Home » Ảnh đẹp, Chuyện lạ, Giải trí » Điểm danh 20 loại quả kỳ quặc nhất thế giới (P.1)

Có bạn nào từng biết về những loại quả này không?

1. Dưa hấu hình vuông và hình kim tự tháp

Một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên toàn thế giới là dưa hấu. Nông dân ở Nhật Bản đã tìm ra cách để phát triển loại dưa hấu hình khối và hình kim tự tháp bằng cách trồng chúng trong hộp thủy tinh và cho phép chúng phát triển tự nhiên theo hình dạng của đồ đựng.

110427c

110427c01

2. Monsterio Delicio

Loại trái cây này còn được gọi là Ceriman xuất hiện từ Mexico tới Panama, đây là một cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, cây thực vật pho mát, trái cây Salad, Monsterio Delicio, Monstereo, Monstera, Locust, Wild Honey,…

c851104

3. Quả tay Phật

Quả tay Phật có lẽ là một trong những loại trái cây với hình dáng kỳ lạ nhất. Nó là một loại trái cây có mùi chanh. Loại quả này phân đoạn thành nhiều phần giống như ngón tay. Các tên khác của loại quả này là quả thanh yên tay Phật và quả thanh yên ngón tay.

110427c02

4. Quả hột táo màu tím

Loại trái cây này được biết đến với cái tên khoa học là Billardiera longiflora. Loại quả này có thể ăn được và có thể được tìm thấy ở Australia và Tasmania.

110427c03

5. Loại quả Noni

Loại quả này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và có hàm lượng carbohydrate và chất xơ cao. Tên gọi chính thức của nó là Morinda citrifolia. Tên thường gặp bao gồm Great Morinda, quả dâu Ấn Độ, Mengkudu tại Malaysia, Tahitian Noni hoặc Noni ở Hawaii.

110427c04

6. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là loại quả có thể ăn được ở Canada và còn được gọi là Bakeapple. Nó được chính thức gọi là Rubus chamaemorus và bạn không nên nhầm lẫn loại quả này với quả dâu màu cam hồng (Salmonberry) mặc dù hai loại trái cây này trông tương tự nhau.

110427c05


7. Quả dâu màu cam hồng

Loại quả này có phổ biến ở Bắc Mỹ, ra quả vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Nó trông giống như một quả mâm xôi màu vàng sau đó chuyển sang màu cam hồng.

110427c06


8. Quả cây thuỷ tùng

Tất cả các bộ phận của cây này đều độc trừ quả của nó. Quả cây này rất ngọt và không độc nhưng hạt của nó rất độc và đắng.

110427c07

9. Quả bí hình vỏ sò

Loại quả này có kích thước nhỏ với hình dạng tròn, nông và các cạnh sắc nhọn như cạnh vỏ sò. Nó trông giống như một loại đồ chơi đầu nhỏ hoặc đĩa bay. Các tên khác của trái cây này là Sunburst Squash, White Squash, Scallopini, Button Squash, Cymling, sò Squash, Marrow Custard và Squash Custard.

110427c08

10. Quả cây tầm xuân

Quả cây tầm xuân không độc được sử dụng như là một nguồn vitamin C và thường được dùng như trà thảo dược. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mứt, thạch và rượu vang. Súp quả cây tầm xuân rất phổ biến ở Thuỵ Điển.

110427c09

Theo kenh14


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc