Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Khoảnh khắc thu vàng trên khắp thế giới

Tại Việt Nam mùa thu thường rõ nét nhất vào tháng Chín nhưng tại nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản hay Hàn Quốc, mùa thu “chín” nhất phải vào tháng Mười Một. Song dù ở đâu trên thế giới thì mùa thu vẫn là mùa lãng mạn và nhiều hương sắc nhất.

Hồ Elmor, gần Stowe, Vermont, Mỹ, từ lâu đã được xem như một nơi lý tưởng nhất để trải nghiệm cảnh sắc mùa thu.

Khi tiết trời trở lạnh, Ty Hwnt i’r Bont Tearoom tại Llanrwst, xứ Wales, trở thành một bức tranh hoàn hảo trong sắc vàng và đỏ của mùa thu.

Cảnh sắc mùa thu tại thung lũng Jiuzhaigou, Tứ Xuyên, Trung Quốc từ lâu đã đi vào thơ ca. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn những cảnh đẹp ven biển.

Hồ Chinook, gần Whitefish, Montana, Mỹ là cửa ngõ vào công viên quốc gia Glacier rực vàng trong thời điểm mùa thu.

Vẻ đẹp mùa thu tại Công viên quốc gia Rocky Mountain Colorado, Mỹ (trên) và Công viên quốc gia Oakland, Maryland, Mỹ (dưới) đã được Travel + Leisure xếp hàng đầu cho những địa điểm tuyệt vời để ngắm mùa thu.

Các dãy núi Laurentian ở Quebec, Canada, rõ ràng là cảnh quan tuyệt sắc vào mùa thu. Trong ảnh: Tthị trấn trượt tuyết Mont Tremblant thơ mộng.

Bơi thuyền trên hồ Placid ở New York, Mỹ để ngắm cảnh sắc mùa thu trên dãy núi Adirondack, quả là một trải nghiệm không tồi.

Tại Kyoto, Nhật Bản đỉnh cao của mùa thu thường vào giữa tháng Mười Một, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy màu đỏ rực rỡ của lá phong cho đến hết tháng Mười Hai.

Trước khi núi Okemo, Mỹ trở thành một khu trượt tuyết vào mùa đông, hãy ngắm nhìn sắc thu ở ngọn núi cao cao hơn 1.000m này.

Cảnh quan mùa thu cạnh hồ Geneva, Wisconsin, Mỹ kéo dài suốt từ tháng Chín đến tháng Mười.

Cảnh quan tại Parkville, Đại học Missouri, Mỹ như bước ra từ một trang tiểu thuyết lãng mạn.

Tại quảng trường Tsaritsyno Ponds, Moscow, Nga mùa thu lộng lẫy với đầy đủ hương sắc.

Từ Portsmouth, New Hampshire, Mỹ (trên) tới thị trấn Schaarsbergen, Gelderland, Hà Lan (dưới) đều nhuốm một màu đặc trưng của mùa thu.

Cuối cùng là mùa thu Hà Nội với vẻ đẹp chẳng thua kém gì mùa thu của các nước trên thế giới.

 

 

 

 

DiaOcOnline.vn – Theo BizLive

 


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc