Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Video: 18 ngàn trẻ em Triều Tiên thề dùng tính mạng bảo vệ Kim Jong-un
18.423 trẻ em Triều Tiên tham gia buổi lễ quàng khăn đỏ và biểu dương khen thưởng. Những trẻ em này đọc lời tuyên thệ, quyết dùng cả tính mạng của mình để bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đội Nghi thức đội trong buổi lễ mít tinh của hơn 18 ngàn trẻ em Triều Tiên

Giới truyền thông quốc tế hôm nay 15/4 đăng tải đoạn video được phát trên đài truyền hình trung ương Triều Tiên về một cuộc mít tinh của hàng chục ngàn thiếu niên nhi đồng nước này tại Bình Nhưỡng.

18.423 trẻ em Triều Tiên tham gia buổi lễ quàng khăn đỏ và biểu dương khen thưởng. Những trẻ em này đọc lời tuyên thệ, quyết dùng cả tính mạng của mình để bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bản tin cho hay, trong số hơn 18 ngàn thiếu nhi Triều Tiên có mặt trong buổi mít tinh đặc biệt này, 3.475 em được khen thưởng.

Hồng Thủy (Nguồn: QQ News,giaod

Bình luận: Tại sao Kim Jong-un. lại không thề dùng tính mạng của mình để bảo vệ trẻ em Triều Tiên? Một lãnh đạo không chăm lo đời sống nhân dân, dùng nguồn lực đất nước cho thử hạt nhân, kích động chiến tranh, rồi lại bắt trẻ em thề dùng tính mạng bảo vệ mình.  Đúng là một lãnh đạo vô trách nhiệm, cũng không cần biết đến liêm sỉ và tự trọng nữa

c)

 

 

 

 

 

 

Chuyên đề:

7 ý kiến dành cho “Video: 18 ngàn trẻ em Triều Tiên thề dùng tính mạng bảo vệ Kim Jong-un”

 1. Lê Văn Bắc 16/04/2013

  Tại vì Kim Jong-un lở mồm hăm dạo đánh chết Mỹ, bây giờ suy nghỉ lại thấy đám tay sai quân tướng của hắn không đánh nổi Mỹ nên Kim Jong-un sợ chết quá bèn nghĩ ra cách bắt trẻ em Triều Tiên thề dùng tính mạng bảo vệ hắn. Ý nghĩa là gì? Dể hiểu thôi. Ý của Kim Jong-un là muốn nhắn tới Mỹ “nếu Mỹ giết Kim Jong-un thì Kim Jong-un sẽ đem hết trẻ em TRiều Tiên ra chết chung” bằng cách đưa Trẻ em Triều Tiên ra làm bia đỡ đạn. Ôi làm chủ tịch nước gì mà đem cả trẻ em ra chết chung với mình? THật đúng là không cần biết đến liêm sỉ và tự trọng nữa.

  Reply
 2. Nguyễn Quang Dương 16/04/2013

  Đất nước thì nghèo, mỗi lần thế này tốn bao tiền của dân. Ông ta là cái gì mà mọi người phải bảo vệ, cái mọi người đáng bảo vệ là sự tự do chứ không phải cái đống thịt béo ục ịch kia.

  Reply
 3. kim jong die 16/04/2013

  sao khong ai giet cho no chet di ! kinh te the gioi dang kho khan, thoi tiet ngay 1 khac nghiet, vay ma co thang lanh dao nay hu thu vu khi, mai hu phong ten lua.
  Hay de the gioi nay binh yen di ong noi kim jong-un.

  Reply
 4. sống không mục đích như đã chết.

  Reply
 5. Kill 16/04/2013

  Thằng này vô liêm sĩ thật! Hù doạ tùm tum,đấu võ mồm cho đã giờ mất uy tín lại tung chiêu này nữa. Cả nước triều tiên đói khát chả quan tâm mà chỉ biết mình hắn. Cái này mà XHCN gì,cái này chỉ có thể gọi là độc tài phát xít mà thôi. Hy vọng Mỹ lật đổ được chế độ này mà không phải hy sinh ai để cho người ta yên ổn. Đúng là thằng béo ngu độn!!!

  Reply
 6. Robeo 17/04/2013

  Đúng là Kim Jong Ủn = tạm dịch là con heo sẽ chết! mà nhìn hắn ta cũng giông heo nhỉ ? 1 chế độ độc tài, man rợ nhưng ko hiểu sao người dân Triều Tiên lại trung thành đến như vậy chứ…

  Reply
  • Lê Văn Bắc 18/04/2013

   Người dân bị lảnh đạo Triều Tiên “tẩy nảo” đó bạn. Người dân ở Triều Tiên từ bé đến lớn chỉ được nghe thông tin một chiều cộng với sự giáo dục theo ý của những người lảnh đạo Triều Tiên (họ bị kiểm duyệt internet và cô lập với thế giới bên ngoài) nên đến khi lớn lên họ đã hình thành một quan niệm sai trái do Đảng cộng sản Triều tiên nhồi nhét vào nên họ cứ nghĩ mình đang làm đúng nhưng thực tế họ đang làm việc theo ý của lảnh đạo Triều Tiên.

   Reply

Ý kiến bạn đọc