Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » Một ủy viên Bộ Chính Trị quá tuổi vẫn được tái cử khóa 12
Đại hội Đảng năm nay thu hút được sự quan tâm chú ý của công luận bởi những chi tiết chưa từng xuất hiện trước đây, chỉ nhìn vào bề ngoài đã thấy xuất hiện hơn 5.000 lực lượng tinh nhuệ bảo vệ Đại hội với dàn xe bọc thép đặc chủng, trực thăng quần đảo trên bầu trời.

Mặt khác danh sách lãnh đạo chủ chốt (còn gọi là tứ trụ) do Bộ Chính Trị đưa ra phục vụ Đại Hội Đảng trước đó không được thông qua, mà phải qua Đại hội mới có được danh sách này.

>> Danh sách lãnh đạo chủ chốt của BCT không được các Đại biểu đồng ý

>> Đại hội Đảng 12 quyết định vị trí lãnh đạo chủ chốt

Các lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam từ phải sang: Chủ tịch Trương tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Các lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam từ phải sang: Chủ tịch Trương tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ 12 sẽ khai diễn tại Hà Nội, kéo dài cho đến chiều ngày 28 tháng này mới kết thúc.

Báo chí trong nước cho hay tham dự đại hội lần này có 1,510 đại biểu, trong đó có 194 nữ đại biểu và 174 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Đại diện các nước và các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam đều được mời tham dự phiên nhóm khai mạc và bế mạc. Ngay sau lễ bế mạc, người được chọn giữ vai trò tổng bí thư sẽ tổ chức họp báo.

Hôm qua trong cuộc họp báo trước thêm Đại Hội 12, ông Lê Hồng Anh, Ủy Viên Bộ Chính Trị cho hay Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Khóa 12 sẽ gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Ông Lê Hồng Anh cũng nhấn mạnh đến điều mà ông gọi là cơ sở kế thừa, tức hầu hết những người được chọn vào trung ương đều là những người ở độ tuổi có thể làm việc 2 khóa.

Ngoài ra, theo lời ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Tuyên Giáo Trung Ương, công tác chọn người cho các chức vụ tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội sẽ được thực hiện qua 2 lần bỏ phiếu.

Lần đầu là bỏ phiếu kín thông qua danh sách những người được đề cử hay tự ứng cử, lần thứ nhì là bỏ phiếu công khai chọn người vào các chức vụ quan trọng vừa nói.

Ông Vũ Ngọc Hoàng cũng nói là có một ủy viên Bộ Chính Trị và hai ủy viên trung ương thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa 12. Từ “đặc biệt” ở đây được hiểu là những người này đã quá hạn tuổi, nhưng được giữ lại để tiếp tục làm việc.

Theo RFA


8 ý kiến dành cho “Một ủy viên Bộ Chính Trị quá tuổi vẫn được tái cử khóa 12”

 1. Thì đó là ông Trọng 71 tuổi . sao báo đài trung ương lại bảo dư luận tầm bậy…

  Reply
 2. Văn Yêm 20/01/2016

  Chắc anh Trọng ở lại. Cũng được, bây giờ cần anh nào có đức. Mong anh sớm tìm ra người tâm huyết với lợi ích của quốc gia dân tộc thay thế.

  Reply
 3. nguyễn Ấn 20/01/2016

  Hội nghị Trung ương 14 đề cử 1 ủy viên BCT trường hợp đặc biệt (quá tuổi ) ở lại làm việc tiếp ĐH 12,Đa số người dân đều chúc mừng người đó là Ông Phú Trọng.
  Lúc này cần người có Đức độ,nghiêm túc,tất cả vì Tổ quốc,vì nhân dân Phục vụ. Mong ông ở lại kèm cặp bồi dưỡng tuyển chọn người thật sự trong sạch ,có tài thay thế ông sau nửa nhiệm kỳ 12 . Tin tưởng vào ông và BCH TƯ mới.

  Reply
 4. Minh 20/01/2016

  Lù Trọng Thắng vừa già cả, vừa bảo thủ, vừa giáo điều mà vấn ngồi ghế bang chủ được thì chứng tỏ bang hội này hết người tài đức rồi. Dân Việt cũng ngu và hèn quá, 90 triệu người mà để một bọn cướp nó thao túng, đề đầu cưỡi cổ bao năm nay rồi.

  Reply
 5. viet anh 20/01/2016

  Ông trọng có trong sạch không thì còn phải xét nhưng ông giáo điều và nhát lại không có công trạng gì trong 2 cuộc chiến giải phóng thì rõ như ban ngày vậy có nên ở hay nên đi? Chắc là đi hoặc về điền viên thì tốt hơn vừa thanh thản vừa quân tử?

  Reply
 6. Cu may 21/01/2016

  Me cong san la lu bat hieu bat nhan hj me dieu le la đè tớ của dan ma đánh dan không khác gi danh cho the phai sua la cong san la bo dan thi dung me mot lu cho lua dao noi mom tham lam muon an ca cut cua dan bo tui rieng cong an la mot lu bat hieu danh cha danh me nhu con cho the ma co hieu mot thang con có hieu cua công san

  Reply
 7. yêu nước 21/01/2016

  Giải tán cái Đảng cộng sản hủ bại này đi.bọn này tử tế thì hãy học Tổng thống Myanma í.chỉ có vậy đất nc này mới đỡ khổ.còn đcs và cnxh thì chỉ sản sinh ra 1 lũ mọt dân hại nc bộ máy chính quyền toàn con ông cháu cha dốt nát sách nhiễu dân hiền lành…

  Reply
 8. yêu nước 21/01/2016

  Giá ô tô đắt gấp nhiều lần nc mỹ,xăng dầu đắt hơn nc mỹ thu nhập thấp hơn vài chục lần nhưng quan chức cấp tỉnh làng nhàng còn giàu hơn Tổng thống mỹ…tất cả thành tựu trên là của dcs và cnxh.giải tán đcs này đi thôi

  Reply

Ý kiến bạn đọc