Home » Bí ẩn thế giới, Chuyện lạ, Khám Phá, Khoa học » Người ngoài hành tinh có thể gieo mầm sự sống trên Trái Đất

Các nhà khoa học Anh phát hiện cấu trúc hình cầu bí ẩn, chứa một dạng vật chất sinh học được cho là nguồn gốc sơ khai trên Trái Đất.

Người ngoài hành tinh có thể gieo mầm sự sống trên Trái Đất

Người ngoài hành tinh có thể mang mầm sống đến Trái Đất. (Ảnh minh họa: Reuters)

Chuyên gia sinh vật học vũ trụ Milton Wainwright cùng cộng sự đang nghiên cứu một khối cầu kim loại cực nhỏ mà họ tìm thấy trong bầu khí quyển Trái Đất.

“Nó có kích thước chỉ bằng đường kính một sợi tóc. Vỏ kim loại được hình thành từ titan và vanadium, với chất lỏng sinh học rỉ ra từ giữa”, Wainwright nói.

IB Times hôm 16/2 cho hay, nguồn gốc của khối kim loại vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, hạt cực nhỏ được phun ra có thể chính làhạt mầm sự sống” mà người ngoài hành tinh gửi xuống Trái Đất.

Theo giả thiết, nó xuất phát từ vũ trụ hoặc sao chổi. Thuyết “directed panspermia” (tạm dịch là gieo mầm sống trực tiếp) từng nhận định sao chổi và sao băng đã mang sự sống đi khắp vũ trụ.

Các nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng ADN có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Giới khoa học sau đó khám phá ra rằng sự sống thông minh ngoài hành tinh có khả năng tồn tại trong vũ trụ.

 

Theo khoahoc


01 ý kiến dành cho “Người ngoài hành tinh có thể gieo mầm sự sống trên Trái Đất”

  1. Dat Sai Gon 09/04/2015

    Nếu bạn nói vậy thì làm sao họ tìm ra được chúng ta mà ta không tìm ra được họ? Huống chi còn cho rằng họ gieo mầm sống cho mấy bạn nữa!? Nếu đã gieo mầm sống thì tại sao không giữ liên lạc mà lại chơi trốn tìm với mấy bạn. Các bạn có thể nói rằng vũ trụ bao la như thế nào, và các bạn cũng có biết vũ trụ vận hành không thể ngẩu nhiên hay do tiến hoá không? Chỉ cần Trái Đất lệch 1cm quĩ đạo cũng sẽ làm thay đổi thời tiết mùa màng thế nào rồi. Vậy ai tạo ra vũ trụ này? Thượng Đế tạo ra loài người, tạo ra vũ trụ, các bạn không đi tìm, lại đi tìm người ngoài hành tinh, rồi còn cho là người ngoài hành tinh tạo ra mình, thứ không hề tồn tại. Giống như cha mẹ sanh ra mình mình không chăm lo, rồi mình vô ơn, đi nhận người hàng xóm làm cha mẹ để chăm sóc. Thiệt nực cười.

    Reply

Ý kiến bạn đọc