Home » Cổ truyền, Tiêu biểu sideshow, Tiêu Điểm, Văn hóa » Tìm thấy vườn Eden của loài người thời băng hà

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết họ đã tìm thấy vườn Eden của người cổ thời kỳ băng hà tại khu vực Pinnacle Point, phía Đông của thành phố Cape Town (Nam Phi).

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu khởi nguyên loài người, Đại học Arizona State (Mỹ) cho biết chỉ có người cổ tại khu vực Pinnacle Point sống sót trong điều kiện khí hậu khốc liệt để duy trì sinh mệnh của nhân loại ngày nay. Loài người ở nhiều khu vực khác trên thế giới đều bị tuyệt chủng.

Khu vườn Eden xanh tươi trong huyền thoại. Ảnh: Dailymail

Trong nghiên cứu trước đó cho thấy tính đa dạng về gen của loài người ít hơn rất nhiều so với các sinh vật khác. Một số nhà khoa học cho rằng, do người cổ từng bị tuyệt chủng ở phạm vi lớn khiến số dân chỉ còn lại vài trăm người và nhân loại ngày nay là hậu duệ của những người này. Tuy nhiên chưa có chứng cứ đủ thuyết phục chứng minh cho quan điểm này.

Khi khảo cổ tại Pinnacle Point, các nhà khoa học chứng minh được rằng, thời kỳ băng hà nơi đây vẫn có thảm thực vật phong phú và dòng hải lưu, giúp duy trì sự sống cho người cổ.

Theo các nhà khoa học, khu vực Pinnacle Point có lượng lớn di tích của loài người, niên đại khoảng 164.000 năm trước hoặc sớm hơn. Điều này đã chứng minh khu vực này từng là “miền đất hứa” của người cổ thời kỳ băng hà.

theo tin bee.net.vn


01 ý kiến dành cho “Tìm thấy vườn Eden của loài người thời băng hà”

  1. asjdflajsdl 30/07/2010

    tin nay hay day, hy vong ve sau se tim ra adam va eva trong nhu the nao ;))

    Reply

Ý kiến bạn đọc