Home » Video » Video làm tan chảy bao trái tim về anh và em trai bệnh Down

Một đứa trẻ sinh ra được lành lặng bình thường là điều mọi người mong muốn, nhưng nếu không được như vậy thì sao, hãy yêu thương nhiều hơn, che chở nhiều hơn thì điều tốt đẹp nào cũng có thể xảy ra.

Clip đáng yêu của anh và em trai mắc hội chứng Down đã chứng minh tình yêu có thể làm được tất cả

Minh chứng mạnh mẽ nhất của tình yêu giữa anh trai và cậu em mắc hội chứng Down trong đoạn clip đang gây bão trên khắp các trang mạng đã khiến người xem không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Có một sự thật rằng khuyết tật hay bệnh tật sẽ không bao giờ là rào cản khi bạn yêu thương người khác mà thậm chí, chúng ta cần yêu thương họ thêm nhiều lần, để bù đắp những thiếu sót mà tạo hóa đã “nhỡ nhàng” tạo ra. Và đoạn clip đang gây bão gần đây có thể coi là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Ngày 11 tháng 7 vừa qua, trang Facebook Special Books by Special Kids đã đăng tải một đoạn video về Griffin và cậu em Turner mắc hội chứng Down và nó ngay lập tức thu hút rất nhiều người xem và ủng hộ bởi sự đáng yêu của hai cậu bé cũng như những thông điệp ý nghĩa và đầy xúc động mà nó mang lại.

https://www.youtube.com/watch?v=GDCDW7pSqbU

Đoạn clip vô cùng cảm động về tình anh em đang gây bão những ngày gần đây.

Người điều hành trang Special Book by Special Kids chia sẻ: “Tôi không ngừng học hỏi được điều hay từ những người tôi gặp gỡ mỗi ngày. Và tôi cũng nhận ra rằng đôi khi điều tốt nhất mình có thể làm là giữ im lặng để những khoảnh khắc đẹp đẽ được phô bày một cách tự nhiên nhất, như đoạn trò chuyện tuyệt vời cùng hai anh em Griffin và Turner”.

Griffin và cậu em trai bị mắc hội chứng Down – Turner.

Xuyên suốt đoạn video, chúng ta bắt gặp hình ảnh cậu anh trai Griffin, dù chỉ lớn hơn em có 21 tháng, luôn mỉm cười và nhìn em trai với ánh mắt chở che, đầy thương yêu. Với vai trò một người anh trai, Griffin rất quan tâm cách mọi người nhìn và tiếp nhận cậu em Turner của mình. Điều đó có thể thấy rõ nhất ở đoạn đầu của clip khi Griffin nói rằng: “Khi mọi người trêu chọc hoặc cười cợt Turner, em sẽ nói rằng ‘Này, dừng lại đi!'”. Khi ở nhà, bé Tuner thường biểu hiện với vẻ mặt không bình thường. Thấy vậy, Griffin đã dạy Turner thể hiện nhiều vẻ mặt khác nhau như vẻ mặt vui vẻ, mặt buồn bã, mặt bất ngờ, mặt xấu… vô cùng đáng yêu.

Griffin luôn nhìn em với ánh mắt chở che đầy thương yêu. Khoảnh khắc này đã khiến trái tim của nhiều người “tan chảy”.

Nhưng những giây phút đẹp nhất về tình thương yêu, những giây phút khiến người xem ai cũng phải tan chảy là lúc cậu em Turner ôm chặt anh trai và thủ thỉ: “Cháu thích ở cùng anh Bip – tên thân mật của Griffin – ôm và hôn anh, và yêu thương anh”.

Giây phút Turner ôm chặt anh trai và thủ thỉ khiến người xem tan chảy.

Chỉ mới 4 ngày kể từ lúc được đăng tải nhưng đoạn video của Turner và Griffin đã đạt gần 13 triệu lượt xem và được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt, đạt được gần 200 nghìn lượt chia sẻ. Điều đặc biệt là trước đó vài tháng, bố của hai đứa trẻ đáng yêu này, Robb Scott cũng đã có một đoạn video tâm sự về đứa con mắc hội chứng Down của mình và phản bác lại những định kiến sai lầm về hội chứng này sau khi một người đàn ông nói hội chứng Down là “một căn bệnh mà bệnh nhân không hề biết một chút gì”. Và đoạn video đầy cảm động này cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ với hơn 50 triệu lượt xem.

Chấp nhận và biết trân trọng hiện tại, Griffin và bố đã đồng ý với nhau rằng: “Hội chứng Down là một trong những điều tốt nhất từng xảy đến với chúng tôi”. Vì thế, dù Turner có thể không được như những đứa trẻ bình thường khác, nhưng em thật may mắn vì luôn có những người thân tuyệt vời bên cạnh yêu thương và bảo vệ em.

Theo afamily
Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc