Home » Bí ẩn thế giới, Khoa học, Tiêu Điểm » Thiên nhãn thông là gì, vì sao có thể nhìn thấy trước tương lai?

Thiên nhãn thông và Túc mệnh thông đều là bản năng của con người. Trong tu luyện, hai loại bản năng này được gọi là công năng, có biểu hiện là khả năng nhìn thấy tường tận và minh xác quá khứ, hiện tại, tương lai của một cá nhân, thậm chí cả một triều đại. 

đoán mệnh, túc mệnh thông, thiên nhãn thông, Bài chọn lọc,

Vào năm Quang Tự, huyện Từ Khê (nay là thành phố Từ Khê, tỉnh Chiết Giang), có một người vô tình sở hữu Thiên nhãn thông, nên phàm là những việc trong tương lai hay quá khứ, tại nơi xa xôi đến mấy, ông đều thấy như đang xảy ra ở trước mắt, mười phần rõ mười. Ông cũng tự dự đoán số mệnh của mình: “Tuổi thọ của mình không đến 30 sẽ chết”.

Một lần nọ, đang nghỉ tay trong phòng, ông bỗng hoảng hốt nhìn thấy gian phòng phát hỏa, ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt; người nhà nháo nhào tìm cách chạy trốn, lớn tiếng kêu khóc; hàng xóm cũng hò hét, gõ chiêng cứu hỏa. Thực ra, lúc ấy căn phòng vẫn bình yên vô sự, cũng không có chuyện gì phát sinh.

Sau đó, ông đem chuyện này nói với người nhà, khuyên họ lo liệu mà phòng tránh. Nhưng người nhà đối với lời khuyên của ông thì tỏ ra không coi trọng, bỏ ngoài tai lời ông nói. Hơn 10 ngày trôi qua, quả nhiên ngôi nhà do mọi người bất cẩn mà phát hỏa. Hết thảy sự việc diễn ra đều không sai khác với những gì ông đã nhìn thấy lúc trước. Mọi người kinh hãi, xem ông là Thần.

Trong huyện có một người, tính khí nóng nảy, hành vi thô bạo, mọi người xung quanh thảy đều sợ người này. Người có công năng Thiên nhãn thông đã xem mệnh giúp anh ta, sau khi dự đoán xong, ông viết ra một tờ giấy rồi cuộn lại đưa rồi bảo anh ta đợi đến lúc nguy cấp hãy mở ra xem, không thể tùy tiện mở ra vào lúc này.

Về sau, anh kia vì bức tử một bà lão hàng xóm nên bị bắt đưa lên quan phủ. Tự biết không còn cơ hội thoát nạn trở về, anh mới nhớ đến cuộn giấy kia, vội vàng mở ra xem, hóa ra trong đó ghi lại chính là lời khai và bản nghị án, cũng như đơn kiện của sáu hào sĩ trong thôn, lời phê của quan Án Sát, và con dấu của Bộ Lại, từng chữ rõ ràng minh hiển. Người này hoảng sợ vô cùng, chỉ còn biết chờ chết, về sau quả nhiên hết thảy đều ứng nghiệm.

Lúc ấy, vị có Thiên nhãn thông kia lại nhìn thấy, vào năm Canh Tử, nạn cướp bóc sẽ xảy ra, liên minh tám nước xâm lược, Tây Thái Hậu dẫn Hoàng Đế Quang Tự chạy trốn về phía Tây, người dân trải qua tình cảnh vô cùng khốn khổ. Từ đó, ông ngậm miệng không nói. Mỗi ngày đều thống thiết rơi lệ khóc thương, người nhà hỏi nguyên do, mới tiết lộ một chút rằng quốc nạn sắp đến.

Không qua mấy ngày, vị này qua đời, lúc đó mới chỉ 28 tuổi.

Người nhà thu thập di vật của ông, phát hiện dưới gối có một cuốn sách. Họ không biết chữ nên cũng không biết bên trong ghi nội dung gì.

Ba năm sau, phong trào Nghĩa Hòa Đoàn quả nhiên nổi dậy, người trong nhà liền lấy ra cuốn sách dưới gối kia, đưa cho người biết chữ xem, mới hay đó chính là “Tội Kỷ Chiếu” do Tây Thái Hậu lấy danh nghĩa vua Quang Tự viết ra. Lúc ấy, Thánh dụ của Triều Đình còn chưa đưa vào trong tỉnh. Về sau, có người lấy ra đối chiếu, thì phát hiện không chỉ từng chữ không sai biệt, mà kiểu dáng, sự việc, màu giấy…cũng không khác nhau chút nào.

Về sau, hết thảy mọi người đều đến bái tế trước mộ của ông, hương hoa cúng dưỡng, người người tấp nập tới thờ cúng quét dọn. Ngôi mộ của ông đến ngày nay vẫn còn ở Yêm Phổ.

Sự việc quả nhiên cho thấy người này có thể đoán trước chuyện xảy ra trong tương lai, hơn nữa đến cả mẫu đơn kiện, chữ trong Tự Minh Chiếu cũng có thể nhìn thấy. Cái này không còn là Thiên nhãn thông, mà là công năng Túc mệnh thông rồi. Bởi vì người có công năng Túc mệnh thông, có thể đoán trước được cả những việc rất nhỏ xảy ra trong triều đại tương lai.

Chuyện này cũng chứng minh một điều, từ những sự việc nhỏ như vận mệnh một người, cho đến những sự việc lớn như vận mệnh của quốc gia dân tộc, ở không gian khác đã sớm có sự tồn tại đối ứng, tức là mọi thứ đều đã được định sẵn từ trước. Người có công năng Túc mệnh thông hoặc Thiên nhãn thông đều có thể nhìn thấy sự việc ở không gian khác.

Các công năng này, tuy là bản năng của con người, nhưng xã hội trong quá trình phát triển, công cụ máy móc dần thay thế năng lực bên trong con người, khiến những công năng này dần bị mai một. Thêm vào đó, đạo đức nhân loại ngày càng sa sút, xét về tâm thái, tư tưởng cùng lối đối nhân xử thế, người thời nay kém người xưa rất nhiều, nên những bản năng của con người không có chỗ để sinh sôi và phát triển.

Con người ngày nay muốn khai phá sức mạnh bên trong bản thân mình, chỉ còn có thể chân chính tu luyện.

Theo daikynguyenvn


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc