Home » Xã hội » Một vụ mất trộm hy hữu ở Nghệ An

Một vụ mất trộm hy hữu với những tình tiết cười ra nước mắt vừa mới xảy ra tại xóm 8 xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn. Khổ chủ không những không tìm lại được tài sản của mình mà còn phải thầm cảm phục màn kịch quá hoàn hảo của hai tên trộm tinh ranh.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Đ. ở xóm 8 xã Nam Nghĩa là những nông dân chân lấm tay bùn, chịu khó chăn nuôi thêm đàn gà, con lợn để tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Ông bà đang khấp khởi mừng thầm chờ ngày xuất chuồng con lợn hơn 50 kg, bán cho các thương lái kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, dù có giỏi tưởng tượng đến mấy ông bà Đ. cũng không ngờ bao nhiêu công sức của mình lại bị nẫng tay trên bởi những tên trộm ranh mãnh.

Ảnh trong bài minh họa, không phải là nhân vật thật

Giữa tháng 5/2011, khi vợ chồng ông bà Đ. đang đi vắng nhà thì có hai người đi xe máy đèo rọ bắt lợn lao xe máy vào nhà. Trông họ cũng hệt như những tay buôn lợn thịt thực thụ thường ngày đến mua lợn tại làng. Người dân ở đây vốn cũng đã quen với cảnh hàng ngày có hàng chục tay “lái lợn” như thế ra vào làng nên cũng không mấy ai để ý.

Sau khi rảo quanh một vòng xung quanh nhà xem xét, thấy chủ nhà đi vắng, một tên rút điện thoại di động: “Bác Đ. à? Bác định bán con lợn này giá bao nhiêu? Giá hơi 44 (44 nghìn đồng/kg – PV) có được không để cháu bắt luôn? Tiền nong thanh toán thì như bác cháu ta đã thống nhất bác nhé!”. Tiếp đó, tên trộm lại bấm máy cho một người nào đó và hỏi: “Giá đó có bắt được không anh? Vậy thì để em bắt luôn nhé!”.

Cuối ngày, vợ chồng ông bà Đ. đi làm đồng về không thấy lợn trong chuồng, nghĩ là nó đã xổng chuồng nên chia nhau đi tìm. Khi nghe bà con hỏi lại chuyện đã bán lợn thì ông bà khăng khăng phủ nhận và cho biết chẳng có ai gọi cho mình để bàn chuyện mua bán cả. Đến lúc này ông bà Đ mới tá hỏa khi biết mình đã bị mất con lợn nhưng hai tên trộm tinh ranh đã cao chạy xa bay.

Ông Trần Trọng T. hàng xóm của ông Đ. kể lại: “Hôm đó, tôi ở nhà, đang cuốc cả dọn dẹp sau vườn. Tôi thấy 2 người đi vào nhà ông Đ. thản nhiên, tưởng là họ đã thương thảo với ông bà Đ. từ trước, nào ngờ… Hơn nữa, ở đây chúng tôi cũng quen với việc bán buôn như thế này. Hầu hết khách mua lợn đều quen biết với nông dân”.

theo nguoiduatin

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc