Home » Ảnh đẹp, Xã hội » “Quá tải” ở đường hoa tròn 10 năm tuổi
Tối qua 7/2, đường hoa Nguyễn Huệ (TPHCM) đón tiếp hàng ngàn lượt khách tham quan ngay ngày đầu khai mạc khiến đường hoa quá tải.

Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, đường hoa Nguyễn Huệ trở thành địa điểm tham quan không thể thiếu của người dân thành phố mang tên Bác. Chính vì thế, trước giờ khai mạc đã có hàng nghìn người háo hức đứng chờ bên ngoài, mong mình là những người đầu tiên đặt chân vào đường hoa.

Trên những tuyến đường dẫn vào đường hoa đều chật cứng người và xe. Một đoạn đường Lê Lợi được phong tỏa không cho xe ra vào để du khách đi bộ. Đoạn đường Tôn Đức Thắng ùn ứ, kẹt xe một đoạn dài, do lượng phương tiện người tham quan đổ về đây đông. Các tuyến đường nhỏ nối vào đường hoa cũng chật cứng người trước giờ khai mạc.

Lượng khách tham quan đông nghẹt, lực lượng bảo vệ có một đêm vất vả.

Bác Lê Văn Hòa (68 tuổi, Q. 4) vui sướng cho biết: “Năm nào tôi cũng cùng mấy đứa con đến đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày khai mạc, rồi vào đầu năm mới tôi và gia đình đến nữa. Năm nay vui lắm, đường hoa tròn 10 năm tuổi. So với những năm trước, năm nay đường hoa có nhiều điểm thay đổi, mới hơn, ý nghĩa hơn”.

Anh Nguyễn Thanh Phong (Q. Thủ Đức) tay bế con gái nhỏ chia sẻ: “Từ hơn 4h chiều vợ chồng tôi đã xuống đây trước để chờ được vào chiêm ngưỡng những tác phẩm trong này. Năm nay, đường hoa có nhiều điểm mới hơn so với năm trước. Vợ chồng tôi chuẩn bị hai máy ảnh để tối nay chụp thật nhiều hình làm kỉ niệm”.

Tranh thủ chụp những bức hình đẹp.

Khác với không khí mọi năm, năm nay rất nhiều người dân háo hức đến xem đường hoa từ rất sớm. Tranh thủ chọn cho mình một vị trí bên ngoài đường hoa để ngồi chờ đợi tới giờ mở cửa.

Chị Mai Thị Liên (Q. 8) đi cùng chồng và hai con nhỏ cho biết: “Hai vợ chồng tôi đến đây từ rất sớm, chuẩn bị máy ảnh, nước uống và một ít thức ăn nhanh mang theo. Năm nay nghe nói đường hoa có nhiều điểm mới nên mọi người ai cũng tranh thủ đến tham quan một lần. Thật sự khi vào trong mới thấy được nó rất đẹp”.

Ghi nhận tại đường hoa trong đêm khai mạc, ngoài vẻ đẹp của đường hoa mà ai cũng trầm trồ, còn có sự chen lấn, ùn tắc và quá tải.

Quá đông người tới tham quan đường hoa.

Minh Kiệt

Theo dantri

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc