Home » Thể thao » Nhìn lại những tình huống đội tuyển Việt Nam bị trọng tài xử ép
trong tai maningTrọng tài Ma Ning đã xử ép đội tuyển Việt Nam?
Trọng tài người Trung Quốc, Ma Ning đang là tâm điểm của mọi sự chỉ trích với những quyết định thiên vị chủ nhà Malaysia trong bán kết lượt đi AFF Cup với Việt Nam ngày hôm qua.

Ngày hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc ngược dòng đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1 ngay trên sân khách. Mặc dù vậy, những người hâm mộ Việt Nam không thể hài lòng với cách điều kiển trận đấu của trọng tài người Trung Quốc, Ma Ning

Trong cả trận đấu, trọng tài Ma Ning và các cộng sự đã có không ít quyết định có phần bất lợi cho đoàn quân của HLV Miura. Đầu tiên phải kể tới quả phạt đền ở phút thứ 13 sau khi ông xác định bóng đã chạm tay Ngọc Hải trong vòng cấm.

Cần phải nhấn mạnh rằng tình huống này diễn ra rất nhanh, vì vậy, sẽ rất khó để ông Ma Ning xác định bóng đã chạm tay Ngọc Hải hay chưa. Ngay cả tình huống quay chậm cũng chưa thể xác định chính xác lỗi của Ngọc Hải. Thậm chí, quyết định của trọng tài đã khiến cả những người Malaysia phải bất ngờ.

Cuối hiệp 1, “ông vua áo đen” người Trung Quốc còn tiếp tục bỏ qua tình huống phạm lỗi thô bạo của tiền đạo Safee Sali của Huy Toàn. Cầu thủ của Malaysia đã không phải nhận thẻ vàng trong tình huống này. Điều đó khiến HLV Miura thực sự bất bình.

Chưa hết, tới phút 70, trọng tài Ma Ning tiếp tục nương nhẹ cho Malaysia khi chi rút thẻ vàng với Safiq Rahim trong tình huống cầu thủ này đã cố tính đánh vào đầu Tiến Thành. Đáng ra, nếu xử lý đúng, ông cần phải truất quyền thi đấu cầu thủ Malaysia với pha phạm lỗi thô thiển đó.

Cuối trận, tới lượt Hoàng Thịnh bị phạm lỗi thô bạo và phải rời sân trên xe cứu thương nhưng trọng tài người Trung Quốc vẫn không rút thẻ đối với cầu thủ Malaysia. Nhờ việc được trọng tài thiên vị mà trong trận đấu này, đội chủ nhà đã có không ít pha vào bóng thô bạo với tuyển thủ của chúng ta.

Dễ dàng nhận ra những sai lầm mang tính hệ thống của trọng tài Ma Ning trong trận đấu này. Điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý thi đấu của chúng ta. Rất may, thày trò Miura đã xuất sắc vượt qua. Sự việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác trọng tài tại AFF Cup.

H.Long

Theo dantri

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc