Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Cuộc song hành với người ngoài hành tinh đi về đâu?
Con người đang miệt mài tìm kiếm cách tiếp cận và giải thích về UFO, tuy nhiên những hiểu biết của loài người về UFO vẫn tiếp tục mơ hồ, có lúc như trở về số 0. Cho tới nay UFO vẫn đang là một bí ẩn quá lớn đối với loài người.

 

UFO, người ngoài hành tinh là gì?

Bản chất định nghĩa về vật thể bay chưa xác định – UFO, được thể hiện quá rõ trong từng từ của thuật ngữ. Trước tiên, đây là vật thể bay, chưa thể xác định rõ hình dáng và bản chất của nó. Dựa trên những quan sát thực tế, vật thể lạ có năng lực phi thường mà những thiết bị tối tân của con người không thể sánh kịp tại mọi thời điểm phát hiện.

UFO là một vật thể bay do đó nó buộc phải có đối tượng điều khiển bên trong hoặc từ xa bằng nhiều phương tiện chưa xác định được, có thể là công nghệ tối tân, hay năng lực siêu nhiên. Thế là thuật ngữ “người ngoài hành tinh” ra đời, nó đại diện cho một thế lực hay một bộ phận không phải con người, đang sinh sống bên ngoài trái đất, có những khả năng đặc biệt so với chúng ta.

Cuộc song hành với người ngoài hành tinh đi về đâu?
Trong hằng hà ngôi sao và hành tinh trong vũ trụ bao la, liệu có một hành tinh có sự sống như ở trái đất vẫn đang là câu hỏi làm đau đầu các nhà khoa học. (Ảnh – cosmos.com)

Mở rộng vấn đề, các nhà khoa học tiếp tục đề cập thêm thuật ngữ “UAP” dùng để miêu tả cả những hiện tượng lạ từng xuất hiện trên bầu trời, mặt đất có độ sáng vượt trội, lướt nhanh với vận tốc đáng kinh ngạc, thậm chí mắt thường không quan sát được. Nó được phát hiện qua radar, kính viễn vọng, hay một thoáng bằng mắt thường mà chúng ta không thể định hình nổi, đó có phải là vật thể hay không?

UFO không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng?

“Tâm linh” từng thống trị thế giới trong thời gian dài trước khi nền khoa học hiện đại ra đời lần đầu tiên vào năm 1632 qua tác phẩm nghiên cứu về chuyển động học của Galiléo “Đối thoại về hai hệ thống thế giới chính”.

Với những hiện tượng lạ, chưa lời giải thích các nhà khoa học đều quy về hai vấn đề: vật thể bay không xác định (UFO) hay còn gọi đơn giản là đĩa bay và người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, hiện nay con người vẫn chưa thể đưa ra bất kì bằng chứng cụ thể nào để phủ nhận hay đi đến kết luận có hay không người ngoài hành tinh.

Sự thật “mập mờ” ấy vẫn luôn tồn tại và ngày càng thúc đẩy tính tò mò của con người. Trên khía cạnh vĩ mô, nó là một đề tài quá khó trong lĩnh vực khoa học quân sự. Nhưng về mặt văn hoá, nó thực sự gần gũi với người dân.

UFO, người ngoài hành tinh hay các hiện tượng siêu nhiên khó giải thích khác không phải là một trào lưu hay trí tưởng tượng của một vài nền văn hóa. Nó đã vượt qua khỏi giới hạn “trào lưu”, trở thành nét văn hoá rất đặc biệt, tồn tại trong một vỏ bọc là “sự hoài nghi chân chính”.

Hiện nay, ngày càng nhiều các nhà khoa học đã chấp nhận khả năng chúng ta không cô đơn trong vũ trụ. Bằng chứng, trên tạp chí Newsweek vào tháng 8/2009, các nhà khoa học cho biết có khoảng 100 tỉ mặt trời trong dải Ngân Hà hỗ trợ các hành tinh giống Trái Đất đang ở trong quỹ đạo của chúng.

Qua những bằng chứng nghiên cứu, cơ hội tồn tại sự sống ở đâu đó trong vũ trụ là rất cao. Điều đó, đồng nghĩa rằng, giả thuyết về sự sống người ngoài trái đất có thể đúng.

Nhưng cho đến nay, trong tất cả những sự kiện liên quan đến vật thể lạ, các nhân chứng có chăng chỉ thấy được UFO mà tuyệt nhiên chưa bao giờ thấy người ngoài hành tinh. Chưa bao giờ các nhân chứng có một cái nhìn thoáng hoặc ý niệm là người ngoài hành tinh có hình dáng ra sao.

Có một giai thoại về việc tổng thống thứ 34 của Mỹ trong giai đoạn 1953-1961, Dwight D.Eisenhower đã ba lần gặp người ngoài hành tinh. Ông Eisenhower là người có niềm tin mãnh liệt vào người ngoài hành tinh. Thông tin này do một cựu cố vấn chính phủ Mỹ tiết lộ. Theo ông này trong cuộc gặp gỡ tại New Mexico, Mỹ có rất nhiều nhân chứng, trong đó có các nhân viên FBI. Dĩ nhiên tất cả thông tin trong ba cuộc gặp gỡ này không được tiết lộ ra ngoài.

UFO ngoài tầm hiểu biết của con người?

Cuộc song hành với người ngoài hành tinh đi về đâu?
Chưa ai thực sự nhìn thấy người ngoài hành tinh nhưng cơ bản, những hình ảnh minh họa về người ngoài hành tinh trên khắp thế giới đều khá giống nhau. (Ảnh: internet)

Dựa vào bằng chứng một số phi công đã phát hiện những vật thể lạ thông qua màn hình radar, các nhà khoa học cho rằng, người ngoài hành tinh liên lạc với nhau qua các tín hiệu sóng radio, Vậy thì tại sao chúng ta lại không sử dụng ăng-ten, thu sóng radio hướng đến các vì sao để thu thập các tín hiệu được gửi từ ngoài vũ trụ?

Từ những năm 1960, hệ thống SETI (công cuộc tìm kiếm trí tuệ ngoài trái đất) của Anh đã được dùng để dò tìm tín hiệu radio của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa phát hiện được bất cứ manh mối nào.

Ngày nay khi khoa học vũ trụ phát triển, các nhà khoa học sử dụng kết hợp nhiều kính viễn vọng khác nhau như Kelpler của NASA, eMerlin của Anh và LOFAR của EU nhằm quan sát, tìm kiếm sự sống ở những hành tinh có điều kiện thuận lợi trong việc hình thành nước.

Ngoài ra các nhà khoa học còn tin rằng cách thức người ngoài hành tinh truyền tín hiệu cho nhau giống như loài cá heo. Vì vậy, giải mã tín hiệu cũng như cơ chế hoạt động trí thông minh của loài vật này sẽ mở ra con đường mới trong việc tìm kiếm người hành tinh.

Con người đã dùng nhiều phương cách khác nhau nhưng cho tới nay những công trình xác định UFO, người ngoài hành tinh có cơ sở đều vẫn rất mơ hồ. Rõ ràng, trải qua hàng chục năm, với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển, con người có thể chinh phục và khám phá những hành tinh khác, nhưng chưa thể giải thích bất kỳ bí ẩn nào của UFO. Có thể thấy loài người vẫn chưa đủ kiến thức khoa học để giải thích những hiện tượng lạ, phi thường đó.

Mặc dù, khoa học chưa thể giải thích cặn kẽ bản chất của UFO nên cũng chưa thể lý giải cho việc vì sao UFO xuất hiện tại trái đất. Nhiều giải thuyết cho rằng mục đích của UFO, người hành tinh xuất hiện tại trái đất là muốn du lịch và tìm hiểu về hành tinh chúng ta. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng, có thể người ngoài hành tinh đến trái đất với mục đích không thiện chí. Chúng đang âm thầm theo dõi và quan sát cuộc sống của chúng ta rồi tìm cách xâm lược.

Những gì thuộc về UFO vẫn còn nằm trong bóng tối do đó dĩ nhiên mục đích của họ đến trái đất cũng vẫn là bí ẩn. Nhưng cho đến nay, chưa có bất cứ tài liệu hay lời kể nào cho biết UFO đã làm hại con người.

 

 

Theo tuoitre


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc