Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Ngắm hoa tam giác mạch nở khắp triền núi Hà Giang
Gắn bó với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang từ lâu đời, tam giác mạch là loài cây bé nhỏ, giản dị nhưng có sức sống mãnh liệt và nhiều công dụng như làm thức ăn, nấu rượu, chăn nuôi gia súc… Hoa tam giác mạch nở tạo thành những cánh đồng trải dài mang nhiều sắc màu sống động, đẹp mắt, thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ.

Từ tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm, hoa tam giác mạch nở rộ trên những cánh đồng ở các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc và Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Khi mới nở, hoa có màu trắng và tím nhạt, sau có chuyển sang màu hồng, tím đậm. Người dân địa phương dùng bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc trộn với hạt ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị đặc biệt. Những cánh đồng hoa tam giác mạch tạo cảnh quan tươi đẹp cho vùng cao nguyên đá, thu hút đông đảo khách du lịch.

Những nương tam giác mạnh đẹp như tranh vẽ trải dài trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn – tỉnh Hà Giang. Hoa hồng trắng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Những tay lá bé bỏng cũng mơ hồ ba góc xanh xanh.

Người dân bản địa thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với hạt ngô để nấu rượu tạo nên hương vị khá đặc biệt. Có nơi dùng để chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, do năng suất thấp hơn ngô và lúa nên diện tích không được mở rộng nhiều.

Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở Hà Giang:

1/ Ảnh Đỗ Bình, Lâm Khánh

2/ Ảnh dulichhagiang

tam giac mach 1

 

hoa tam giac mach 2

hoatamgiacmach5

 

hoatamgiacmach4

Tổng hợp


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc