Home » Tiêu biểu sideshow, Xã hội » 2 “hố tử thần” ở Hà Tĩnh

“Hố tử thần” tại Hà Tĩnh này đã nuốt trọn 500m khối nước ở ao cá.

Phát hiện ao nuôi cá nhà mình bị cạn nước dần dần, chú Nguyễn Văn Hợi (xóm 6, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xuống kiểm tra mới biết “tác giả” là hai hố sâu xuất hiện dưới đáy ao. Vào lúc 8 giờ ngày 9/11/2010, chú Nguyễn Văn Hợi xuống ao kiểm tra xung quanh bờ nhưng không thấy nước rò rỉ. Đến lúc nước cạn chỉ còn 30cm, chú mới phát hiện một hố sâu ở lòng ao đang rút nước rất nhanh.

2

2

Hai hố sâu, mỗi chiếc hố có đường kính khoảng 3,5m.


Anh Hợi liền cắm cây tràm dài 4m để đánh dấu chiếc hố nhưng cây tràm cũng bị cuốn trôi mất tích. Khi nước sắp cạn hết, chiếc hố thứ hai lộ diện, cách hố đầu khoảng 2,5m và cùng có đường kính khoảng 3,5m. Toàn bộ 500m³ nước trong ao cá nhà Hợi đã bị hai “hố tử thần” này nuốt trọn chỉ trong vòng 30 phút.

2

Miệng hố tử thần.


Nhận được thông tin trên, Phòng TN&MT huyện Hương Khê đã cử đoàn vào kiểm tra và yêu cầu chính quyền địa phương cùng gia đình cô lập miệng hố để đảm bảo an toàn và tiếp tục theo dõi.

2
Ao nuôi cá của chú Nguyễn Văn Hợi đã đào được 10 năm và đây là lần đầu xảy ra hiện tượng này.

Người ta đo thấy mỗi miệng hố sâu khoảng 7 mét. Được biết, hiện tượng này chưa từng xảy ra ở đây, còn ao cá của chú Hợi được đào đã hơn 10 năm.

Theo maivoo

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc