Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Ở nơi không có đường chân trời
Những bức hình chụp lại phong cảnh đẹp tĩnh lặng, hoàn hảo, dường như không có đường chân trời, tựa như đến từ một giấc mơ.

Màu sắc tuyệt đẹp trên nền trời phản chiếu sắc nét xuống mặt nước phẳng lặng như gương, cảnh vật diệu kỳ cứ thế chạy dài như không còn ranh giới giữa trời và đất.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Michael Kittell đã chụp lại những hình ảnh kỳ ảo này trong chuyến đi tới Bolivia thăm cánh đồng muối lớn nhất thế giới – Salar de Uyuni.

Cảnh vật ở cánh đồng muối Salar de Uyuni luôn khơi gợi cảm hứng sáng tác cho các nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cánh đồng muối có diện tích lên tới 10.500 km2 được coi là một trong những địa danh có cảnh đẹp tuyệt vời nhất hành tinh. Ở đây, lớp nước mỏng chỉ khoảng vài cm bao phủ khắp cánh đồng, phản chiếu hoàn hảo bầu trời và phong cảnh xung quanh. Nước ở đây tĩnh lặng, không chút xao động những khi lặng gió, tựa như một tấm gương phẳng lì.

Sự tĩnh lặng của làn nước khiến tất cả khung cảnh và màu sắc được phản chiếu như soi gương, khiến trời đất như giao hòa, con người đi giữa cánh đồng muối mà cảm giác như đang lơ lửng giữa tầng không.

Hồ muối Salar de Uyuni là một nơi rất khô cằn nhưng khi có mưa và tuyết bắt đầu tan, nơi đây sẽ có một lớp nước mỏng bao phủ trong một khoảng thời gian ngắn. Vào thời điểm này, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới sẽ đổ về hồ Salar de Uyuni để kịp ghi lại những hình ảnh kỳ ảo.

Với độ cao gần 3.700m so với mực nước biển, không khí ở hồ muối Salar de Uyuni rất trong lành. Nơi đây là một trong những địa điểm thăm quan nổi tiếng nhất Bolivia, tuy vậy, vì nó quá xa xôi, hẻo lánh nên chuyến đi sẽ gặp phải nhiều khó khăn, rất tốn thời gian và công sức.

Ở đây còn có một địa danh nổi tiếng khác cũng gắn liền với muối, đó chính là khách sạn muối. Tuy thiết kế và dịch vụ khá đơn giản nhưng khách sạn muối vẫn khiến du khách ngạc nhiên thích thú bởi cả khách sạn được làm từ muối, bao gồm cả các đồ nội thất.

Tuy vậy, việc ở lâu lại cánh đồng muối không phải một trải nghiệm dễ chịu bởi muối sẽ bắt đầu xuất hiện trong quần áo, giày dép của bạn.

Theo dantri

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc