Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Làm thế nào để giữ tình yêu luôn hoàn hảo?

Tình yêu khi mới chớm nở luôn đẹp, nhưng để giữ một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc theo năm tháng thì cần một chút suy ngẫm để có thể nhìn lại mình và bắt đầu thay đổi từ hôm nay.

 

Havana-Cuba

(Ảnh: Pixabay)

 

Công thức cho một tình yêu hoàn hảo

Tìm kiếm tình yêu có thể không dễ dàng, nhưng gìn giữ điều ấy lại còn khó khăn hơn…

Trong số 7,3 tỉ người trên trái đất, có ai từng tin vào cơ hội 50-50 được gặp “người ấy” của mình? Ai có thể ngờ rằng ‘người ấy’ có lẽ cũng đang ngồi ngay cạnh bạn vào chính lúc này? Hay biết đâu một nửa của bạn chính là anh chàng vẫn hay đeo kính trên chiếc xe buýt bạn vẫn đi mỗi sáng? Và biết đâu đấy, đó lại là cô nàng dễ thương vẫn thường mỉm cười mỗi khi bắt gặp ánh mắt của bạn?

Nhưng cho dù đó là ai, làm việc gì, ở nơi đâu, vào thời điểm nào, hay bằng cách nào đi nữa, thì thần tình yêu vẫn sẽ đưa bạn đến với nửa của mình. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đón nhận lấy.

Nhiều người cho rằng tình yêu cũng tự nhiên như hơi thở và không cần phải quá bận tâm. Nhưng vẫn còn đó một câu hỏi lớn mà chúng ta không chú ý tới: Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đã tìm thấy một nửa của mình?

Có người gọi đó là bài kiểm tra hòa hợp, một số lại cho rằng đó là ‘duyên số’. Tuy nhiên, bí mật lại nằm ở công thức mà chúng ta sẽ thấy dưới đây.

 

1 muỗng tin tưởng

hands

(Ảnh: Pixabay)

Tình yêu nếu thiếu mất niềm tin sẽ không còn là mối quan hệ đúng nghĩa nữa. Chẳng phải đã có những tòa nhà sụp đổ sau chỉ một tháng xây dựng? Đúng vậy, không chỉ bởi vật liệu có chất lượng thấp kém, mà ngay cả nền móng cũng không được đảm bảo. Trong tình yêu cũng vậy, tin tưởng là nền tảng căn bản nhất.

Tin tưởng là yếu tố không thể thiếu để nuôi dưỡng tình yêu. Đó là món quà bạn dành tặng người bạn đời và cả chính bản thân mình. Tuy nhiên, hãy thận trọng để niềm tin ấy là hoàn toàn xứng đáng, bởi một tia lửa nhỏ cũng có thể làm bùng lên đám cháy lớn

 

Một chút lãng mạn

 

couple-260899_640

(Ảnh: Pixabay)

Chỉ cần rắc thêm một chút lãng mạn, chiếc bánh tình yêu của bạn sẽ trở nên ngọt ngào mà bạn không thể ngờ tới. Hãy làm cuộc sống thêm sinh động và tràn đầy cảm hứng với những việc làm bé nhỏ, như một bông hoa hồng trên bàn ăn sáng, hay một chiếc khăn tay mà bạn tự thêu… Những món quà bất ngờ như vậy chắc chắn sẽ khiến người ấy của bạn cảm động đấy!

 

2 thìa tha thứ

excuse-me-659731_640

(Ảnh: Pixabay)

Tha thứ cho một ai đó không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu bình tĩnh lại và nhớ rằng đó chính là người mà bạn sẽ gắn bó cả đời, bạn có thể bỏ qua mọi lỗi lầm trong quá khứ. Tất nhiên bạn sẽ cần thời gian để có thể hoàn toàn bao dung. Cũng giống như cánh chim trong cơn bão, bạn cần phải sải cánh và bay cao hơn để vượt lên mọi sóng gió. Khi trái tim rộng mở, tình yêu cũng được trân trọng và gìn giữ hơn – đó chính là sức mạnh của sự tha thứ mà bạn không ngờ tới.

 

1 cốc tình yêu đích thực

valentines-day-624440_640

(Ảnh: Pixabay)

Hầu hết các bộ phim Disney đều kết thúc khi nhân vật chính tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Và cũng quan trọng không kém với “tin tưởng”, tình yêu đích thực là thành phần chính của chiếc bánh tình yêu. Có thể bạn đã từng rung động trước một ai đó, từng yêu mến một ai đó, hoặc cũng có thể từng tôn thờ một ai đó, thì tình yêu đích thực là thứ tình cảm cao quý vượt xa khỏi tất cả mọi cảm xúc thông thường.

Tình yêu đích thực cũng giống như chiếc hũ vàng ở phía cuối cầu vồng trong truyền thuyết của người Ireland. Và có thể nói, không phải tất cả các cuộc thám hiểm đều có may mắn tìm thấy báu vật này. Điều đáng buồn là rất nhiều người không tin hũ vàng thực sự tồn tại. Mặc dù có nhiều quan niệm khác nhau về tình yêu đích thực, nhưng chỉ những ai đã tìm thấy mới có thể định nghĩa nó. Bạn có thể cho rằng tình yêu đích thực chỉ có trong tiểu thuyết, nhưng tôi tin nó vẫn xứng đáng để bạn kiếm tìm.

 

Thật nhiều quan tâm

barca-473854_640

(Ảnh: Pixabay)

Một tình yêu đẹp và bền vững sẽ không thể thiếu vắng sự quan tâm giữa hai người. Đặc biệt, khi quan tâm được duy trì thường hằng, nó sẽ trở thành điều tự nhiên, sưởi ấm và gắn kết hai tâm hồn.

 

1 nhúm hài hước

love-382533_640

(Ảnh: Pixabay)

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao trẻ em lại có trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo tuyệt vời? Và rất nhiều thiên tài mà chúng ta biết đều nổi lên khi tuổi còn rất nhỏ? Trẻ em nhìn thế giới bằng lăng kính vạn hoa đầy màu sắc, vì vậy, cuộc sống của chúng luôn tràn ngập niềm vui và rực rỡ sắc màu. Bạn không tin ư? Hãy thử nán lại và quan sát những em bé 3 tuổi đang chơi đùa, bạn sẽ thấy chúng là những nghệ sĩ nhí tuyệt vời nhất bạn từng gặp.

Bất cứ điều gì cũng có thể trở nên nhàm chán, vì vậy đừng quên thêm vào đó chút hài hước, sôi động, và những điều mới lạ. Bạn sẽ thấy nó mang lại những kết quả bất ngờ đấy!

 

3 thìa cà phê tiếng cười

couple-692708_640

(Ảnh: Pixabay)

Một mối quan hệ sẽ không thể bền vững nếu mỗi người không thực sự cảm thấy hạnh phúc. Tiếng cười góp phần làm cuộc sống tình cảm thêm rộn rã và tươi sáng hơn. Hãy làm bản thân mình luôn vui vẻ – điều ấy cũng mang lại niềm vui cho người bạn đời của bạn

 

2 muỗng chung thủy

tinh yeu

(Ảnh: Pixabay)

Nhiều người trong chúng ta bị lẫn lộn giữa ‘yêu thương’ và ‘trách nhiệm’. Yêu thương đến từ tâm hồn, còn trách nhiệm tới từ lý trí. Lẽ dĩ nhiên, yêu chân thành và chung thủy là xuất phát từ nội tâm và trái tim mỗi người, chứ không phải chỉ là trên bề mặt hay trong lời nói. Cho dù tình cảm cũng có những lúc thăng trầm, nhưng chỉ có những người chung thủy mới có đủ dũng cảm để vượt qua mọi sóng gió.

 

2 giọt thông thái

book-163774_640

(Ảnh: Pixabay)

Trí tuệ và thông thái trong tình yêu là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiểu biết và sự thấu hiểu. Nếu bạn sử dụng tri thức của mình để dẫn dắt con thuyền tình yêu thì bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về quan điểm của người bạn đời. Đặt mình vào vị trí người khác sẽ mang lại một cảm giác an toàn và được quan tâm.

Cho dù thời gian bao lâu và khoảng cách xa ngần nào, thì tình yêu vẫn sẽ tìm đường đến với bạn. Dẫu vẫn còn đó những người đang mệt nhoài tìm kiếm, và dẫu vẫn còn đó những hy vọng được trở thành ‘ai đó’ của một ‘ai đó’, thì tình yêu vẫn không quên tìm đúng địa chỉ của mình.

Nếu một ngày, có người đến gõ cửa và tặng bạn món quà mang tên ‘Tình Yêu’, hãy trân trọng nó – không phải ai cũng được ghé thăm trong suốt cuộc đời. Nếu một ngày, tình yêu tìm thấy bạn, hãy nâng niu nó – không phải ai cũng được ưu ái nắm giữ tình yêu khi họ còn có thể. Nếu một ngày, tình yêu rời khỏi bạn, để mặc bạn trong nỗi tiếc nuối muộn màng, hãy mỉm cười và xóa bỏ mọi hận thù – bạn có biết… có một tình yêu gọi là ‘buông tay’? Có lẽ một ai đó ngoài kia đang chờ đợi tình yêu đích thực, và biết đâu, đó chính là tình yêu chân chính dành cho bạn

Theo Đại Kỷ Nguyên

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc