Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Hé lộ bức thư của bé 7 tuổi khiến NASA ‘choáng váng’

NASA đã ghi điểm trong lòng cậu bé 7 tuổi Dexter bằng một hành động cho thấy, mọi giấc mơ lớn thốt ra từ miệng một đứa trẻ đều nên được lắng nghe chăm chú.

Dexter, một cậu bé 7 tuổi sống tại Anh, đã mạnh dạn gửi một bức thư viết tay cho Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Mỹ (NASA) để bày tỏ mong muốn được một lần “du lịch” ra ngoài không gian, và điều bất ngờ là Dexter đã nhận được thư trả lời của NASA không lâu sau đó.

Trong bức thư đầy dấu tẩy xóa vì lỗi chính tả gửi tới NASA, Dexter viết: “NASA thân mến. Tên cháu là Dexter. Cháu nghe nói cô chú đang đưa hai người lên sao Hỏa, và cháu cũng muốn được như thế, nhưng cháu chỉ mới 7 tuổi. Vì vậy cháu không thể. Cháu muốn sau này cũng được lên đó. Vậy cháu phải làm gì để được trở thành một phi hành gia? Cảm ơn cô chú. Dexter.”

bức thư tay gửi nasa
Bức thư viết tay của Dexter gửi đến NASA 

Bên dưới bức thư, thay cho lời chào là một bức “chân dung” tự họa ngộ nghĩnh của cậu bé bên trong một chiếc tàu con thoi. Mẹ của Dexter đã chụp lại bức thư này, bên cạnh thư trả lời từ Phòng Truyền thông của NASA mà bà cho rằng, đó là điều “không thể tin được” đối với cậu con trai 7 tuổi.

“Dexter thân mến” – Bức thư mở đầu – “Thay mặt cho NASA, xin gửi lời cảm ơn đến cháu vì đã gửi thư cho chúng tôi. NASA muốn cháu biết rằng những suy nghĩ và ý tưởng thám hiểm ngoài không gian là vô cùng quan trọng, và chúng tôi hy vọng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về các chương trình không gian, nhiệm vụ cũng như các thành tựu của NASA. Hãy nghĩ rằng, chỉ trong vài năm tới, cháu sẽ trở thành một trong những người mở đường giúp Thế giới hiểu rõ hơn về Trái Đất của chúng ta, cũng như khám phá cả vũ trụ”.

chân dung nhóc 7 tuổi gửi thư nasa
Chân dung cậu bé 7 tuổi bên cạnh món quà mà NASA gửi tặng 

Bên cạnh lời nhắn nhủ động viên, NASA cũng gửi lời chúc cậu bé học tập tốt, đồng thời còn gửi tặng Dexter một vài bức ảnh, các sticker và dụng cụ đánh dấu trang với những hình ảnh về hành tinh Đỏ và tàu Curiosity đầy sống động.

quà tặng của nasa
Một số món quà đáng yêu từ NASA dành cho Dexter 

NASA cho biết, mỗi năm, họ trả lời hàng trăm nghìn bức thư tương tự từ công chúng liên quan đến các chủ đề về không gian. Tuy nhiên, NASA đặc biệt hứng thú với bức thư của Dexter bởi khao khát ngây thơ và đầy chân thành của cậu bé.

“Dexter đã rất vui vì nhận được thư trả lời. Giá mà NASA biết được họ đã khiến thằng bé trở nên thay đổi thế nào. Làm tốt lắm, NASA!” – Mẹ của Dexter, bà Katrina hóm hỉnh nói.


Theo vtc


3 ý kiến dành cho “Hé lộ bức thư của bé 7 tuổi khiến NASA ‘choáng váng’”

 1. Hũ hèm 13/07/2013

  Nếu ở nước ta thì các Cán bộ đã vứt bức thư này vào sọt rác… Việt Nam là thế!

  Reply
 2. Duy Nguyễn 13/07/2013

  Hũ hèm nói quá chính xác, mình tính comment như vậy thì bạn lại nói ý của mình trước rồi. Ở VN mà như vậy thì mấy cha cán bộ nói “con nít con noi vắt mũi chưa sạch”. Dân VN cái tôi lớn lắm, nhưng cái Tôi lại là cái ngu.

  Reply
 3. quỷ 14/07/2013

  k đâu…ở VN họ tốt lắm. Mình nghĩ họ sẽ k vứt những bức thư đó vào sọt rác đâu….vì họ có thèm đọc đâu mà :)):))

  Reply

Ý kiến bạn đọc