Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học » Trước trận động đất, đứa trẻ kinh hãi nhìn thấy mọi người trên phố đều đeo gông xiềng

Đứa trẻ lo sợ khi nhìn thấy mọi người trên phố đều đeo gông xiềng, nhưng kỳ lạ là lại không một ai biết điều đó, hơn nữa đều vẫn cười nói vui vẻ. Nhưng chuyện xảy ra sau đó khiến người ta không khỏi kinh hãi.

Động đất

Trận động đất xảy ra sau đó khiến mọi người không khỏi kinh hãi. (Ảnh minh họa từ Internet)

Con người có định số hay không, nhiều người vẫn còn cảm thấy ngờ vực. Tuy nhiên, qua những câu chuyện tồn tại một cách chân thực, sẽ giúp chúng ta phần nào lý giải được điều này.

Đứa bé sợ hãi nhìn thấy mọi người trên phố đeo gông xiềng

Trong sách cổ “Dạ Đàm Tùy Lục” đời nhà Thanh có ghi lại một câu chuyện như sau:

Vào ngày 18/08/1730 tại Bắc Kinh, có một người phụ nữ Tân Cương, dắt đứa con đi vào một tiệm trà. Nhưng vừa vào đến cửa, đứa trẻ liền ôm lấy mẹ mà khóc lớn, không chịu đi vào. Người mẹ thấy lạ liền nghĩ: “Có lẽ là đứa bé thấy phía trong có nhiều người nên sợ?”. Thế là lại dắt đứa bé đến một tiệm khác vắng người hơn. Nhưng vẫn lại như trước, mới vừa đến cửa thì đứa bé lại tiếp tục vừa sợ vừa khóc. Sau đó, dù có đi đến tiệm nào khác cũng đều khóc như vậy.

Người phụ nữ này cảm thấy rất kỳ quái, liền hỏi con: “Bình thường chẳng phải con rất thích đến tiệm trà ăn kẹo ư, hôm nay sao lại như vậy?”. Đứa bé nói: “Con nhìn thấy tất cả người trong tiệm trà đều đeo gông xiềng ở trên đầu. Con rất sợ nên không muốn đi vào. Và trên đường đi con cũng thấy có rất nhiều người, sao lại có nhiều người đều bị đeo gông xiềng như vậy?”.

Sau đó trên đường đi về, người mẹ tình cờ gặp được một người quen, thế là kể hết mọi chuyện cho người này. Nhưng ông ấy sau khi nghe chỉ cười toáng lên nói: “Ôi lời trẻ con nói làm sao mà tin được”. Trò chuyện một lúc ông ấy liền rời đi. Đứa trẻ nhìn theo bóng lưng của người này liền nói: “Trên người bác ấy cũng đeo gông xiềng, vậy mà vẫn cười!”. Về đến nhà, đứa trẻ còn phát hiện hai người anh họ của mình cũng bị đeo gông xiềng ở trên người.

Vào 9h sáng ngày hôm sau, tức ngày 19/08/1730 tại Bắc Kinh đột ngột xảy ra một trận động đất rất dữ dội, trong vòng 100 dặm vẫn cảm nhận rõ ràng, vô số nhà cửa sụp đổ, người chết ngổn ngang. Trong đó, những tiệm trà mà đứa trẻ không chịu vào, thì đều bị sập, không một ai ở trong đó may mắn thoát chết. Hai người anh họ của đứa trẻ cũng bị tường đè chết, người hôm trước gặp trên đường cũng bị nhà đổ vào người mà chết.

Sau khi tai nạn qua đi, câu chuyện này cũng được loan truyền rộng rãi. Những người nghe chuyện đều thốt nên, phải chăng những người chết kia đã được định trước là sẽ mất mạng?

Con mắt thứ 3 

Những khám phá mới đây nhất (vào năm 1996) từ một số nhà khoa học đã cho biết, trong não người có một tuyến tuy rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu xanh nhưng nhiệm vụ của tuyến này rất kỳ diệu. Nó có thể tiết ra một loại phân tố hóa đặc biệt với một lượng rất nhỏ trong một số trường hợp đặc biệt.

Tuyến bí mật này được gọi là tuyến Tùng quả (Pineal gland). Khi phân hóa tố của tuyến tùng quả đi vào máu thì cơ thể sẽ có những phản ứng kỳ diệu bất ngờ mà lúc bình thường không có được. Các nhà sinh vật học còn khám phá ra rằng tuyến tùng quả là trùng với khái niệm “con mắt thứ ba” mà Phật gia nói đến.

Phật gia cho rằng những người đã mở thiên mục, chính là dùng con mắt thứ 3 này để nhìn, và có thể nhìn thấy những điều mà người bình thường không nhìn thấy được. Và người có thiên mục khai mở đến tầng huệ nhãn thông thì có thể thấy được cảnh tượng tồn tại nơi không gian khác.

Đứa trẻ trong câu chuyện trên có thể nhìn thấy rõ ràng những cảnh tượng tại không gian khác, chứng tỏ rằng thiên mục của đứa bé đã được khai mở.

Trên thế giới những trường hợp được khai mở con mắt thứ 3 này cũng không phải là hiếm thấy. Một trong số đó chính là nhà tiên tri nổi tiếng Vanga, với khả năng nhìn thấy quá khứ và tương lai của một người, còn nhìn thấy biến động của một xã hội.

Lê Hiếu

Theo NTDTV, tinhhoa.net

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc