Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng không nằm trong danh sách đề cử
Kết thúc ngày 25/12 , các đại biểu đã chấp thuận lời yêu cầu xin rút khỏi danh sách ứng cử của 23 ứng viên.

Trong số đó có Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang. và Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng. Cả 3 ông này đều là ủy viên Bộ Chính Trị, nhưng đã quá tuổi nên không nằm trong danh sách những người được Đảng đề cử để tiếp tục làm việc ở khóa mới.

Thể theo nguyện vông của ông Dũng, Đại hội đã nhất trí để Thủ tướng không tái cử

Thể theo nguyện vông của ông Dũng, Đại hội đã nhất trí để Thủ tướng không tái cử. Ảnh vnexpress

Trong khi đó Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nhờ nằm trong “trường hợp dặc biệt” nên dù 72 tuổi vẫn nằm trong danh sách ứng cử.

Như vậy, Đại hội đã có được danh sách các ứng cử viên chính thức dự tranh 200 ghế ủy viên trung ương khóa mới, trong đó có 180 ghế ủy viên chính thức và 20 ghế ủy viên dự khuyết. Cũng theo quy định của đại hội 12, tổng số ứng cử viên không quá 30% số ghế được bầu chọn, tức không quá 260 người.

Trao đổi với báo chí trước khi đại hội kiểm phiếu, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho biết, trong số 92 người được đề cử tại đại hội chiều qua, 62 người được đề cử bầu ủy viên chính thức và 30 người vào danh sách bầu ủy viên dự khuyết. 29 trường hợp xin rút (23 chính thức và 6 dự khuyết). Đại hội đã bỏ phiếu để quyết định việc xin rút của từng trường hợp.

Ban kiểm phiếu gồm 25 người, do ông Nguyễn Thế Trung, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng ban kiểm phiếu.

Đại hội đang tiến hành công tác bỏ phiếu và kiểm phiếu. Ảnh: Nhật Minh- vnexpress

Đại hội đang tiến hành công tác bỏ phiếu và kiểm phiếu. Ảnh: Nhật Minh- vnexpress

Cuộc bỏ phiếu bầu ủy viên trung ương sẽ bắt đầu vào sáng mai. Đến chiều cùng ngày, danh sách những người đắc cử sẽ được công bố.

Việc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, người được xem là sẽ mang lại nhiều thay đổi nếu lên Tổng Bí Thư, nhưng không nằm trong danh sách đề cử lần này, được xem là chấm dứt cho những hy vọng thay đổi tích cực và cơ hội “thoát Trung”cho Việt Nan

Lịch sử cho thấy các đời Tổng Bí Thư người miền nam đều có tư tưởng muốn độc lập, hạn chế ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Trong khi đó các đời Tổng Bí Thư miền bắc có xu hướng củng cố Đảng và bắt tay với Trung Quốc.

Ngày 27/1 sẽ tổ chức bầu Ban Bí thư, Bộ Chính trị và Tổng bí thư, ngày 28 sẽ thông báo kết quả

Tổng hợp từ RFA, vnexpress


4 ý kiến dành cho “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng không nằm trong danh sách đề cử”

 1. Phí Thanh Tuyết 26/01/2016

  Do không biết và theo cảm tính cá nhân không vì quyền lợi đất nước và nhân dân mà đoán mò từng bước diễn biến nhân sự ,thiết nghĩ những người đó cũng không có tội.
  (Trừ trường hợp cố tình xuyên tạc mà dư luận gọi đó là thế lực thù địch ).Đã nói ở VN từ 70 năm nay Đảng duy nhất lãnh đạo TUYỆT ĐỐI ,TOÀN DIỆN,MỌI MẶT xã hội ,nhà nước Việt nam. Đảng là người tổ chức thống lĩnh LLVT (Quân đội,Công an,dân quân tự vệ) thì không thể nói ông Chủ tịch và ông thủ tướng chống Tầu mạnh,
  canh tân theo phương tây hơn ông Tổng bí thư được , Ông nào cũng phải thực hiện nói, làm theo nghị quyết của Đảng,của tập thể Bộ chính trị.Nói và làm chệch thì mất chức và bị kỷ luật luôn.Nguyên tắc lãnh đạo của Đảng là Tập thể, cá nhân phụ trách, Ai nói ai làm đã được phân công của Đảng.Do đó khi
  Đảng (Bộ CT và TƯ ) đã không
  giới thiệu ứng cử thì Đảng viên phải rút lui nếu có đại biểu nào đó đề cử . Trường hợp này các vị ủy viên BCT khóa 11 được cá nhân đại biểu đề cử nhưng BCT và BCH/TƯ 11 không đề cử đã xin rút, buộc phải đem ra đại hội 12 cân nhắc từng trường hợp và bỏ phiếu kín cho rút là rất dân chủ trong Đảng, người xin rút 100% tự nguyện…(các ông Sang,Tấn Dũng,Sinh Hùng ….).
  Ông Phú Trọng được đề cử Tổng bí thư là do yêu cầu của Đảng,Đảng giao nhiệm vụ dù không muốn vẫn phải chấp hành. Không cần nghe ngóng,hy vọng phút 88 với 89 mà làm chi, cho uổng công vô ích,BỞI VÌ 1510 đại biểu hầu hết đã được bầu gồm những người ưu tú, có ý thức Đảng cao,đầy trách nhiệm không thể để lọt kẻ cơ hội,thoái hóa biến chất,lợi ích nhóm, tham nhũng sa đọa đi dự đại hội.Thực hiện quyền dân chủ tối đa tập trung dân chủ sáng suốt bầu người trong sạch ,tài đức ,đủ tiêu chuẩn vào BCH /TW12 nhất là vị trí Tổng bí thư,ai cũng cho rằng Ông NGuyễn phú Trọng là xứng đáng nhất .RÕ RÀNG nội bộ Đảng rất đoàn kết,nhất trí cao, thống nhất không có bè phái tranh giành nhau như mấy người xuyên tạc phao tin đâu. Nói bậy người đọc người ta
  đang phẫn nọ xem khinh đó.

  Reply
  • Long 26/01/2016

   Tao là dân đây, tao chưa bao giờ công nhận sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, băng búa liềm của bọn bay chỉ sử dụng bạo lực và đàn áp để cưỡng ép những người dân như tao thôi. Chúng mày có đoàn kết hay không thì mục tiêu của chúng mày đều là để áp đặt sự thống trị của bọn bay lên người dân.

   Reply
  • Thuận 26/01/2016

   đảng cộng sản VN là cái gì? Là một nhóm người với ý thức hệ Mác-Lê Nin đã bị chính nhân dân quê hương của Mác và Lê -Nin ném vào sọt giác từ lâu.

   Nhóm người đó tự cho mình quyền lãnh đạo đất nước Việt Nam, họ chưa từng tổ chức một cuộc bầu cử tự do nào để xem ý nguyện người dân có trao cho họ quyền lãnh đạo đó hay không.

   Nhóm người đó tự chiếm đoạt ngân sách nhà nước (tiền thuế của 90 triệu người dân VN) để phục vụ cho nhu cầu của họ. Họ mua súng ống, các phương tiện tối tân, đào tạo người chỉ để bảo vệ cho lý tưởng của họ, họ sẵn sàng đàn áp bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào có ý định chống lại quyền lãnh đạo của họ.

   Thực chất họ hoạt động như là một băng đảng mafia, tất cả các vị trí lãnh đạo của nhà nước như Thủ Tướng, Chủ Tịch nước, Chủ Tịch Quốc Hội, vv.. đều do họ tự dựng lên, người dân không có quyền bỏ phiếu. Bởi vậy những “nhà lãnh đạo” đó khi đã có chức quyền trong tay sẽ đặt lợi ích của đảng csvn lên trên tất cả, nếu không như vậy họ sẽ bị băng đảng ấy loại bỏ.

   đảng csvn đã cai trị đất nước vn thống nhất hơn 40 năm, nhưng đất nước ngày càng tụt hậu so với các nước khác, bây giờ dân VN phải bán sức lao động khắp các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài loan, thậm chí là cả Lào, Campuchia. Nhiều phụ nữ VN phải bán thân ở Malaixia, Singapo, Campuchia…vv. Cũng chỉ với 40 năm, thì Hàn Quốc, Nhật Bản không có sự lãnh đạo của cộng sản đã từ những nước nghèo, bị chiến tranh tàn phá đã vươn lên thành những nước phát triển, với thu nhập hàng chục nghìn USD/năm.

   Reply
 2. Nguyễn Mai 26/01/2016

  Cháu thấy họ còn đem cả tuổi ra để bói,nhìn hình dáng người,cách ăn nói hợp khẩu vị họ ra so sánh rồi sùng bái nữa cô ơi ! Mê tín dị đoan là vậy.trật lấc hết ,bọn trẻ chúng cháu xem khinh đâu có họ xuyên tạc sự thật .

  Reply

Ý kiến bạn đọc