Home » Cổ truyền, Tiêu Điểm, Văn hóa » Hoa Ưu Đàm khai nở trên lá hoa lan ở Lâm Đồng
Thêm một trường hợp hoa Ưu Đàm khai nở trên lá hoa Phong Lan ở Lâm Đồng

Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở một lần xuất hiện trên lá hoa lan

Theo chủ nhân, trong mấy năm trồng, chăm sóc đây là lần đầu tiên chị thấy hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần mọc trên lá hoa phong lan của giỏ hoa nhà chị.

Tin tức cho biết, sự xuất hiện của loài hoa trên được ghi nhận tại nhà chị Hồ Thị Kim Tuyến (SN 1982), trú tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở một lần xuất hiện trên lá hoa lan - Ảnh 1

10 bông hoa Ưu Đàm màu trắng mọc trên lá hoa lan nhà chị Hồ Thị Kim Tuyến, trú tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Chị Tuyến cho biết: “Sáng ngày 1/12, tôi đẩy xe máy ra sân để đi dạy như thường lệ. Khi đang chuẩn bị đi, tôi nhìn lên giỏ hoa phong lan mà mình đã trồng từ mấy năm trước thì thấy sự xuất hiện của 10 bông hoa màu trắng rất đẹp mọc trên lá. Lúc đó, tôi cũng không biết là hiện tượng gì trên cây phong lan nên chụp ảnh lại. Khi đến trường, tôi cho mọi người xem hình thì họ nói đó là hoa Ưu Đàm rất hiếm gặp”.

 

Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở một lần xuất hiện trên lá hoa lan - Ảnh 2

Sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm báo hiệu một điều tốt đẹp đến với gia đình.

Cũng theo chị Tuyến, đây là lần đầu tiên chị thấy hiện tượng này. 10 bông hoa được mọc trên lá hoa lan chưa bao giờ xuất hiện ở giỏ hoa nhà chị. Chị Tuyết quả quyết, đây là điều tốt lành đối với gia đình và cả người dân khu vực này. 

Trong một lần Pháp Hội tổ chức trên núi đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nói với các đồ đệ của ngài rằng: “Loài hoa này không phải là hoa ở nhân gian, mà mang cùng một điềm lành như Chuyển Luân Thánh Vương. Các vị Phật khác nhau đều có biểu tượng khác nhau, biểu tượng này là một loại điềm lành, báo trước vị tôn Phật này sẽ tới truyền Pháp, giáo hóa chúng sinh. Loài hoa này tại nhân gian 3.000 năm mới nở một lần, nhưng ở không gian khác, phải cần thời gian lâu hơn mới có thể khai nở. Cho dù ở đâu, gặp được Chuyển Luân Thánh Vương đều là sự tình phi thường thù thắng!”

Đến nay loài hoa này không chỉ khai nở khắp nơi ở Việt Nam, mà nhiều nơi trên thế giới của đã ghi nhận sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm

Hồ Thắng

Theo doisongphapluat

Chuyên đề:

5 ý kiến dành cho “Hoa Ưu Đàm khai nở trên lá hoa lan ở Lâm Đồng”

 1. tinhtam 03/12/2015

  Hoa này đã nở ở nhà tôi rất nhiêu lần số lương mỗi lần hơn 10 bông.

  Reply
  • tannghiem 03/12/2015

   sao thấy mấy năm ghần đây nở nhiều ở các nơi ma kêu 3000 năm 1 lần là sao nhỉ?

   Reply
 2. uu dam 05/12/2015

  Tuong gi. Cai nay cung no o trong nha toi khoang 7 – 8 bong gi do. Cai nay la 1 dang nam thoi. Hoa hoet gi?

  Reply
 3. ban doc 05/12/2015

  Một năm 4 mùa một mùa hoa nở
  Vậy 3 ngàn năm nở 1 mùa là trong bao lâu?
  Sắp tới hoa ưu đàm còn nở nhiều nữa
  Mà nếu là trứng côn trùng thì làm sao nó tươi cả năm mới héo thế được

  Reply
 4. Ducnguyen 06/12/2015

  De thay dc mot vi Phat phai la nguoi cuc ki nhan duyen , khi trong khi moi nguoi chung ta deu co vong niem thi lam sao thay Phat dc, truyen thuyet ve hoa uu dam ko sai dau

  Reply

Ý kiến bạn đọc