Home » Ảnh đẹp, Cổ truyền, Văn hóa » Thưởng trà ngắm sen mùa hạ ở hồ Tây
Tranh thủ một buổi sớm hay chiều đi làm về, tạt vào hồ sen quanh hồ Tây (Hà Nội) và nhâm nhi chút dư vị ngọt ngào của hương mùa hạ.

Sau mùa hoa loa kèn, người Hà Nội lại ngóng đợi mùa sen về đi ngang phố. Những ngày cuối tuần, đã thấy những chiếc xe đạp chở nặng những bông sen phơn phớt hồng, báo một mùa sen đang tới.

5h sáng cuối tuần, đã có khá đông bạn trẻ đến hồ sen. Buổi sớm mát mẻ, những người trồng sen đã bắt đầu rẽ thuyền đi hái sen trên hồ. Sen mới hái từ hồ lên, vẫn còn nguyên những giọt sương đọng trên cánh hoa, hương thơm một vùng hồ. Sen mới có giá khoảng 70.000 VND cho một bó 10 bông. Giá không phải rẻ nhưng ai lên hồ sen cũng mua tặng mình một bó hoa hương sắc mang về.

Hoa sen ở rất nhiều ao hồ quanh Hà Nội đều đã nở rộ, nhưng đẹp nhất vẫn là hoa sen nở ven Hồ Tây lộng gió. Không hẳn vì hoa to đẹp hơn, nhiều lớp cánh hơn và hương thơm hơn mà vì giữa lòng thủ đô đông đúc ngột ngạt, vẫn còn một khoảng không gian rộng và thoáng cho ta hít thở chút không khí tươi mát, trong lành.

Những chú cá rô đớp mồi dưới bóng lá sen.

Sen Hồ Tây nhiều lớp cánh, hương thơm dịu.

Đi dạo một vòng quanh hồ rồi tạt vào một quán trà sát ven hồ, thưởng thức một gói trà sen buổi sớm thanh tao. Chỉ có mùa hè mới có thể được uống một ấm trà sen tươi đến vậy.

Bạn cũng có thể mua những gói trà sen này về nhà, cất trong tủ lạnh, thi thoảng mang ra pha uống.

Một ấm trà sen có giá 50.000 VND. Trà được nhét trong hoa sen, được gói bằng lá sen bọc kín. Khi pha trà, cả nhụy hoa được thả vào ấm cùng trà, cánh sen được bày xung quanh. Nhấp chén trà, vị chát của trà lẫn vị ngọt của sen, hương thơm quyến rũ. Giữa hồ sen thơm ngát, nhâm nhi một tách trà sen ngọt dịu, còn gì thú vị bằng.

Ai thích thưởng trà thì ngồi lại ngắm người qua kẻ lại. Ai thích đi chụp ảnh với hoa thì áo quần lộng lẫy, ôm bó sen mà đứng vào chụp cùng hoa. Nhà nhà đua nhau đến chụp ảnh cùng sen, làm bộ ảnh lưu giữ kỷ niệm.

Áo dài, áo yếm, nón lá hay váy sắc màu. Khắp hồ sen rộn rã tiếng cười, những “nụ hoa” khoe sắc cùng hoa sen. Một chút tĩnh tại cùng sen.

Theo Ngôi Sao
Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc