Home » Chia sẻ, Cuộc sống số » Apple chê bai Google về hệ điều hành Android
Hôm qua (18/10), Apple cho biết, thu nhập ròng trong quý gần nhất của hãng đã tăng vọt tới 70% nhờ doanh số tiêu thụ mạnh điện thoại iPhone, cho dù doanh số iPad đã giảm hơn dự định.

(iPhone 4- sản phẩm "hot" nhất của Apple hiện nay.

Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả kinh doanh này, cổ phiếu của Apple đã lao dốc 20,69USD hay 6,5% xuống còn 297,31USD/1 cổ phiếu. Cho dù, cách đây hơn một tuần, cổ phiếu của Apple đã vượt qua giá kỷ lục vì nhiều hy vọng được đặt vào sản phẩm iPad.

Apple đã bán được 4,2 triệu máy tính bảng trong quý tài chính thứ 4, ít hơn so với con số 5 triệu bản mà các nhà phân tích dự đoán. Hãng đã bán được 14,1 triệu iPhone từ tháng 6 tới tháng 9, nhiều hơn 12 triệu sản phẩm so với những gì các nhà phân tích chờ đợi. Giám đốc tài chính của Apple – Peter Oppenheimer cho biết, nếu công ty có thể tạo thêm nhiều iPhone hơn thì doanh số bán sẽ còn cao hơn nữa. Hãng cũng đã bán được 3,89 triệu máy tính Macs trong quý vừa qua.

Lượng bán iPad đã bị hạn chế bởi vấn đề cung cấp. Oppenheimer cho biết, công ty đã có thể gia tăng sản xuất iPad vào quý cuối của năm này. Thu nhập ròng của Apple đã tăng 4,3 tỷ USD hay 4,64USD/1 cổ phiếu từ mức 2,5 tỷ USD hay 2,77USD/1 cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đã tăng 67% từ 12,2 tỷ vào năm ngoái lên mức 20,3 tỷ USD.

Cả doanh thu và lợi nhuận ròng đã đạt con số kỷ lục trong quý vừa qua. Apple cũng đã hoạt động hiệu quả hơn những gì các nhà phân tích phố Wall dự đoán. Các nhà phân tích đã từng dự đoán rằng, Apple sẽ kiếm 4,08USD/1 cổ phiếu để leo tới doanh thu 18,9 tỷ USD.

CEO Steve Jobs của Apple cho biết, hãng đã bán được số lượng điện thoại iPhone lớn hơn RIM bán Blackberry trong quý gần đây nhất. Jobs cho rằng, RIM không thể bắt kịp Apple trong tương lai gần. Jobs cũng chê bai các máy tính bảng hoạt động trên hệ điều hành Android của Google.

Ông cho rằng, tablet cỡ 7-inch là quá lớn để cạnh tranh với một điện thoại thông minh và quá nhỏ để so với iPad. Sản phẩm này có kích cỡ gần 10-inch.

Apple dự định sẽ kiếm 4,8USD/1 cổ phiếu trong quý tới, nâng tổng doanh thu lên 23 tỷ USD.

Theo tin247

Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc