Home » Chia sẻ, Tiêu biểu sideshow » Những bức ảnh gây chấn động khắp thế giới
Những bức ảnh sau đây mang lại cho độc giả những cảm xúc và sắc thái khác nhau.

Động đất, sóng thần Nhật Bản năm 2011

Những Tấm ảnh về động đất gây sóng thần gây kinh hoàng khắp thế giới, những con sóng lớn liên tục đổ ập vào thành phố và ngươi dân không còn đường nào mà chạy

song than

Ảnh Getty Images,AFPdong datMột em bé khoảng vài tháng tuổi được cứu sống kỳ diệu sau một trận động đất ở Nhật Bản. Ảnh: Imgur.com.

Cuộc gặp mặt hai miền Triều Tiên

Cuộc chiến Triều Tiên 1950 – 1953 kết thúc trong sự chia cắt, người thân ly tán. Đến năm 2010 với sự nỗ lực của Hàn Quốc, một cuộc gặp mặt ngắn ngủi đã diễn ra. Rất nhiều người sau hàng chục năm xa cách mới được gặp mặt.

gap mat trieu tien

Hình ảnh hai anh em, người ở Triều Tiên, người tại Hàn Quốc đoàn tụ sau hàng chục năm cách trở vào năm 2010. Trong ảnh là giây phút chia ly của hai người khi trở về đất nước làm xúc động người đọc. Ảnh: Imgur.com

Nạn đói Uganda 1980

nan doi uganda 1980

Tấm ảnh này được chụp tại Uganda năm 1980 trong trận đói lịch sử nơi đây đã làm thế giới phải “rúng động”. Thay cho những câu chữ, bức hình đã nói lên tất cả về sự kinh hoàng của trận đói này

Học trò che nắng cho cô giáo

Những bức ảnh trong một buổi dã ngoại, cậu học trò theo sát bên cô giáo để che nắng lan truyền rất nhanh trên cộng đồng mạng Trung Quốc

Nhiều cư dân mạng lên tiếng bất bình về việc lạm dụng học trò của cô giáo. Những tấm hình này được chụp ở công viên Heping, thành phố Thượng Hải.

hoc tro che o 1

che o 2

Hình ảnh cậu học trò phải theo sát cô giáo của mình để dùng ô che nắng cho cô giáo suốt buổi đã gây nên một làm sáng bất bình trên cộng đồng mạng. Bất kể cô gió đi đâu, ngắm cảnh, hay ngồi nghỉ cậu học trò cũng phải che ô

Cô gái nắm tay sưởi ấm cho bà cụ ăn xin

Người trong ảnh là cô bé Trương Khả, 14 tuổi, là học sinh trường trung học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiểm Tây, Trung Quốc.

Hôm đó cô bé Trương khả đến thư viện đọc sách, nhiệt độ ngoài trời là 20C,  gió thổi rất mạnh. Cô bé thấy một bà cụ ăn xin ngồi co ro, hai tay đỏ ửng vì lạnh. Lúc đó Trương Khả nghĩ: “Mình ăn mặc thế này còn thấy lạnh không chịu nổi, nhất định bà cụ sẽ rất lạnh!”

Lúc này Trương Khả không mang theo găng tay, trong người cũng không có tiền, cũng chẳng có gì sẵn để sưởi ấm cho bà cụ. Cô bé đã chà bàn tay mình vào người cho nóng lên, rồi nắm tay bà cụ, dùng nhiệt độ từ bàn tay của mình để sưởi ấm tay cho bà.

Cô bé cứ ngồi sưởi tay cho bà cụ như vậy một lúc lâu, cùng bà trò chuyện. Một lúc sau thì có thêm một cậu học sinh lớp 11 đến, mang cho bà cụ một cốc cháo rồi cũng ngồi xổm xuống bên cạnh.

ban tay am 1

Thời gian gần đây, trên các trang mạng Trung Quốc đang nóng lên câu chuyện làm việc tốt của một cô gái nhỏ 14 tuổi. Cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh có tên “Cô bé tay ấm”. Trong ảnh, một thiếu nữ mặc áo khoác hồng đang nắm chặt hai tay một bà cụ ăn xin, dùng chính tay mình để sưởi ấm tay cho bà cụ. Bên cạnh là một cốc cháo chưa ăn và một chàng trai cũng ngồi xổm xuống trò chuyện cùng bà cụ

ban tay am 2 

Tấm lòng của Trương Khả đã làm lay động trái tim hàng triệu người Trung Quốc vốn đã trở nên vô cảm, nhiều người nhìn nhận rằng tấm lòng của cô bé, nghìn tiền vạn bạc cũng không thể mua được.

Bức tranh “nước mắt của một cô nhi”

Bức tranh sơn dầu này được triển lãm tại các bảo tàng lớn trên tế giới. Chính sách đàn áp môn tập luyện khí công là Pháp Luân Công tại Trung Quốc đã gây biết bao tang thương, đổ vỡ các gia đình ở Trung Quốc.

Bức tranh mô tả một em bé đang ôm thi hài của cha mẹ em đã bị hỏa tang thành tro, cha mẹ em đã bị bức hại đến chết bởi ĐCS Trung Quốc, cố cầm giữ nước mắt. Tâm hồn em chứa đầy đau khổ và em không biết ngày mai sẽ ra sao.

Chiếc áo khoác kỷ vật của cha bao bọc lấy thân hình bé nhỏ, trông thật không tương xứng, nhưng đó lại là vật duy nhất có thể trấn an động viên cho cô bé vào lúc này

nuoc mat cua moi co nhi 1

Nước mắt của một Cô nhi” của Đổng Tích Cường, Tranh sơn dầu, 48″x 48″ (2006). Ảnh falunart

Bức tranh miêu tả sự thật tàn khốc này đang diễn ra tại Trung Quốc. Trong một cuộc triển lãm ở Canada, Nghị sỹ Marston đã phát biểu rằng ông biết tường tận về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, bao gồm cả tội ác mổ cướp tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống hòng kiếm lời, Ông cũng cho rằng triển lãm này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá sự thật cuộc bức hại.

Một khách tham quan cuộc triển lãm là ông Bowyer, Ông nói rằng bức họa này rất cảm động. Ông ấy có thể nhìn thấy sự bi thương và thắc mắc không thể lý giải nổi hiện trên khuôn mặt cô bé, cô bé không hiểu được tại sao cha mẹ cô bé lại bị chết (bởi cuộc bức hại).

nuoc-mat-co-nhi

Ông Ros Bowyer chăm chú ngắm nhìn bức họa “Nước mắt cô nhi” trong một cuộc triển lãm

Ngọn Hải Đăng

Theo daikynguyenvn


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc