Home » Tiêu biểu sideshow, Tiêu Điểm, Xã hội » Nạn nhân của quan hệ Việt Trung
Ngày nay dù Trung Quốc liên tục xâm lấn biển đảo, đánh đập ngư dân Việt Nam, nhưng mối bang giao mà Việt Nam giành cho Trung  Quốc dường như rất hữu hảo, và dường như người ta muốn quên đi quá khứ lẫn thực tại

>> Truyền thông Trung Quốc: Ai tin người đó bị lừa

>> Giá của sự thật

>> Cuộc đàn áp đang dồn ép chính trị tại Trung Quốc

bia

Tại Khánh khê (Lạng sơn) tấm bia ghi “sư đoàn 337 đã đánh bại và chặn đứng quân Trung Quốc xâm lược” nhưng người ta đã đục bỏ đi chữ “quân Trung Quốc” chỉ vì mối quan hệ Việt Trung ngày nay

Năm 1988 Trung Quốc đưa quân đi xâm lược đảo Gạc ma (thuộc quần đảo Trường sa), anh hùng Trần Văn Phương giật lấy lá cờ, cuốn lá cờ quanh mình và hét vang “thà hy sinh chứ không chịu mất đảo”. Tấm gương ấy cả nước đều nhớ. Thế nhưng khi xây lại mộ người ta đã bỏ đi hai chữ anh hùng. Sau đó nhà báo Phạm Phú Thép đã mất 1 năm gặp hết các vị quan chức này đến  quan chức khác mới giành được 2 chữ anh hùng cho ngôi mộ của Trần Văn Phương.

Người đầu tiên hy sinh tại chiến tranh biên giới phía bắc là liệt sỹ Lê Đình Chinh, khi đó hàng ngàn bài báo cũng như bài thơ ca ngợi  người lính này, có cả bài hát “chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh” rất được phổ biến lúc đó. Nhưng bắt đầu từ năm 1990 tất cả đột nhiên biến mất, dường như người ta đã quên tất cả

Nghĩa trang liệt sỹ chống Trung Quốc tại phường Duyên Hải thành phố Lào Cai; và nghĩa trang xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ảm đạm cô quạnh, ổ khóa nghĩa trang không phải sử dụng đã hoen gỉ cả

nguyen ngoc 1

Nhà văn Nguyên Ngọc cây cổ thụ của văn học Việt Nam, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng kinh điển như đất nước đứng lên, người Ba Na, anh hùng Núp, đường chúng ta đi, rừng xà nu. Trong đó ‘đất nước đứng lên’ và ‘rừng xà nu’ rất hay được ra trong các đề thi tốt nghiệp phổ thông, học sinh đều biết 2 tác phẩm này

Khi Trung Quốc xâm lấn biển đảo Việt Nam vào năm 2011, nhà văn Nguyên Ngọc cùng người dân Hà nội đã đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Thế nhưng trong chương trình Thời sự hàng ngày từ 18:30 tới 19:00 ngày 22/8/2011, đài PT-TH Hà nội đã quay đoạn phim biểu tình chống Trung Quốc xâm lược với lời bình luận coi đây là những phần tử phản động đồng thời quay cận cảnh nhà văn Nguyên Ngọc.

Thử hỏi nhà văn Nguyên Ngọc mà là phản động thì hơn 80 triệu người dân Việt Nam này có ai dám nói mình không phải là phản động?

nguyen ngoc 2

Gần đây nhất tại Việt Nam xuất hiện sản phẩm từ quan hệ Việt Trung là một văn bản có đóng dấu MẬT được truyền từ trên xuống rồi các tỉnh dựa vào vản bản này để ra các công văn khác chuyển tới huyện xã nhằm tuyền truyền mọi người cảnh giác với môn khí công Pháp Luân công, cảnh giác để không bị dụ dỗ luyện tập vì đây là môn tuyên truyền mê tín phản khoa học,  rằng các thành viên Pháp Luân Công tuyên truyền chống phá ĐCS Trung Quốc.

Một văn bản có dấu MẬT của Quảng bình

Một văn bản có dấu MẬT của Quảng bình

Văn bản này ngay từ đầu đã có chi tiết không bình thường đó là dấu MẬT, bởi nếu Pháp Luân Công thực sự như văn bản này nói thì tại sao không phổ biến công khai, phải đóng dấu MẬT, rồi đọc cho người người nghe mà không dám phát ra ngoài. Bởi lẽ Pháp Luân Công đã được phổ biến và hoan nghênh chào đón trên 100 nước trên thế giới, nhận được hàng nghìn giải thưởng nhờ nâng cao sức khỏe và đạo đức. Vậy tại sao văn bản này được ban hành? Bởi lẽ dù Pháp Luân Công là môn khí công nổi tiếng khắp thế giới nhưng lại bị cấm tại nơi khai sinh ra nó là Trung Quốc

Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem Pháp Luân Công tại Trung Quốc ra sao

Pháp Luân Công là môn khí công của Trung Quốc, lần đầu tiên truyền ra công chúng năm 1992,  đến năm 1999 người ta ước tính có đến 100 triệu người theo tập luyện môn này gồm nhiều đảng viên và lãnh đạo cấp cao. Trước khi bị đàn áp vào năm 1999 thì từ báo chí, truyền thanh, truyền hình đều ca ngợi Pháp Luân Công, vì giúp nâng cao sức khỏe và đề cao đạo đức trong toàn xã hội Trung Quốc, nhiều gương người tốt việc tốt là của học viên Pháp Luân Công.

phap luan cong 1Ngày 24 tháng 09 năm 1997, báo Y học và Sức khỏe đã đăng bài viết có tựa đề ”Để chữa bệnh khỏe người, Pháp Luân Công là tốt nhất”

phap luan cong 2

Ngày 10 tháng 11 năm 1998, Dương Thành vãn báo Trung Quốc đã đăng bài viết có tựa đề: “Già trẻ vui tập Pháp Luân Công”

Vậy vì sao mà Pháp Luân Công bị đàn áp vào năm 1999, vì đây là môn tập luyện hoàn toàn tự phát, người truyền người, tâm truyền tâm mà đến học, hoàn toàn không đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, không phải do chính phủ lập ra. Một phong trào tự phát không thuộc sự quản lý của Chính quyền mà có tới 100 triệu người tập (trong đó có 20 triệu đảng viên) gây ra sự đố kỵ của chủ tịch Trung Quốc lúc đó là Giang Trạch Dân.  Các thành viên Pháp Luân Công họ tin rằng Chân Thiện Nhẫn là đặc tính, bản chất của vũ trụ nên họ hành xử đều theo nguyên lý này, điều này giúp đạo đức của xã hội được cải thiện, xã hội đều ca ngợi lợi ích của Pháp Luân Công mà không có ai ca ngợi ĐCS khiến tâm đố kỵ của Giang Trạch Dân dâng cao. Đó là nguyên nhân dẫn đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999.

Những thành viên Pháp Luân Công cũng không chống đối lại ĐCS Trung Quốc như trong văn bản nói, mà là vì ĐCS chủ trương đưa thông tin giả nhằm bôi nhọ Pháp luân Công để lấy cớ đàn áp, đỉnh điểm tội ác này là mổ cướp nội tạng người đang sống. Tội ác này đã bị quốc tế vạch trần , tòa án Tây Ban Nha đã truy tố các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, trong đó có cả Giang Trạch Dân, Bạc Hy Lai

(xem bài: Tòa án Tây Ban Nha truy tố các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc vì tội tra tấn và diệt chủng Pháp Luân Công).

Chính vì thế mà các thành viên Pháp Luân Côn khắp thế giới phải nói rõ sự thật cho người dân thế giới biết để họ có tiếng nói công lý giúp chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc. Đã có nhiều nghị sỹ phản đối việc đàn áp này.

(xem bài: Các Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công;  Lên tiếng phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã kéo dài 11 năm).

Hiện nay phe nhóm của Giang Trạch dân đang bị tận diệt, sự thật về Pháp luân Công sắp được sáng tỏ tại Trung Quốc

Người Việt Nam có dịp đi công tác nước ngoài cũng đã thấy nhiều học viên Pháp Luân Công đã phát tài liệu nói rõ sự đàn áp vô nhân tính của chính quyền Trung Quốc

Các bảng trưng bày của Pháp Luân Công ở trung tâm thành phố Toronto đánh dấu 15 năm cuộc bức hại ở Trung Quốc.

Các bảng trưng bày của Pháp Luân Công ở trung tâm thành phố Toronto đánh dấu 15 năm cuộc bức hại ở Trung Quốc.

Một khách qua đường ký tên thỉnh nguyện phản đối tội ác mổ cướp tạng sống của chính quyền Trung Quốc

Một khách qua đường ký tên thỉnh nguyện phản đối tội ác mổ cướp tạng sống của chính quyền Trung Quốc

Trong văn bản lưu hành trên cho rằng Pháp Luân Công là mê tín phản khoa học cũng thật hài hước, khí công phổ biến ngoài xã hội một thời gian lâu rồi, văn hóa phương đông đã xác nhận tập khí công có khả năng khai thông các kinh mạch và huyệt đạo giúp chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, các nhà khoa học cũng đã kiểm chứng các khí công sư có khả năng phát ra năng lượng như sóng hạ âm, siêu âm,  tia tử ngoại, tia hồng ngoại, neutron v.v… những vật chất này phát ra nhiều gấp người thường thường hàng chục đến hàng trăm lần, năng lượng này có khả năng chữa bệnh. Khoa học đã chứng thực được, vậy văn bản kia được lưu hành cho rằng Pháp Luân Công là mê tín phản khoa học liệu có chứng minh được là phản khoa học ở điểm nào.

Và sắp tới hẳn rằng con số nạn nhân của quan hệ Việt Trung này sẽ còn tăng

Thắp nến tưởng niệm học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết

Thắp nến tưởng niệm học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết

Ánh Sáng


13 ý kiến dành cho “Nạn nhân của quan hệ Việt Trung”

 1. Dân 28/08/2014

  Và cả dân tộc Vn ta đều là nạn nhân của mối quan hệ này

  Reply
  • Dat Sai Gon 19/02/2015

   Ở đây không có chử LIKE nhể. Mà dù không có tui vẫn cho bạn Dân 100LIKEs luôn…

   Reply
 2. Phong 29/08/2014

  Cái chữ MẬT này là một trò hề. Bởi vì:

  Thứ nhất, Pháp Luân Công không có tổ chức, không có người đứng đầu. Một người có thể tập những động tác mà họ muốn tập và theo những tiêu chuẩn đạo đức mà họ muốn theo. Đây là vấn đề cá nhân của từng người và những người tập giống nhau thì tập hợp tập thành một nhóm (chia sẻ, giao tiếp và đỡ tốn diện tích công viên).

  Thứ hai: lý luận mập mờ. Thế nào là “tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh, trật tự địa phương”? Một văn bản thuộc “kết tội” mà không nói rõ bằng chứng, nhân vật cụ thể, vi phạm cụ thể, vi phạm vào điều luật nào khoản nào,v..v… Vậy đây là văn bản chụp mũ.

  Thứ ba: MẬT thì không công khai, luật không công khai không phải là luật. Hơn nữa tờ giấy mật này chụp chưa hết, nếu chụp hết dưới nó là một con dấu đen (không phải dấu đỏ), chứng tỏ người làm văn bản này SỢ, một khi ai đó chụp đưa lên, có vấn đề họ có thể nói đó là “văn bản giả”.

  Mục đích của văn bản chỉ là hù những người “yếu bóng vía” thôi: Dấu đen, ám chỉ tội danh tưởng tượng và tổ chức tưởng tượng, vậy là nhắm vào không khí rồi? 😀

  Dấu đen thì tôn trọng kiểu gì, ai đưa tờ giấy này ra, hỏi họ tên, họ, kiến nghị lên cấp trên hay đưa lên báo xem.

  Reply
  • Phong 29/08/2014

   Trong “chính trị cấp cao của CS” cách thức “vòng tròn và tụ điểm” mà họ được dạy để sử dụng “Văn bản Mật” này như sau: Làm ra văn bản, không có nói trực tiếp với người đó (tụ điểm) đâu, mà nhắm tới những người xung quanh như gia đình, họ hàng, cơ quan và trường học, hàng xóm xung quanh.

   Mục đích tạo nên một sức ép tinh thần, nói rằng nó làm vậy sẽ ảnh hưởng này nọ, phát tán tin đồn kiểu tui có văn bản này nè mà nó còn ngoan cố, v..v.. còn sử dụng lượng lớn dư luận viên để tạo tin đồn xung quanh vùng người đó ở, sử dụng Hội Phụ Nữ, Tổ dân phố, Hội Thanh Niên, Đoàn viên để tạo tin đồn (tất cả tổ chức này đều là 1 ĐV đứng đầu, và chả có tư duy độc lập gì đâu, mà toàn theo chỉ đạo, chỉ là những cái vòi bạch tuộc của 1 tổ chức). Một chiêu hết sức bẩn thỉu.

   Thật may mắn khi học cao lên, biết tiếng Anh, đọc được tài liệu nước ngoài, đã thấy cái “vẻ vang” của loại chính trị “bẩn thỉu” này và từ bỏ ảo tưởng của mình.

   Reply
 3. ngovinhquang 24/11/2015

  Phap luan cong mang lai loi ich cho con nguoi va xa hoi nen nhin nhan khach quan hon on cac cap lanh dao va nen ton trong mon nay boi mon nay chuyen hoa con nguoi tro nen dao duc hon xa hoi tot dep hon.se hanh phuc hon .

  Reply
 4. NTVuong 24/02/2016

  http://thanhnien.vn/doi-song/bien-cuong-noi-anh-nga-xuong-ky-4-chuyen-chua-ke-ve-cot-bia-chien-thang-khanh-khe-438838.html
  Bia ghi công Sư đoàn 337 không phải là bị xóa đi mà đó là tấm bia cũ, còn bia mới được xây dựng khang trang như trong đường linh trên nhé.
  Suýt làm mình hùa theo

  Reply
  • Vuong 24/02/2016

   Nhưng mà bia mới ko ghi rõ đánh bại quan Trung Quốc, chỉ ghi chung chung thôi, thế mới đau lòng

   Reply
   • NTVuong 24/02/2016

    Ừ, nhìn lại đúng là đã bỏ đi chữ Trung Quốc, chán quá, hèn nhát

    Reply
  • hung 25/06/2016

   Bia cũ hay mới không quan trọng, mà làm sao họ lại đục bỏ chữ “quân trung quốc đi”

   Reply
 5. Vuong Minh Tuan 04/04/2018

  Văn bản giả, bôi nhọ, vu khống cho chính quyền Tỉnh Quảng Bình!! vì nhà nước VN Trung ương và chính quyền tỉnh Quảng Bình không bao giờ lại bức hại, hay không ủng hộ những con người có đặc tính của Phật gia đề cao Chân Thiện Nhẫn. Mọi người nên minh bạch.

  Reply
 6. Nguyễn Thị Thuý 17/04/2018

  Chẳng có điều gì dối trá mà sống cùng năm tháng! Lịch sử nghiệt ngã, cay đắng nhưng mãi vẹn nguyên tính chân thực! Nhiều quan điểm xa xưa mờ tỏ đến hiện nay không hợp lý còn bị hoài nghi thì với thời đại khoa học công nghệ như thế này thì che giấu hỏi để làm gì?

  Reply
 7. Vũ Thành Nam 16/09/2014

  Tôi muốn tìm tài liệu học môn này. Chân thành cảm ơn mọi sự trợ giúp.

  Reply
 8. hung 16/09/2014

  Đây là link tài liệu, bạn có thể đọc
  http://phapluan.org/book/zfl_html/index.html

  Reply

Ý kiến bạn đọc