Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » La Vũ khuyên Tập Cận Bình: Nếu còn do dự sẽ để lại mối hận thiên thu
Gia Đình của cụ La Vũ và Tập Cận Bình trước đây rất thân thiết với nhau. Bố của La Vũ là đại tướng La Thụy Khanh, bố Tập Cận Bình là Tập Trọng Huân, hai ông trước đây rất thân thiết với nhau.

Sau đó trong cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ Đảng, năm 1960 cả 2 người lần lượt bị ghép tội danh “chống Đảng” và bị tống vào tù.

Do chính sách liên lụy tàn khốc của ĐCS Trung Quốc, La Vũ và Tập Cận Bình tuy chỉ là những cậu bé, nhưng vẫn bị mang ra đấu tố và bắt giam (khi đó Tập Cận Bình chỉ mới 7 tuổi). Mãi đến khi Cách mạng Văn hóa kết thúc, 2 gia đình này mới lần lượt được “bình phản”, xóa bỏ bản án đã “xử sai”. Cha của La Vũ, sau này dưới áp lực và uất hận vì đồng sự hãm hại, bị tước hết quyền lực, ông đã nhảy lầu tự tử vào ngày 18/3/1966

Khi cuộc thảm sát thiên an môn 1989 diễn ra, ông La Vũ lúc đó là quan chức cao cấp trong quân đội hiểu rất rõ bản chất tà ác của ĐCS Trung Quốc, nên ông đã từ chức rồi ra nước ngoài sinh sống.

 Thời gian gần đây, Nhật báo Apple đăng bài phát biểu lần thứ 7 của ông với tiêu đề là “Bàn bạc với Tập lão đệ”, chỉ ra phản ứng trước sự kiện “Sữa bột có độc” và “Vắc-xin có độc”.

Theo ông, đó là tội ác không chỉ “nguy hại đến sức khỏe quần chúng trên quy mô lớn đến mức không thể tưởng tượng được”, mà còn có nguồn gốc chính là chế độ độc đảng chuyên chính, quan thương cấu kết, ức hiếp người dân. Đồng thời, ông cũng chỉ ra “Liên minh chống Tập” chính là liên minh của bè lũ tham quan, từ đó kêu gọi ông Tập công bố tội trạng của bè lũ này. Nếu không, liên minh tham quan sẽ ngày càng điên cuồng, chỉ khiến Tập để lại nỗi ân hận nghìn đời.

la-vu

Dưới đây là toàn bộ bài viết:

“Sự kiện sữa bột có độc vẫn còn chưa qua đi, lại xảy ra sự kiện vắc-xin có độc, trẻ em vẫn là đối tượng bị tàn hại. Loại tội ác xấu xa nguy hại sức khỏe công chúng trên diện rộng không thể tưởng tượng được này, tại sao vẫn cứ liên tục phát sinh, đến giờ vẫn chưa chấm dứt? Cũng chính bởi thể chế chuyên chính một đảng, quan thương cấu kết, chà đạp người dân ở đại lục. Thương nhân đút lót cho tham quan, tham quan bao che cho tội ác của thương nhân. Bè lũ tham quan này chuyện xấu xa gì cũng đều có thể dám làm, không chuyện làm ăn bất chính nào mà không dám phạm phải. Đối với loại tội ác kéo dài liên tục suốt 5, 6 năm, sau khi bị phanh phui, một quan chức trong ngành thanh tra Bắc Kinh vẫn còn dám nói: ‘Hệ thống thanh tra giám sát của chúng tôi phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế’.

Trên thế giới này có loại người vô liêm sỉ đến mức như thế này ư! Bên trong Đảng Cộng sản Trung Quốc thực sự có loại người ấy, đây chính là vấn đề thể chế. Chủ nghĩa Xã hội không tưởng phong kiến của Mao Trạch Đông 30 năm trước, tuy sự tình đã ngày càng trở nên xấu tệ, nhưng vẫn không có tham ô hủ bại xuất phát từ việc quan thương cấu kết. Sau khi Đặng Tiểu Bình lên nắm quyền, bắt đầu chủ nghĩa tư bản quan liêu phong kiến, tham ô hủ bại từ đám quan thương cấu kết đã trở thành mô thức của Trung Quốc. Cho đến hôm nay, tham ô hủ bại trong hết thảy các lĩnh vực từ quan trường đến thương trường đã không cách nào thu dọn được nữa. Chú chống tham nhũng, thử hỏi có mấy quan chức cùng đứng về phía chú? Chỉ có quần chúng nhân dân ủng hộ chú chống tham nhũng. Nhưng dưới một chế độ độc tài, người dân lại không có quyền phát ngôn. Vậy nên thể chế nhất định cần phải thay đổi, cần phải xây dựng thể chế dân chủ, vứt bỏ thể chế chuyên chính, mới có thể loại trừ loại quan thương cấu kết, nguy hại quần chúng.

Đại lục mời Bộ trưởng Bộ tư pháp Đài Loan phỏng vấn, điều này đương nhiên là chuyện được hai bên hoan nghênh. Trung Quốc đại lục không phải là xã hội pháp trị, những người tuân thủ pháp luật không có chỗ để nói lý, những kẻ vi phạm pháp luật thì lấy quan chức làm đại biểu, hoành hành bá đạo. Người dân cũng chỉ có thể vi phạm pháp luật để bảo vệ lợi ích của mình, mâu thuẫn trong toàn bộ xã hội chính là càng ngày càng gay gắt. Dưới tư duy độc tài chuyên chế, tìm không được biện pháp để giải quyết. Chú hãy xem các nước dân chủ trên thế giới, xã hội khá hài hòa ổn định, chính là vì người người đều tuân thủ pháp luật.

Đài Loan là xã hội pháp trị đã thành thục. Hai bên cùng tộc, điều mà Trung Quốc đại lục nên học có rất nhiều. Hiện nay Mã Anh Cửu và Thái Anh Văn đang hòa bình chuyển giao quyền lực. Chính phủ Myanmar do nhân dân bầu chọn cũng đã tiếp nhận quyền lực từ chính phủ quân đội một cách hòa bình. Mọi người đều đang tiến bộ. Mọi người cũng kỳ vọng chú tiến bộ. Tôi luôn cảm thấy bước tiến của chú khá chậm chạp, hơn nữa phương hướng còn không rõ ràng.

Liên minh chống Tập chính là liên minh tham quan, điểm này trong lòng dân chúng ai nấy cũng đều rất rõ ràng. Nếu như chú không công bố tội trạng của liên minh tham quan đó, bọn chúng sẽ càng ngày càng ngông cuồng. Chuyện này không thể do dự được, hễ chần chừ do dự sẽ để lại nỗi ân hận thiên thu”.

Theo Secretchina.com, tinhhoa


2 ý kiến dành cho “La Vũ khuyên Tập Cận Bình: Nếu còn do dự sẽ để lại mối hận thiên thu”

  1. Còn Việt Nam đến bao giờ mới chịu hiểu chân lý này

    Reply
  2. Quay Đầu Là Bờ 27/04/2016

    Moi thu han thien thu se xay ra voi A Tạp day

    Reply

Ý kiến bạn đọc