Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Đề Toán dễ, nhiều thí sinh tự tin đạt 9, 10 điểm
Cửa ải quan trọng của thí sinh đã kết thúc trong sự nhẹ nhõm của thí sinh. Nhiều em hoàn thành bài thi trong 45 phút và tự tin mình đạt 9, 10 điểm.
Thí sinh ra sớm tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội. Ảnh Lê Hiếu.

Sáng nay (4/5), tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội có khoảng 100 thí sinh ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian làm bài. Tuy nhiên, các em không ra khỏi cổng trường mà đứng bên trong cho đến khi tiếng trống chấm dứt giờ làm vang lên.

Theo nhận định chung của thí sinh,đề Toánnăm nay được đánh giá là khá dễ. Đề thi có một phần nhỏ hơi khó về câu tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số, còn lại đa số dễ dàng.

Em Nguyễn Bích Nhung, học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Em thấy đề thi năm nay dễ. Các bạn làm nhanh chỉ 30 là xong, trung bình thì làm 60-90 phút. Đề thi không có ý nào khó, nằm hết trong chương trình lớp 12 và em đã luyện khá kỹ”.

Đối với những thí sinh học khối A, B, D thì cho rằng vớiđề Toánnăm nay, lấy điểm 9-10 là không khó. Với các em thi DDH khối C và năng khiếu thì cho rằng đề vừa tầm, có thể đạt 7 điểm.

Em Hồng Ngọc, học trường THPT Cầu Giấy cho biết: “Em học khối C nhưng cũng tự tin rằng sẽ được 8 điểm. Đề ra hầu hết là các dạng bài cơ bản. Chỉ có một ý khó nằm ở phần giá trị nhỏ nhất, lớn nhất của hàm số nhưng em thấy các bạn cũng đều tìm ra cách giải, chỉ có điều kết quả khác nhau sẽ bị trừ một ít điểm”.

Tại hội đồng thi trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam – nơi hội tụ hai trường đình đám là chuyên Ams và THPT Chu Văn An, nhiều sĩ tử cho biết các em hoàn tất bài thi chỉ trong vòng 45 phút. Đây là môn mà thí sinh cho rằng sẽ giúp mình gỡ điểm so với các môn trước.

Một số hình ảnh thí sinh kết thúc môn Toán tại Hà Nội:

Học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội ra trước 30 phút. Ảnh Lê Hiếu.

Tuy nhiên các thí sinh phải đợi tiếng trống hết thi mới được ra ngoài. Ảnh Lê Hiếu.

Đề không làm khó được nhiều thí sinh tại điểm thi này. Ảnh Lê Hiếu.

Tổng cộng có 5 câu trong phần thi Toán sáng nay. Ảnh Lê Hiếu.

2 bạn sĩ tử xem lại đề bài tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh Lê Hiếu.

QUYÊN QUYÊN

Theo zing


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc