Home » Thể thao » Ronaldo sở hữu Quả bóng vàng FIFA 2013
Qua mặt hai đối thủ đáng gờm là Lionel Messi và Franck Ribery, Ronaldo đã lần thứ 2 giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Rạng sáng 14/1, tại trụ sở ở thành phố Zurich (Thuỵ Sĩ), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trang trọng tiến hành buổi lễ Gala thường niên tổng kết năm 2013 của làng bóng đá thế giới, trong đó phần quan trọng nhất là tiến hành trao những danh hiệu cá nhân, tập thể (cả nam lẫn nữ) nhằm tôn vinh các nhân vật tiêu biểu nhất của bóng đá thế giới.

184 HLV trưởng cùng 184 đội trưởng các đội tuyển quốc gia và 173 nhà báo trên thế giới đã bỏ phiếu bình chọn Quả bóng vàng 2013. Kết quả, Ronaldo giành được chiến thắng khá sít sao với 1.365 điểm. Messi về nhì được 1.205 điểm và Ribery được 1.127 điểm.

ronaldo

Ronaldo giành giải Quả bóng vàng 2013 (Ảnh: Getty)

Ngoài Quả bóng vàng nam dành cho Ronaldo, nước Đức đã đoạt 3 danh hiệu quan trọng còn lại là Nữ cầu thủ cũng như Nam nữ HLV xuất sắc nhất. 

Danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất 2013 thuộc về thủ môn Nadine Angerer của Đức. Để đoạt danh hiệu này, Angerer đã vượt qua hai tiền đạo sừng sỏ là Marta (Brazil) và Abby Wambach (Mỹ) 

Không có gì bất ngờ khi danh hiệu HLV nam xuất sắc nhất năm 2013 thuộc về Jupp Heynckes của Bayern Munich, đánh bại hai đối thủ Juergen Klopp (Dortmund) và Ngài Alex Ferugson (Manchester United). 

Danh hiệu HLV nữ xuất sắc nhất 2013 cũng thuộc về một người Đức Silvia Neid, HLV trưởng của đội tuyển nữ Đức. Đây là danh hiệu cao quý đầu tiên của Neid trong cương vị HLV trưởng.

Trong khi đó giải thưởng Puskas – bàn thắng đẹp nhất trong năm đã thuộc về tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic, với cú bay người móc bóng ghi bàn từ gần 40m vào lưới tuyển Anh. Ibrahimovic nhận được đến 48,7% phiếu bầu trong khi người về nhì là Nemanja Matic chỉ có 30,8% phiếu bầu. Neymar nhận được 20,5% phiếu bầu, xếp hạng ba. 

Năm nay, FIFA cũng trao Quả bóng vàng danh dự cho Vua bóng đá Pele – người duy nhất trong lịch sử 3 lần đăng quang World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970./.

Tiến Cường

Theo vov


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc