Home » Thế giới » Những hình ảnh ở tâm đại dịch Ebola khiến người đọc đau xót
Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi có thêm Nigeria thiết lập trình trạng khẩn cấp.

Những hình ảnh ở tâm đại dịch Ebola khiến người đọc đau xót

Các y tá đưa thi thể nạn nhân nhiễm Ebola trở về nhà tại ngoại ô Monrovia, Liberia.

Số người thiệt mạng vì Ebola trong đợt bùng phát lần này đã lên tới gần 1.000 người, chủ yếu tại các quốc gia tây Phi, trong một đại dịch được coi là ‘chưa từng có’.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 1

Những người lái xe ôm chờ ngoài cổng bệnh viện Mainland bị nghi nhiễm virus Ebola đều được kiểm dịch ở Lagos, Nigeria.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 2

Tại Sierra Leone, những bệnh nhân thường được chuyển tới bệnh viện trên những chiếc xe ôm. Các phương tiện đi lại được yêu cầu giảm lưu lượng vận tải trong bối cảnh dịch bùng phát.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 3

Thống kê sơ bộ các quốc gia nhiễm dịch Ebola.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 4

Các nhân viên y tế đứng lên trong khi Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf tới phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của các trung tâm y tế cùng với sự hỗ trợ của chính phủ, chống lại dịch Ebola đang hoành hành ở quốc gia này.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 6

Một phương thức điều trị thử nghiệm đối với Ebola tại Arizona có thể cứu mạng hai nhân viên cứu trợ người Mỹ bị nhiễm bệnh ở châu Phi trước đó.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 7

Các nhân viên y tế tại Liberia đối mặt với những người biểu tình giận dữ vì những người nhiễm Ebola tử vong.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 8

Các tình nguyện viên hạ huyệt một nạn nhân tử vong vì Ebola tại Kailahun, Sierra Leone.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 9

Hai nhân viên y tế khiêng cáng đưa một bệnh nhân đuối sức từng tiếp xúc với người nhiễm Ebola tại một trung tâm điều trị các ca nhiễm Ebola tại Kailahun, Sierra Leone.

Ebola, đại dịch, dịch bệnh, WHO

Hình ảnh nhức nhối: Một người đàn ông nằm trên đường bất lực suốt năm giờ liền mà không được cứu giúp tại thủ đô Conakry, Guinea, những người qua đường bỏ mặc người bệnh vì sợ lây Ebola.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 10

Những người Hồi giáo ở Liberia cầu nguyện trước thi thể của hai nạn nhân nhiễm Ebola.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 11

Một phụ nữ than khóc trước cái chết của người thân vì virus Ebola, ngoại ô thủ đô Monrovia, Liberia.

Thêm những hình ảnh chấn động từ tâm đại dịch Ebola 12

Số người thiệt mạng vì Ebola càng ngày càng tăng, lên gần 1.000 người, trong đó có Liberia. Con số tử vong được cho là còn tăng lên.

Thi thể nạn nhân Ebola nằm phơi ngoài đường, không được chôn cất tại Liberia
Các nhân viên y tế vận chuyển thi thể nạn nhân Ebola tại Kailahun, Sierra Leone
Trẻ em Liberia đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì Ebola tại một địa điểm ở Monrovia
Các nhân viên y tế có máy kiểm tra hành khách với dịch bệnh tại sân bay quốc tế Murtala Muhammed tại Lagos, Nigeria
Căn bệnh quái ác Liberia đang hoành hành tại nhiều nước, hiện, vẫn chưa có thuốc chống lại dịch bệnh này
Các nhân viên y tế là những người trực tiếp tiếp xúc với nạn nhân Ebola. Mặc dù họ được trang bị cẩn thận nhưng vẫn không nằm ngoài nguy cơ nhiễm bệnh
Nhiều nhân viên y tế nằm trong số những nạn nhân tử vong vì Ebola

Cảnh sát và những người dân chỉ biết đứng nhìn một nạn nhân nằm giữa đường tại thủ đô Conakry, Guinea

Những giọt nước mắt, những đau khổ khi chứng kiến người thân ra đi
Cynthia Kwennah sống tại Liberia phải chịu đựng nỗi đau lớn khi mất đi 9 người thân vì dịch bẹnh Ebola
Nhiều đứa trẻ chịu đựng nỗi đau mất đi người thân quá sớm
Theo tin datviet
Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Những hình ảnh ở tâm đại dịch Ebola khiến người đọc đau xót”

 1. Cao Nhân 13/08/2014

  Đại dịch này có liên quan???

