Home » Sức khỏe, Tiêu biểu sideshow » Đi ngủ vào giờ Hợi giúp cơ thể bài độc

Giờ Hợi là từ 9h -11h tối, người xưa cho rằng đến buổi tối, cần nghỉ ngơi, đây là quy luật tự nhiên. Bởi vậy, vào giờ Hợi việc cần làm nhất chính là… đi ngủ.

Giấc ngủ

Giấc ngủ. Ảnh Getty

Đi ngủ vào giờ Hợi giúp tam tiêu bài độc

Chúng ta nói lục phủ ngũ tạng, tam tiêu là một trong lục phủ. Theo Đông y, tam tiêu là do thượng, trung, hạ tiêu hợp thành. Thượng tiêu là lưỡi, thực quản, tim phổi; trung tiêu là dạ dày; hạ tiêu là ruột non, ruột già, thận và bàng quang. Tam tiêu đảm đương trọng trách quan trọng trong cơ thể con người, vận hành nước, thức ăn và máu.

Đi ngủ sớm vào giờ Hợi rất có tác dụng đối với tam tiêu bài độc, đối với chăm sóc sắc đẹp và giảm béo cũng rất có ích.

Trong “Hoàng đế nội kinh” có nói: “tam tiêu giả, quyết độc chi quan, thủy đạo xuất yên”. Tức trong thân thể, tam tiêu phụ trách khai thông nước, lại thông qua chức năng của phổi, tỳ, thận, vận hành nước. Tam tiêu giống như là đầu mối then chốt trong cơ thể con người, một khi nó có vấn đề, cả hệ thống liền xảy ra sự cố.

Nếu tam tiêu nhiều “khí” thiếu “máu”, khí loạn tất có bệnh, các bệnh tam tiêu kinh thường gặp:

Ù tai

Xung quang lỗ tai có rất nhiều kinh mạch, chính là liên quan đến thận, ruột non. Ù tai, có thể là do thận yếu, hoặc là tam tiêu không thông, cũng có thể là do dinh dưỡng khí huyết lên không nổi tạo thành.

Nếu tai xuât hiện hiện tượng “nghễnh ngãng”, đều là có quan hệ với tam tiêu. Người già do sức khỏe giảm sút, thận yếu, nên bị nghễnh ngãng là chuyện thường xảy ra, nhưng nếu người mới trung niên đã xuất hiện hiện tượng này, thì cần phải chú ý dưỡng thân thể.

Sưng cổ họng

Tam tiêu kinh có vấn đề, sẽ làm cho cổ họng bị sưng, tê tay chân.

Đổ mồ hôi

Nếu tam tiêu thiểu dương sau một thời gian sẽ xảy ra vấn đề, người liền sẽ đổ mồ hôi không dứt, hoặc có hiện tượng mồ hôi ra nhiều ở một bộ phận nào đó trên cơ thể; đều là vì khí huyết trong cơ thể không thông.

Mắt đau

Khóe mắt ngứa hoặc đau, cũng là có quan hệ với tam tiêu kinh.

Ngón áp út bị tê

Tam tiêu kinh cũng đi từ ngón áp út, tam tiêu kinh không thông, ngón áp út sẽ bị tê cứng hoặc không được linh hoạt.

Theo NTDTV, tinhhoa.net

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc