ theo yêu cầu của bên nhà gái, vòi vĩnh Bố Mẹ suốt mấy ngày liền. Người Mẹ thương con trai, nhưng không kiếm đâu ra tiền, vừa khóc vừa nói rằng “con à, như này có phải con muốn Mẹ chết hay sao”. Người con trai nói, “thế thì Bà chết đi!” Người Mẹ tuyệt vọng nhảy từ trên tầng 5 xuống, chết ngay tại chỗ. (Ảnh trên Internet)

tq2

Nghe nói bữa ăn trưa tại công ty của quan chức nào đó, ăn bánh làm từ gạch cua, khiến chúng ta chỉ biết than thở. ( Ảnh trên Internet)

tq3

Tại bãi đỗ xe Quốc tế Lập Phong, Thành phố Tây An, Tài Xế xe quân đội và một nữ nhân viên quản lý thu vé đã có lời qua tiếng lại. Tài xế xuống xe không nói một lời, đấm đá túi bụi, nữ nhân viên bất tỉnh nằm trên nền đất lạnh băng. Dân chúng phẫn nộ, tài xế tuyên bố: ” Tôi là không quân Chính Ủy! Các ngươi chớ có xen vào!” (Ảnh trên Internet)

tq4

Cô gái 37 tuổi bị ung thư, người đàn ông 42 tuổi vì muốn có tiền chữa bệnh cho cô gái, đã ăn trộm một chiếc xe đạp điện nên phải vào tù, thời hạn thi hành án là 4 năm. Ngày 12 tháng 11 năm 2010, hai người đã cử hành một hôn lễ đơn giản ở trong tù, cảnh hôn lễ giống như trong truyện cổ tích này, khiến hàng trăm người phải rơi lệ. Trộm một chiếc xe đạp điện bị tù 4 năm, Con trai của Lý Cương đâm xe chết người bị tù có 3 năm. Tại Trung Quốc một mạng người còn không bằng một chiếc xe đạp điện. (Ảnh trên Internet)

tq5

Khắc họa chân thực về việc cậy khỏe ức hiếp kẻ yếu, hiếp đáp dân nghèo tay không tấc sắt, chỉ vì muốn kiếm miếng cơm qua ngày. Những nhân viên trật tự đô thị này không hiểu được rằng người sống trong lớp đáy của xã hội họ cũng có danh dự và lòng tự trọng. (Ảnh trên Internet)

tq6

Một nông dân 44 tuổi tại Trùng Khánh, đi trên đường nhìn thấy một xe buýt chở đầy hành khách rơi xuống hồ, anh lập tức nhảy xuống hồ, đập vỡ cửa kính cứu được 19 người đang bị ngạt trong nước đưa lên bờ. Nhưng bản thân anh do bị sặc nước và ngâm nước lạnh trong thời gian quá lâu nên bị bệnh phổi. Anh đã xin Chính phủ giúp đỡ nhưng không ai quan tâm, chỉ biết mượn tiền chạy chữa mấy tháng. Rồi sau đó do không đủ tiền trị bệnh đã không may qua đời. Khi đi mai táng, trong số 19 người được cứu không một ai đến đưa anh. (Ảnh trên Internet)

tq8

Huyện Lô Thị, tỉnh Hà Nam là huyện nghèo khó cấp Quốc gia, hạng mục tiền trợ cấp cho dân nghèo trở thành công cụ để cán bộ địa phương vơ vét tiền của và ức hiếp người dân. Bí thư họ Quách thôn Quả Giác làm trợ cấp nghèo đói cho mẹ già 80 tuổi của nông dân Lữ Ngọc Lương. Ông bí thư này muốn cưỡng hiếp cô gái ngay trước mặt bà nội và cha, người cha gọi điện thoại cầu cứu người khác nên mới được tha. (Ảnh trên Internet)

tq9

Một bức ảnh được chụp tại vùng núi nghèo khó của Trung Quốc. Mẹ của đứa trẻ nói: ” mỗi năm sẽ nấu mỳ ăn liền cho con ăn một lần, bởi vì hôm nay là sinh nhật của con, kỳ thực chúng tôi tiếc không nỡ ăn.” (Ảnh trên Internet)

tq10

Cậu con trai khóc lóc đòi mẹ mua đồ chơi, mẹ của cậu không mua, thằng bé ngang bướng túm tóc bà mẹ. Bà mẹ năn nỉ nói: “bỏ tay ra đi, đau quá.” Một cô gái khoảng 20 tuổi đến để giải cứu liền bị cậu quát “cút đi”. Thằng bé càng trở nên liều lĩnh, giơ tay lên bóp cổ bà mẹ. Bà mẹ bị ngạt đỏ cả mặt, lực bất tòng tâm, cuối cùng đành phải chịu thua. (Ảnh trên Internet)

tq11

Ông già do bị tàn tật ở chân nên chỉ có thể đi xin ăn sống qua ngay, do trời mưa không kịp tránh chỉ có thể nhìn mưa mà than thở. Đột nhiên trên đầu ông lão có một chiếc ô. Ông lão thấy lạ nhìn lên, liền thấy một cô gái xinh đẹp, ô đã che hết cho ông già, bản thân cô gái thì bị mua ướt hết. còn người đàn ông, đang trú mưa tại rạp chỉ đứng ở xa nhìn về. (Ảnh trên Internet)

(Trách nhiệm biên tập: Lưu Hiểu Thực)

Theo vietdaikynguyen

Chuyên đề: ,

3 ý kiến dành cho “Chùm ảnh về sự suy đồi đạo đức với muôn vàn nghịch cảnh trong xã hội TQ”

 1. Ở TQ mạng người có lẽ là rẻ nhất TG nên mới bị tình trạng như hiện nay. Ở đó họ không có quyền được bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân huống hồ những quyền cơ bản khác của con người. Do 1 chính quyền quá ư hà khắc, tước hết quyền của dân chúng, trong khi mình thì muốn gì được đấy, ko cho người dân những quyền cơ bản của 1 con người.
  Hy vọng VN không đi theo vết xe sắp đổ của TQ này !!!

  Reply
 2. Tư cafe 24/05/2014

  Xã hội nào cũng có cái “thối” cả, VN có lũ chó xã, và thôn chúng “gặm” cả tiền trợ cấp cho người nghèo ăn tết…sao đíu thấy nói ? Bí thư Hải Dương tièn đíu đâu ra mà xây nhà vườn cây kiểng hàng trăm tỷ ? Tổng thanh tra thanh mẹ của chính phủ về hưu xấy biệt thự trăm tỷ là tiền đâu ra ? Nói chung là miễn bình loạn, thằng đíu nào lên cũng tham nhũng và xã hội đíu nào cũng “thối như nhau” cả.

  Reply
 3. anh tuan 25/05/2014

  vn cũng giống như tq thôi ban ạ vì vn bj tq đô hộ cả ngàn năm cho nên cũng giống giống nhau hết

  Reply

Ý kiến bạn đọc