  Cuộc khiêu chiến cự đại khiến người ta lo lắng

  Chuyện tín ngưỡng tôn giáo bị bức hại đã là vấn đề tồn tại trong một thời gian dài. Trong lịch sử nhân loại, rất nhiều chính giáo khi phổ truyền tại thế gian đều gặp phải đối xử bất công. Ví dụ: Phật Thích Ca Mâu Ni truyền Pháp tại Ấn Độ đã khiến Bà La Môn giáo tức giận (khi ấy Bà Là Môn giáo đã đi vào mạt pháp và xuất hiện tình huống giết người, hiến tế). Đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni chịu bức hại từ Bà La Môn giáo; họ bị bắt một lượng lớn, bị buộc từ bỏ tín ngưỡng. Rất nhiều người bị cung tên bắn chết, có người bị lửa thiêu chết…

  Sự xuất hiện của Chúa Jesus cũng làm rúng động Do Thái giáo thời bấy giờ. Các tư tế và trưởng lão Do Thái giáo cho rằng người tin Chúa Jesus ngày càng nhiều, và lo rằng sau này sẽ không còn ai cung dưỡng họ nữa. Bởi vậy họ ngụy tạo “lý do”, bày ra “tội danh”, cuối cùng đóng đinh Chúa Jesus trên thập tự giá.

  Tại La Mã cổ đại, các đồ đệ Cơ Đốc chịu bức hại cực kỳ nghiêm trọng, trải qua bức hại của nhiều đời Hoàng Đế La Mã, trở thành một ví dụ điển hình về bức hại tôn giáo, đồng thời lưu lại cho người đời sau một bài học sâu sắc. Cuộc bức hại trực tiếp dẫn tới ôn dịch bùng phát, khiến hơn 1/3, thậm chí 1 nửa người La Mã chết vì ôn dịch, hàng triệu người tử vong, một con số rất lớn thời bấy giờ. Đế quốc La Mã hùng mạnh bởi vậy sụp đổ và tan rã.

  Bức hại tôn giáo vì sao dẫn khởi ôn dịch phát sinh? Đây là nan đề mà khoa học hiện đại không cách nào giải thích, tuy nhiên đối với người có tín ngưỡng, điều này không phải là không giải thích được.

  Lịch sử đã tới ngày hôm nay, và cuộc bức hại lại một lần nữa phát sinh. Cuộc bức hại này diện tích lớn hơn, liên quan tới nhiều người hơn, thủ đoạn bức hại cũng càng thâm hiểm và giảo hoạt hơn. Do đó, nó khiến toàn nhân loại rơi vào nguy cơ trầm trọng hơn nữa. Đây chính là điều bài viết này phải chỉ ra, điều khiến người ta lo lắng — nhân loại đang đối diện một cuộc khiêu chiến cự đại!

  Tháng 7 năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc bức hại đối với Pháp Luân Công. Tuyên truyền bịa đặt rợp trời dậy đất thông qua truyền thông hiện đại đã lan khắp mọi ngõ ngách trên thế giới; chỉ tính riêng tại Trung Quốc, đã có hàng trăm triệu người chịu độc hại từ lừa dối, trên phạm vi thế giới số người bị đầu độc còn lớn hơn nữa. Trong lời tiên tri nổi tiếng về “tháng 7 năm 1999″ (Các Thế Kỷ X, Khổ 72), Nostradamus viết (“Mars” ở đây là chỉ Marx):

  Vào năm 1999, tháng 7,
  Để Đại vương Angoulmois phục sinh,
  Đại vương Khủng bố sẽ từ trên trời xuống,
  Đến thời trước và sau khi Mars thống trị thiên hạ,
  Nói là để có cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

  Khi ấy, người ta quan sát thấy trong Thái Dương hệ, trật tự sắp xếp các hành tinh có hình cây thập tự. Đối với con người ngày nay, thì gần như không ai biết rốt cuộc là sự việc gì. Mười hai năm đã trôi qua, con người dường như đã quên mất rồi, có người cho rằng chẳng qua chỉ là một sự trùng hợp thiên văn mà thôi. Tuy nhiên, đứng từ góc độ chiêm tinh học mà xét, hàm nghĩa chân chính của nó lại là tử vong! Vào thời Châu Âu cổ đại, thập tự giá là một loại dụng cụ tra tấn. Ngày xưa người ta đem tội nhân trói vào thập tự giá, đóng đinh hoặc thiêu chết, coi như hình phạt tử hình. Do đó hàm nghĩa thực sự của nó chính là “tử vong”. Xét từ lý niệm chiêm tinh học, sự xuất hiện cây thập tự giá lớn trong Thái Dương hệ đại biểu sự tử vong vĩ đại! Đây là điều không còn nghi ngờ gì nữa, sự thật chắc chắn — nhân loại đang đối diện một tai họa lớn chưa từng có!!

  Trong quá trình nghiên cứu virus cảm cúm, các nhà khoa học đã phát hiện ra một vấn đề. Họ phát hiện rằng loại virus cảm cúm biến dị này thật là đáng sợ, và thậm chí không dám đối diện với kết quả nghiên cứu của chính mình.

  Reply

Ý kiến bạn đọc