Home » Ảnh đẹp, Thời nay, Văn hóa » Mộc Châu xanh chè, trắng cải, vàng dã quỳ
Cứ mỗi độ cuối thu, khi hoa bắt đầu nở rực rỡ thì cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) lại trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các bạn trẻ.

Thời tiết bắt đầu chớm đông se lạnh càng làm tăng thêm sự thú vị cho mỗi chuyến hành trình. Mộc Châu trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết với những thảo nguyên mênh mông trong nắng vàng, trời xanh, gió nhẹ của mùa thu.

Và dân phượt nô nức lên Mộc Châu ngắm những thung lũng cải trắng bạt ngàn, những vạt dã quỳ vàng rực rỡ hay những đồi chè trải tít chân trời.

Hoa dã quỳ

Chưa có loài hoa dại nào lại được dân phượt yêu thích và say mê như dã quỳ. Họ yêu thích chính vì cái vẻ hoang dại nhưng không kém phần rực rỡ của nó. Và dường như những vạt hoa vàng ruộm luôn gắn liền với hình ảnh những cung đường phượt.

Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên những vách đá

 


Hay ngay trước hiên nhà

 

 

Trẻ nhỏ chơi đùa giữa những vạt dã quỳ vàng ruộm

 

 

Dã quỳ là loài hoa dại được dân phượt yêu thích nhất

Hoa cải trắng

Cải trắng có lẽ là “đặc sản” của Mộc Châu. Những triền đồi miên man đầy hoa trắng, những thảo nguyên mênh mông thấp thoáng những mái nhà sàn, sẽ khiến bạn thêm yêu mảnh đất này.

Đến Mộc Châu, bất cứ cô gái nào đều muốn được chụp ảnh với những vạt hoa cải trắng tinh khôi. Vì thế đây luôn là nơi mà rất nhiều đôi bạn trẻ tới để chụp ảnh cưới.

 

Những thung lũng cải trắng bạt ngàn

 

 


Khung cảnh yên bình của Mộc Châu luôn làm say lòng bất cứ ai

 

Những ngôi nhà sàn nằm giữa những thung lũng đầy hoa

 

 

Những cánh đồng hoa miên man trong gió thu

Đồi chè xanh

Có người từng viết: “Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên đồi chè xanh bạt ngàn trong màu nắng thênh thang. Đứng hít căng lồng ngực cái không khí trong lành ấy, nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai… Giữa đồi chè xanh, giữa sương nhạt nhòa vấn vương trên đỉnh núi, giữa bao la đất trời, bỗng thấy mình cần lắm một bàn tay nắm thật chặt, một bờ vai cho mái tóc hờ hững chạm nhẹ và cả một ánh mắt sẻ chia… Chợt nghĩ, có khi nào đủ can đảm bỏ xô bồ, một mình tìm đến chốn bình yên như vậy không?”

 

Những đồi chè được cắt tỉa khéo léo

 

Những đứa trẻ trên những đồi chè

 

 

Từ trên cao thấy những đồi chè trải rộng tới chân trời

 

 

 

Theo DiaOcOnline.vn – Theo iHay


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc