Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu biểu sideshow » BBC: UFO xuất hiện làm gián đoạn trận World Cup 1954
Vào ngày 27/10/1954, một trận bóng đá gần như phải dừng lại khi một vật thể bay không xác định (UFO) băng ngang sân vận động ở Florence, đặt ra câu hỏi, liệu có thực sự tồn tại người ngoài hành tinh trên trái đất chúng ta hay không?

Nếu không phải, thì sự việc trên là gì?

Trận đấu bóng trên sân Stadio Artemi Franchi năm 1954 có tới một vạn khán giả tới cổ vũ và reo hò. Nhưng chỉ sau nửa giờ đồng hồ, cả sân bóng đột nhiên im bặt. Mọi người không còn chú ý tới trận đấu mà bắt đầu chỉ trỏ và hướng về phía một vật thể bay lạ trên bầu trời.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc,
UFO xuất hiện trong trận World Cup 1954 đã làm gián đoạn trận đấu.

Vào lúc đó, các cầu thủ ngừng chơi và bóng cũng ngừng lăn. Một cầu thủ trên sân chơi cho đội tuyển Ý trong mùa World Cup năm đó kể lại: “Tôi nhớ tất cả mọi thứ xảy ra từ A đến Z. Nó giống như một quả trứng, di chuyển chầm chậm trên bầu trời. Mọi người đều theo hướng đó và xuất hiện ánh sáng lấp lánh bạc trên trời. Chúng tôi rất ngạc nhiên, vì từ trước tới giờ chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như thế. Chúng tôi hoàn toàn bị chấn động”.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc,

Bức ảnh đen trắng cũ cho thấy những cổ động vieen đang nhìn và chỉ trỏ trên bầu trời.

 

Được biết, sự kiện tại sân bóng không phải do kích động từ người dân. Kể từ ngày hôm đó, nhiều thị trấn trên toàn Tuscany liên tiếp nhìn thấy UFO. Nhiều nhân chứng kể lại, có một tia ánh sáng trắng đã được phát hiện trên bầu trời Prato, phía Bắc của Florence.

Một cổ động viên trung thành của Fiorentina là Gigi Boni mô tả nhiều đối tượng khác nhau sáng lấp lánh trên sân Magnini.

“Tôi nhớ rõ cảnh tượng đáng kinh ngạc này. Chúng di chuyển rất nhanh và đột nhiên dừng lại. Hiện tượng kéo dài chỉ vài phút. Chúng nhìn giống những điếu xì gà của Cuba, vì chúng gợi cho tôi nhớ tới những điếu xì gà này”, ông Boni cho biết.

Chủ tịch Trung tâm Quốc gia Ý về UFO là ông Roberto Pinotti đã viết nhiều cuốn sách về vật thể bay lạ. Trong ngôi nhà của ông ở trung tâm Florence đang chứa rất nhiều hiện vật về người ngoài hành tinh, áp phích của những bộ phim cũ, những bài báo đóng khung và các bức ảnh đen trắng về đĩa bay bị mờ.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc, Tờ La Nazione có tựa đề: Sợi thủy tinh rơi trên thành phố Tuscan sau khi quả địa cầu và đĩa bay đi qua. Tiêu đề dưới: nhìn thấy trên sân Florence (cùng một bức ảnh chụp UFO, hiện đã bị mất) .

Xuất hiện cùng lúc với UFO, người ta còn phát hiện trên bầu trời Florence có chất dính rơi xuống, trong tiếng Anh gọi là “tóc thiên thần”. Tuy nhiên nó đã nhanh chóng tan rã ngay sau đó.

Một cậu bé 10 tuổi nhớ lại “vào ban ngày, những mái nhà ở Florence được bao phủ bởi chất trắng như tuyết và nó tan biến sau khoảng 1 tiếng đồng hồ”.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc,

Chất dính trắng rơi xuống Florence, còn được gọi là “tóc thiên thần”.

 

Có người nói, nó giống như bông gòn hay như mạng nhện, nhưng do không thể thu thập để nghiên cứu được vì tan rã quá nhanh.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc,

Một bức tranh vẽ lại cảnh tượng xuất hiện UFO năm 1957 của tờ LA DOMENICA DEL CORRIERE.

Tuy nhiên, các nhà khoa học bấy giờ hoàn toàn bác bỏ suy đoán này. Họ cho rằng, đó là một ý tưởng hoàn toàn ngớ ngẩn. Một phi công Mỹ nghiên cứu thiên văn học là ông James McGaha đã chăm chú quan sát bầu trời đêm ở một đài thiên văn phía Đông Nam Arizona cho biết, toàn bộ hiện tượng UFO chỉ là sự huyền thoại, ma thuật và mê tín dị đoan, được vẽ nên bởi những câu chuyện siêu tưởng về người ngoài hành tinh đến trái đất để giải cứu hay tiêu diệt con người. Theo đó, ông kết luận hiện tượng “tóc thiên thần” không có gì bí ẩn ngoài sự di cư của những con nhện.

World Cup 1954, UFO, tóc thiên thần, Florence, Bài chọn lọc,

Một mẫu “tóc thiên thần” được một nhiếp ảnh gia chụp và đăng tải lên báo chí.

 

Dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng những giả thuyết về tơ nhện này dường như không phù hợp. Hầu hết đều khẳng định, điều mà họ nhìn thấy năm đó là thứ chưa từng xuất hiện ở trái đất. Điều này đồng nghĩa với giả thuyết, người ngoài hành tinh đã xuất hiện tại trái đất.

Cho đến tận bây giờ, đã 60 năm trôi qua, nhưng chưa có một lời giải thích hay chứng minh nào thuyết phục. Hiện tượng vật thể bay lạ tại sân bóng Florence và “tóc thiên thần” vẫn là những điều bí ẩn chờ được giải đáp.

Theo tinhhoa.net, BBC

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc