Home » Văn hóa » Shen Yun gây tiếng vang lớn ở Miami, khán giả không ngớt lời tán thưởng

Hôm 7/1 vừa qua, tại quận Miami-Dade, bang Florida, Hoa Kỳ, Đoàn nghệ thuật Shen Yun đã có hai buổi diễn thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Nhiều khán giả không ngớt lời bày tỏ lòng yêu mến và ngưỡng mộ vũ đạo đặc sắc của Shen Yun, cũng như xúc động trước thông điệp mà Shen Yun truyền tải.

Thần Vận

Ảnh lấy từ kênh youtube chính thức của Shen Yun

Tối 7/1, tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Arsht Adrienne ở quận Miami-Dade, khán giả đến chật kín cả nhà hát. Những điệu múa thanh thoát tự nhiên của các diễn viên múa trên sân khấu đã mang đến cho khán giả cảm giác như bước vào cõi thiên đường tại nhân gian. Sau khi buổi biểu diễn kết thúc, khán giả đã không ngớt lời khen ngợi đối với văn hóa Thần truyền Trung Quốc.

Miami là một đô thị quốc tế, hội tụ các nhân sĩ nổi tiếng, giới tinh anh thành đạt, nghệ thuật gia, v.v… Rất nhiều nhân sĩ giới nghệ thuật cũng hâm mộ danh tiếng mà đến xem buổi biểu diễn của Shen Yun.

Quản trị viên của vũ đoàn ABT, Hoa Kỳ: “Những điệu múa đặc sắc xuất chúng”

Bà Audre Carlin là một nghệ sĩ múa ba lê cổ điển nổi tiếng ở Miami, bà cười nói bản thân đã múa ba lê cả một đời. Con trai bà, Carlos Harrison, là ông chủ quản lý của doanh nghiệp gia tộc. Họ cùng bày tỏ rất yêu thích diễn xuất của Shen Yun, cảm giác được chìm đắm trong buổi diễn, thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bà Audre Carlin – quản trị viên vũ đoàn ABT, và cũng là nghệ sĩ múa có thâm niên (người thứ 2 bên phải sang) không ngớt lời khen ngợi vũ đạo của Shen Yun.

Bà Audre Carlin – quản trị viên vũ đoàn ABT, và cũng là nghệ sĩ múa có thâm niên (người thứ 2 bên phải sang) không ngớt lời khen ngợi vũ đạo của Shen Yun.

Những điệu múa trong diễn xuất của Shen Yun đã để lại ấn tượng sâu sắc cho bà Audre Carlin. Bà cho biết, bản thân bà là một chuyên gia vũ đạo, đã từng biểu diễn và giảng dạy múa ba lê ở New York. Bà liên tục dùng bốn chữ “đặc sắc xuất chúng” để miêu tả nghệ thuật vũ đạo của Shen Yun.

Bà nói: “Shen Yun quả thật là đặc sắc xuất chúng, tuy cả một đời này của tôi là nghệ sĩ múa ba lê, nhưng tôi đã yêu diễn xuất của Shen Yun ngay trong đêm nay. Những điệu múa quả thật là đặc sắc xuất chúng, thật sự là những điệu múa tuyệt vời! Tôi rất khâm phục”.

https://www.youtube.com/watch?v=e9232B5IMIg

Người bạn đi cùng bà cũng cho biết ông rất thích buổi biểu diễn này. Ông nói: “Rất là hay, vô cùng đặc sắc!”; “Ca từ đẹp đẽ như vậy, tôi vô cùng thích thú”.

“Họ thật sự là quá xuất sắc!”, bà Audre Carlin nói thêm, “Đẹp không thể tả xiết! Tôi cảm thấy vô cùng khâm phục”. “Tôi quan sát các diễn viên múa, thấy vô cùng khâm phục đối với kỹ thuật múa tuyệt đẹp và tâm tình được đưa vào trong vũ đạo, cũng như tài năng xuất sắc trong diễn xuất của họ”.

Bà Audre Carlin là một trong những thành viên của Hội đồng quản trị vũ đoàn ABT của Mỹ. Trong số những diễn viên ký kết hợp đồng với ABT, có rất nhiều đều là diễn viên múa ba lê có trình độ cao nhất đến từ các nơi trên thế giới; ABT được xem là một trong những vũ đoàn múa ba lê cổ điển ưu tú nhất trên thế giới.

Nhà họa sĩ 4 lần xem Shen Yun: Cảm động trước thông điệp mà Shen Yun truyền tải

Bà Beatriz Alcantara là một họa sĩ có phong cách hội họa độc đáo. Buổi tối 7/1, bà Beatriz và chồng sau khi xem xong buổi biểu diễn Shen Yun, cho biết đây là lần thứ 4 họ xem Shen Yun.

Bà Beatriz nói: “Đối với tôi mà nói, Shen Yun là buổi biểu diễn nhất định phải xem, lần này đã là lần thứ 4 chúng tôi xem diễn xuất của Shen Yun rồi. Chúng tôi hàng năm đều sẽ đến, tôi có thể nói ra chỗ khác nhau trong tiết mục của từng năm”.

Bà Beatriz nói tiếp:

“Lúc nãy chúng tôi vừa thảo luận thông điệp mà buổi diễn truyền đạt. Shen Yun muốn nói với chúng ta rằng dũng khí trong lúc chịu đựng thống khổ, còn phải biểu hiện ra tấm lòng từ bi, đồng thời từ trong đó mà lý giải ý nghĩa của sinh mệnh.

Theo tôi thấy, trong thế giới đầy bạo lực của ngày nay, thông điệp mà Shen Yun triển hiện là từ bi và tường hòa, nhưng ở đây cần chúng ta mở rộng tư tưởng và lòng mình để tiếp nhận thông điệp ấy.

Bà Beatriz Alcantara cùng chồng lần thứ 4 tới xem biểu diễn của Shen Yun. (Ảnh: Internet)

Bà Beatriz Alcantara cùng chồng lần thứ 4 tới xem biểu diễn của Shen Yun. (Ảnh: Internet)

Buổi diễn xuất này khiến người ta cảm động, tôi không biết phải dùng ngôn ngữ nào để biểu đạt. Về diễn xuất, bạn có thể phát hiện thập toàn thập mỹ trong vũ đạo mà các diễn viên múa thể hiện, hơn nữa thật sự có thể khiến người ta thăng hoa. Tôi yêu Shen Yun, tôi rất yêu Shen Yun!”.

Beatriz bày tỏ mọi người đều nên đến xem buổi biểu diễn này, “Tất cả mọi người đều nên đến xem Shen Yun. Đây là đoàn nghệ thuật độc nhất vô nhị trên thế giới này. Tôi chúc mừng sự thành công của đoàn nghệ thuật Shen Yun, tôi càng phải cảm ơn họ nhiều hơn!”.

Theo epochtimes.com, tinhhoa.net

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc