Home » Xã hội » Cơm ký túc xá có dòi nhung nhúc bên trong
Trên các diễn đàn sinh viên mới đây có tin sinh viên mua cơm ở quán ăn khu B3 ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM có dòi nhung nhúc bên trong.

Ông Trần Thanh An – Giám đốc KTX của ĐHQG TP.HCM chiều ngày 14/6 xác nhận với Chất lượng Việt Nam online, hiện ban quản lý KTX đã tiến hành đình chỉ quán ăn ở khu vực B3 của KTX, ngay sau khi có phản ánh của sinh viên về việc không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của quán ăn.

doi

Ảnh phunuonline

Bức hình này được nam sinh Nguyễn Văn Tình (khu B, KTX ĐHQG TP HCM) đăng tải hôm 20/6. Tình cho biết, tối 19/6, em mua hộp cơm tại quán cơm G.M (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) với giá 15.000 đồng. Khi ăn, em phát hiện trong hộp cơm có dòi nên đã mang xuống trình báo cho bảo vệ khu B – KTX. Ngay sau đó, Tình đăng tải thông tin lên facebook để sinh viên trong KTX biết.

Đại diện quản lý KTX khu B – ĐH Quốc gia TP.HCM xác nhận thông tin trên. KTX khu B đã trình báo lên Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM để xử lý vụ việc.

Dòi bò lúc nhúc trong một suất cơm sinh viên mua ở KTX ĐHQG TP.HCM - ảnh: CTV - vietq.vn

Dòi bò lúc nhúc trong một suất cơm sinh viên mua ở KTX ĐHQG TP.HCM – ảnh: CTV – vietq.vn

Ông Trần Việt Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh vụ việc. Trong lời tường trình của sinh viên còn khá nhiều mâu thuẫn, ban đầu sinh viên nói là không nhớ mua ở quán nào, sau đó thì mô tả rất chi tiết vị trí quán…”. Do đó, lãnh đạo trung tâm đã đề nghị ban quản lý KTX gửi lại biên bản ghi nhận sự việc. Ngoài ra, phía Trung tâm cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành xác minh sự việc.

Ông Huỳnh Tấn Thịnh, Phó phòng Y tế thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương nói: “Sáng nay tôi có nghe bên ĐH Quốc gia thông tin vụ việc”.

Ông Thịnh cũng xác nhận, hiện sinh viên sống trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM không được phép nấu ăn. Do đó, sinh viên có 2 lựa chọn là ăn cơm trong nhà ăn của ký túc xá hoặc cơm ở bên ngoài. Ông cũng thừa nhận, quán ăn quanh khu ký túc xá hầu như không đăng ký kinh doanh. Thỉnh thoảng, phòng y tế thị xã cũng có đi kiểm tra theo chỉ đạo.

“Ăn uống như vậy thì làm sao yên tâm mà học hành. Mong rằng ban lãnh đạo KTX ĐHQG TP.HCM sẽ xử lý triệt để vụ này, để nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên” – Thu Minh, một sinh viên đang sống tại khu B của KTX chia sẻ.

Nữ sinh Nguyễn Thị Diệu Hiền chia sẻ, cơm ở nhà ăn ký túc xá từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là rẻ. Cơm ở các quán ở gần đó cũng dao động giá không bao nhiêu. Với mức giá ấy, cơm và thức ăn khó đảm bảo được chất lượng.

Tuy nhiên, Hiền cho rằng, chủ nhà ăn cũng như các quán ăn có thể tăng giá cao hơn từ 5.000 đến 10.000 nhưng đổi lại cung cấp thức ăn sạch, ngon. “Mình tin rằng, với phương pháp này, tất cả mọi người đều vui và hài lòng”, em nói.

Tổng hợp từ phunuonline, vietq


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc