Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Câu chuyện khiến nhiều người tin rằng đường hầm thời gian có tồn tại
Ngày 9/9/1990, tại Venezuela, một chiếc máy bay thuộc loại Douglas đột ngột hạ cánh xuống sân bay Caraga. Hệ thống radar của sân bay không hề báo hiệu sự xuất hiện của chiếc máy bay lạ, và phải đến khi viên phi công chủ động liên hệ với trạm kiểm soát sân bay, người ta mới ngỡ ngàng nhận ra.

may bay 1

Trung tâm kiểm soát: “Đây là Venezuela, các anh từ đâu đến vậy?”

Phi công: “Ôi chúa ơi! Chúng tôi là chuyến bay 914 thuộc hãng hàng không Pan American Airways, cất cánh từ New York đến Miami Florida. Làm thế nào chúng tôi có thể nhầm lẫn tới hơn 2000 km để rồi lạc sang tận Venezuela vậy!”

Sau đó, các nhân viên sân bay kiểm tra lại nhật ký hành trình, và quả đúng như vậy, đây là chuyến bay 914 cất cánh vào ngày 2/7/1955 – nghĩa là máy bay đã khởi hành từ trước đó 35 năm! “Không thể nào, có phải các anh đang dựng chuyện không?”, nhân viên sân bay thốt lên đầy kinh ngạc.

may bay 2
(Ảnh: Meirihaowen)

Tuy nhiên, khi xác minh lại với New York và Florida, họ mới phát hiện rằng chuyến bay 914 thực sự cất cánh vào ngày 2/7/1955. Nhưng sau đó, chiếc máy bay biến mất không một dấu tích; người ta tin rằng nó đã rơi xuống biển, khiến toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn tử nạn. Hơn 50 gia đình trên chuyến bay đã được bồi thường cho cái chết của các thân nhân.

Điều ngạc nhiên hơn nữa là khi họ trở về nhà, tất cả con cái và những người thân trong gia đình đều già hơn trước, trong khi họ vẫn còn trẻ trung như chưa hề trải qua 35 năm. Các nhà khoa học và giới chức Hoa Kỳ thậm chí còn kiểm tra giấy tờ và thân thể họ để xác thực đây chính là những hành khách “tử nạn” của 35 năm trước.

may bay 3

Hình vẽ minh họa một chiếc máy bay Doughlas của Pan America Airways (Ảnh: bookofresearch.wordpress.com)

Cho đến nay, bí ẩn về chuyến bay 914 vẫn chưa có lời giải. Mặc dù câu chuyện này được nhiều trang web thuộc các ngôn ngữ khác nhau đăng tải trong những năm 2008, 2009, 2010, 2014, và một bài báo của Book Of Research vào năm 2015, nhưng chưa hề có tài liệu chính thức xác nhận về trường hợp này. Trên trang web lưu trữ các tư liệu và thông tin quá khứ của Pan American Airways, thông tin về chuyến bay 914 cũng không được đề cập, khiến việc xác thực ngày một khó khăn hơn. Mặc dù vậy, người ta vẫn đưa ra một giả thuyết mà khoa học chưa thể chứng minh, đó là đường hầm thời gian. Có lẽ chiếc máy bay đã lạc vào một đường hầm vô hình, đưa nó đi đến tương lai của 35 năm sau. Nếu quả đúng là như vậy, thì những đường hầm thời gian sẽ giải thích rất nhiều hiện tượng bí ẩn trong lịch mà chúng ta không thể giải thích được bằng khoa học và kỹ thuật ngày nay.

Hồng Liên tổng hợp

Theo daikynguyenvn.com


3 ý kiến dành cho “Câu chuyện khiến nhiều người tin rằng đường hầm thời gian có tồn tại”

 1. chung cư hải đăng city 10/07/2015

  chuyên gia nhận định, còn thực tế thì ko ai biết

  Reply
 2. chung cư hải đăng city 10/07/2015

  Nếu quả đúng là như vậy, thì những đường hầm thời gian sẽ giải thích rất nhiều hiện tượng bí ẩn trong lịch mà chúng ta không thể giải thích được bằng khoa học và kỹ thuật ngày nay.

  Reply
 3. chanhvovan 11/07/2015

  CHUYỆN KHÓ TIN QUÁ, CÓ THỂ ĐỂ GIẢI TRÍ THUI!

  Reply

Ý kiến bạn đọc