Home » Chia sẻ, Cuộc sống số » CEO của google sẽ ghé thăm Việt Nam
CEO của google, ông ông Sundar Pichai sẽ ghé thăm Việt Nam từ ngày 22/12. Đây được xem là người quyền lực nhất của google, khá kín tiếng. Ông sẽ có trò chuyện với các bạn sinh viên và những nhà phát triển tại Việt Nam.

Ceo google

Bên cạnh CEO của Google, một vài nhân vật tiếng tăm trong làng công nghệ tại Việt Nam cũng sẽ được mời đến tham gia buổi trò chuyện.

Một trong những người tổ chức sự kiện này là ông Hùng Đinh – CEO và Founder của JoomlArt, nhân vật có tiếng của cộng đồng startup Việt Nam. Sự kiện sẽ chỉ giới hạn ở 300 người tham dự, những người không có cơ hội tới trực tiếp có thể đặt câu hỏi trên mạng xã hội Facebook, Google+ hay Twitter với hashtag #AskSundarHanoi.

ceo google

Trao đổi trực tiếp với Sundar Pichai trên sân khấu sẽ là 03 cá nhân xuất sắc được gọi là “Tech Heroes” đều là người Việt Nam, hiện đang giữ vị trí CTO trở lên và có kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ. Hiện danh sách này chưa được tiết lộ.

Sundar Pichai gia nhập Google vào năm 2004. Đến tháng 8/2015, sau việc tách Google thành một công ty riêng để tạo ra công ty mới có tên Alphabet, Sundar đã được 2 nhà đồng sáng lập Google lựa chọn trở thành CEO của gã khổng lồ công nghệ này.

ceo google

Tổng Giám đốc mới của Google đến từ bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Ông theo học và nhận bằng cử nhân Công nghệ tại Viện Công nghệ Kharagpur. Tiếp đó, ông nhận bằng Thạc sỹ của Stanford và Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Ông từng giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và Google Chrome, những sản phẩm chủ chốt hàng trăm triệu người tiêu dùng đang sử dụng.

Năm 2014, Sundar đứng ra quản lý bộ phận sản phẩm, kỹ thuật và nghiên cứu cho tất cả các sản phẩm và nền tảng công nghệ của Google, bao gồm Google Tìm Kiếm, Maps, Communications, Google Play, Commerce, Quảng cáo, và các giải pháp dùng nền tảng đám mây cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành giáo dục. Hai nền tảng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp máy tính là Android và Chrome cũng nằm trong sự quản lý của ông.

Với những thành tích của mình, việc được đôn lên làm CEO của Sundar Pichai cũng là một cách giữ chân ông của những nhà đồng sáng lập Google trước sự chèo kéo của những đối thủ cạnh tranh trong làng công nghệ.

Tổng hợp từ kenh14, techz

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc