Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Cây xanh Hà Nội đột nhiên… biến hình
Trong khi người dân cả nước đang xôn xao không biết thực hư chuyện hàng cây mới được trồng thay thế trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây Mỡ Vàng Tâm chứ không phải Vàng Tâm, thì chỉ sau 1 đêm, trên tuyến phố này, 4 cây được trồng trước đó đột nhiên… biến hình.
Từ một cây trơ trụi lá, cây mới được trồng bỗng nhiên cành lá xum xuê. (Ảnh: TCCL)

Từ một cây trơ trụi lá, cây mới được trồng bỗng nhiên cành lá xum xuê. (Ảnh: TCCL)

Nhiều người dân ở đây cho biết, họ rất ngỡ ngàng khi thấy 4 cây trơ trụi cành lá chỉ sau một đêm đã biến thành những cây to khỏe, cành lá xum xuê, thậm chí có cây còn ra hoa màu trắng.

Trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Cường – nhân viên bảo vệ gần đó khẳng định rằng “Chắc chắn 4 cây này được thay thế tối hôm qua. Tôi làm ca chiều hôm qua vẫn thấy những cây giống với với cây đằng kia. Sáng nay đi làm, thấy 4 cây này lại mọc ra tán lá rộng, không thể tin được”.

cay xanh

Một cây với cành lá xum xuê, khác hẳn với những cây bên cạnh. (Ảnh: danviet)

cay xanh 2
Có cây thậm chí còn ra hoa màu trắng. (Ảnh: TCCL)

Ngay sau khi nhận được tin về 4 cây “thần kỳ” này, sáng ngày 24/3, TS Nguyễn Tiến Hiệp và GS.TS Lê Đình Khả đã có mặt ở đó để trực tiếp quan sát và xác định loại cây mới này.

Trả lời trên báo Soha, TS Hiệp khẳng định, căn cứ vào đặc điểm sinh học của cây như thân, cành, lá, hoa… thì 4 cây mới trồng này vẫn là cây Mỡ chứ không phải Vàng Tâm. GS.TS Khả cho biết loại cây này là cây lâm nghiệp dùng để trồng rừng sản xuất nên ông chưa thấy chỗ nào trồng làm cây cảnh quan đô thị cả.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội đã xác nhận 4 cây mới này đã được các nhà tài trợ chọn trồng làm mẫu vào ngày 22/3 vì những cây cũ còn nhỏ và yếu. Tuy nhiên, ông nói rằng không biết là 4 cây đó được trồng vào ban đêm hay ban ngày.

Việc làm khuất tất này khiến không ít người dân phải đặt dấu chấm hỏi và suy diễn.

Bạch Liên tổng hợp

Theo daikynguyenvn

Chuyên đề: ,

3 ý kiến dành cho “Cây xanh Hà Nội đột nhiên… biến hình”

 1. chung cư dương nội 25/03/2015

  hà nội mùa này vắng bóng những cơn mua

  Reply
 2. Số đỏ 26/03/2015

  Tạm thời văng bóng cơn mua đó thôi, do đang nóng đang đang trào, khi con nóng qua đi thi cơn ” mua” lại đến. Thậm chí còn ào ạt nữa đó. Các Bố làm lãnh đạo có đầu óc tư duy tốt ” nhìn đau cũng thấy tiền, nhìn cây xanh HN là kho tiền, sao ko làm chứ, hy sinh đời bố cũng cố đời con

  Reply
 3. Số đen 26/03/2015

  Ông chủ tịch Hà Nội ký giấy cho đốn sao ko ra đối thoại ma đưa PCT ra, sao ko tự mình kiểm điểm mà đòi tạm đình chỉ cán bộ SỞ xay dựng, sao ko dám trả lời 21 cau hỏi báo chí nêu, tôi thấy sự bao che, sự gian dối, sự trốn tránh trách nhiệm cử ông chủ tịch TP Hà Nội. Tôi đề nghị ông lam rõ vụ này với các cán bộ cấp dưới sau đó từ chức để người dân tôn trọng. OK?.

  Reply

Ý kiến bạn đọc