Home » Thế giới » Bắc Triều Tiên chặn các trang mạng nước ngoài
Chính quyền Bắc Triều Tiên đã chính thức chặn các trang web nước ngoài trong nhiều tháng nay. Tuy nhiên, chỉ một bộ phận nhỏ người dân Bắc Triều Tiên có điều kiện và khả năng sử dụng Internet.

Triều Tiên chính thức tuyên bố chặn Facebook, YouTube, bắn tên lửa.

Sau lệnh cấm, giờ đây những người có khả năng truy cập interner chỉ có thể truy cập được các trang của Bắc Triều Tiên.

Hãng tin AP của Mỹ cho biết, chính quyền Bắc Triều Tiên chính thức tuyên bố chặn các mạng xã hội Facebook, Twitter, YouTube trên lãnh thổ nước này

Triều Tiên chính thức tuyên bố chặn Facebook, YouTube, bắn tên lửa - Ảnh 1
 

Bắc Triều Tiên cũng tuyên bố rằng họ sẽ chặn các trang web thông tin của Hàn Quốc.

Theo Bộ Bưu chính và viễn thông Bắc Triều Tiên, biện pháp này nhằm ngăn chặn sự tuyên truyền dối trá chống lại Bắc Triều Tiên cũng như chặn các trang web chứa nội dung khiêu dâm, băng hoại đạo đức.

Theo AP, chính quyền Bắc Triều Tiên đã không chính thức chặn các trang web nước ngoài trong nhiều tháng nay. Tuy nhiên, chỉ một bộ phận nhỏ người dân Bắc Triều Tiên có điều kiện và khả năng sử dụng Internet.

Sau lệnh cấm, giờ đây những người có khả năng truy cập interner chỉ có thể truy cập được các trang của Bắc Triều Tiên.

Trước đó, giới quân sự Hàn Quốc từng cho biết rằng họ đã phát hiện nỗ lực ngăn chặn từ phía Bắc Triều Tiên, kể cả với tín hiệu định vị GPS.

Trong một diễn biến khác liên quan đến tình hình Bắc Triều Tiên, theo truyền thông của Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un vừa thị sát một vụ bắn tên lửa đất đối không.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không mới nhưng không rõ thời điểm diễn ra vụ thử trên.

Trước đó một ngày, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đất đối không tầm ngắn vào vùng biển Nhật Bản và nhiều khả năng ông Kim Jong-un cũng thị sát vụ phóng này.

KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng một tên lửa đã bắn trúng mục tiêu giả định trên không và cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá năng lực của hệ thống này đã diễn ra thành công.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận xét đây là “một bằng chứng khác cho thấy hiệu quả của chính sách đảng cầm quyền ưu tiên cho khoa học, công nghệ quốc phòng và nhanh chóng tăng cường năng lực quốc phòng.”

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc