Home » Bí ẩn thế giới, Khám Phá, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Dự án tuyệt mật: Siêu phi thuyền X-37B được dùng để tìm kiếm người ngoài hành tinh
Vào tuần này siêu phi thuyền X-37B đã trở về Trái Đất sau 2 năm thực hiện sứ mệnh bí mật. Hầu hết mọi người đều tưởng rằng chiếc phi thuyền này đi theo quỹ đạo Trái Đất, nhưng sự thực không phải như vậy.

x 37B, UFO, phi thuyền, người ngoài hành tinh, Mỹ, Bài chọn lọc,

Phải chăng đây là một vũ khí không gian tuyệt mật của chính phủ Mỹ? Hoặc là một cỗ máy gián điệp thế hệ mới siêu nhỏ có thể đi vào và hoạt động thời gian lâu trong không gian. Hay cũng có thể là cái bẫy nhằm gây đồn đoán cho quân đội Trung Quốc.

x 37B, UFO, phi thuyền, người ngoài hành tinh, Mỹ, Bài chọn lọc, Trông giống như một tàu con thoi nhỏ và có thể tự hành để bay xa hàng triệu dặm cũng như mang một cái tên rất bí ẩn: X-37B

Mục đích của chiếc phi thuyền không gian quân sự này được xem như tuyệt mật, điều đó càng làm tăng thêm đồn đoán về lý do mà nó đã bay quanh Trái đất trong gần hai năm qua. X-37B đã hạ cánh vào hôm Thứ Sáu (17/10), tại căn cứ không quân Vandenberg, cách khoảng 200 cây số về phía Tây Bắc của Los Angeles.

 

 

Dưới đây là một vài câu hỏi và đáp  về chiếc phi thuyền bí ẩn X-37B:

Hỏi: Tất cả đều rất bí mật. Vậy những điều chúng ta có thể biết về nó là gì?

Đáp: Chương trình X-37B là một đứa trẻ mồ côi không được thừa nhận, xuất phát từ ý tưởng vào năm 1999 của một số cơ quan liên bang trong đó có NASA. Hiện nay nó thuộc quyền quản lý của Văn phòng Năng lực nhanh của Không quân. Hiện có hai chiếc phi thuyền tự động loại này, một cái được phóng trên lưng tên lửa Atlas V từ Mũi Canaveral tại Florida vào ngày 11/12/2012. phi thuyền cao khoảng 2,9 mét và có chiều dài khoảng hơn 29 mét, với sải cánh dài 4,6 mét. Nó nặng gần 5 tấn, và sử dụng pin mặt trời để lấy năng lượng trong khi di chuyển trên quỹ đạo.

Hỏi: Vậy những điều chúng ta còn chưa biết là gì?

Đáp: Là tất cả những điều chưa biết. Đầu tiền có thể nói, chiếc phi thuyền đã được phát triển ở trong không gian. Trung tâm nghiên cứu đã dựa trên ý tưởng sử dụng khoang vận chuyển hàng hóa cỡ nhỏ của nó để lắp ráp các thiết bị sử dụng cho mục đích chụp hình chi tiết và liên lạc trên Trái đất. Ví dụ như, nó có thể theo dõi chương trình hạt nhân của Iran hay các nghi phạm khủng bố.

Hỏi: Điều này nghe giống như một bia đỡ hoàn hảo cho các giả thuyết đang lan truyền trên Internet?

Đáp: Nó có thể tóm lấy vệ tinh của các nước khác. Hoặc tìm đến và theo dõi chúng ở cự ly gần. Hay thăm dò phòng thí nghiệm không gian của Trung Quốc. McDowell và Pike nói rằng không giả thiết nào là chắc chắn.

Hỏi: Vậy không quân nói gì về nhiệm vụ này?

Đáp: Không nhiều, ngoại trừ việc chiếc phi thuyền sẽ sớm hạ cánh (thời gian chính xác còn phụ thuộc vào “yếu tố kỹ thuật và thời tiết”) và phi hành đoàn ở Vandenberg được đào tạo cẩn thận để tiếp đón chiếc phi thuyền khi hạ cánh.

Ngoài ra, còn các giả thuyết sau:

1. Xây dựng mô hình giúp thiết kế tàu vũ trụ cỡ nhỏ trong tương lai

Nhà vật lý thiên văn Jonathan McDowell của trường đại học Harvard cho rằng, phi thuyền trở về trái đất sẽ cho phép các nhà khoa học xây dựng một mô hình tốt hơn về sự hao mòn trong môi trường bức xạ và chịu các mảnh vỡ bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất.

x 37B, UFO, phi thuyền, người ngoài hành tinh, Mỹ, Bài chọn lọc, Một giả thuyết khác được đưa ra là, Phi thuyền trở về mô hình tốt hơn về sự hao mòn trong môi trường bức xạ và chịu các mảnh vỡ bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất

2. Làm Trung Quốc đau não

Một giả thuyết khác được ủng hộ bởi nhà phân tích chính sách không gian kỳ cựu John Pike, là chương trình này được thiết kế để “làm cho Trung Quốc đau não” khi cố gắng tìm ra mục đích của nó. Theo như ý tưởng này thì Trung Quốc sẽ phải tiêu (và tốn) thời gian cũng như tiền bạc để đối phó với các khả năng có thể xảy ra.

x 37B, UFO, phi thuyền, người ngoài hành tinh, Mỹ, Bài chọn lọc,

X-37B có thể khiến Trung Quốc “đau não”

3. Chiếc phi thuyền được sử dụng để tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất.

Sự sống trong vũ trụ bao la này cũng nhiều như cá bơi dưới đại dương của chúng ta. Họ thực sự có tồn tại. Thông qua hệ thống hồng ngoại, NASA đã có những bằng chứng về sự sống trong không gian vũ trụ chứng minh cho giả thuyết này. Như video được quay năm 1996 bên dưới. Và dự án X-37B đã được ra đời vào năm 1990, thông qua những chiếc Boeing. Mặc dù, dự án này chỉ kéo dài có 3 năm.

 

Video quay năm 1996

4. Phi thuyền có thể được sử dụng để thám hiểm xung quanh Mặt trăng

Đặc biệt là ở phần khuất không bao giờ hướng về Trái Đất. Hoặc thậm chí được đưa lên Sao Hỏa và các hành tinh khác. Không chỉ Mặt Trăng, có rất nhiều công trình xây dựng trên các hành tinh trong hệ Mặt Trời, hầu hết chúng đều bị bỏ rơi từ lâu. Những công trình này có thể được Mỹ sử dụng làm căn cứ đồn trú lâu dài. Bằng chứng là Mỹ đã gửi người ra khỏi Trái Đất từ trước đó, ông Gary McKinnon, một hacker từ Mỹ cho biết.

 

Công trình bí ẩn trên Mặt Trăng

5. Phi thuyền có sứ mệnh giao tiếp

Chiếc phi thuyền này được trang bị hệ thống tối tân chưa từng có. Nó có thể đi từ hành tinh này đến hành tinh khác trong thời gian dài, để giao tiếp với những người ngoài hành tinh. Điều này sẽ cho phép Mỹ tiếp xúc được với liên minh ngoài hành tinh gồm hàng triệu triệu loài, cũng như tiếp cận được các công nghệ kỹ thuật siêu tiên tiến với hàng tỉ năm lịch sử phát triển đằng sau họ.

 

Video quay cận cảnh đĩa bay và người ngoài hành tinh từng xuất hiện ở Đức

Bạn có tin siêu phi thuyền X-37B được phái đi với sứ mệnh tìm kiếm cơ sở của người ngoài hành tinh, hay chỉ có nhiệm vụ thám thính trên bầu khí quyển của Trái Đất như những phi thuyền khác? Hãy bình luận dưới đây nhé.

Theo tinhhoa.net, Ufosightingsdaily


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc