Home » Thế giới » Bỏ học kiếm tiền trên youtube

Niềm vui luôn chiếm được cảm tình của nhiều người, Lilly Singh có lẽ đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu người nhờ những video hài hước của cô. Bỏ học xưa nay là việc không ai muốn xảy ra nhưng đối với Lilly thì có lẽ chính nhờ sự hài hước, trẻ trung và táo bạo đã mang lại thành công và tự hào cho chính bản thân cô.

Bỏ học làm video kiếm triệu USD

Câu nói cửa miệng của Lilly Singh là: “Chẳng có cái thang cuốn nào đâu. Bạn chỉ có cách leo bộ để chạm đến thành công mà thôi”.

Kênh YouTube của Lilly Singh – Superwoman có hơn 8 triệu lượt đăng ký theo dõi và 1 tỷ lượt xem. Năm ngoái, cô kiếm được 2,5 triệu USD và lọt danh sách những người dùng YouTube kiếm nhiều tiền nhất.

Singh năm nay 28 tuổi, và là người Canada gốc Ấn Độ. Cô bắt đầu làm video đăng lên YouTube năm 2010. Khi đó, phần lớn nội dung là về Ấn Độ và những sự khác biệt về văn hóa.

Bộ phim “A Trip to Unicorn Island” của cô còn là một trong những video được đăng tải trên YouTube Red – phiên bản cao cấp của website này. Đây là bộ phim tài liệu về chuyến đi tới hàng chục thành phố trên thế giới.

Lilly Singh bắt đầu làm video từ năm 2010. Ảnh: YouTube

Dù là ngôi sao trên YouTube và có sự nghiệp rực rỡ trong ngành truyền thông, những bước đi đầu tiên của Singh cũng rất cổ điển, có thể áp dụng với bất kỳ ngành nào. Lời khuyên số một của cô là doanh nhân khởi nghiệp không nên “ngồi đợi sung rụng”.Thành công của Singh đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Năm ngoái, cô giành một giải trong Streamy Award (giải thưởng dành cho các video online) và lọt danh sách Những người Đáng chú ý (Ones to Watch) của tạp chí People. Năm nay, cô lọt top người trẻ nổi bật – 30 Under 30 của Forbes.

“Trên đời chẳng có cái thang cuốn nào đâu. Bạn chỉ có cách leo bộ để chạm đến thành công mà thôi. Chẳng gì có thể thay được làm việc chăm chỉ”, cô cho biết.

Cũng như các ngôi sao YouTube khác, Singh là nhân viên duy nhất của công ty. “Tôi là bà chủ, là biên tập viên, thợ ảnh, người viết, nói chung là làm mọi thứ”, Singh cho biết. Cô thậm chí còn chưa biết dùng máy quay khi mới bắt tay làm việc. “Đây đều là những thứ tôi học được từ nhiều lần thất bại. Sai lầm đã dạy tôi làm cách nào để thành công”, cô nói.

Trước khi nổi tiếng với YouTube, Singh học cử nhân Tâm lý và chuẩn bị nộp hồ sơ thạc sĩ tư vấn. Dù vậy, cô không mấy thích thú với ngành này. Sau khi tiếp xúc với YouTube, cô thử đăng một video theo ý thích và ngay lập tức yêu mến nền tảng này.

“Đã lâu lắm rồi, tôi mới được làm việc mình thích đến thế. Cảm giác rất thư giãn, mới mẻ. Vì thế, tôi cứ tiếp tục làm video vì nó khiến tôi hạnh phúc”. Singh nói. Sau đó, Singh nghỉ học để tập trung cho việc làm video.

“Giờ tôi có thể làm việc từ sáng đến đêm cho Superwoman và thấy vẫn ổn. Tối qua tôi chỉ ngủ có 2 tiếng, còn hôm nay thì thực hiện 4 cuộc phỏng vấn rồi. Lúc nào tôi cũng làm việc. Nhưng chẳng sao cả, vì tôi rất yêu công việc này. Bạn cần có sự ám ảnh và đam mê đó để thành công”, cô nói.

Xem video dưới đây để hiểu lý do tại sao cô lại có sức hút lớn như vậy.

Theo vnexpress

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc