Home » Cổ truyền, Tiêu Điểm, Văn hóa » Frankfurt, Đức: Khán giả bị cuốn hút trước vẻ đẹp, sự hoa mỹ và nội hàm của Thần Vận

Ông Jeweler và con trai dẫn 65 khách mời đến xem Thần Vận

>>Giấc mơ của một em bé – Nghệ thuật Thần Vận

>>Những tác dụng của Thần Vận đối với người xem

>>Người dân Trung Quốc đại lục truyền tay nhau đĩa DVD Thần Vận

>>Tiên nữ múa hoa sen-Nghệ Thuật Thần Vận


2011-02-27-xxl--20110226-FFM-Sifan-PirozKhajehamid-JasonWang-9807_new_small.jpg

Giám đốc công ty Trang sức Rüschenbeck ở Frankfurt, Đức, Piroz Khajehmaid nằm trong số khán giả tới xem buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận cùng với cậu con trai 13 tuổi của ông

Đây là lần thứ hai trong hai năm ông Khajehamid tới xem chương trình này.

Vâng, buổi diễn còn hay hơn năm ngoái, nhưng tôi cho rằng điều này một phần là do tôi đã hiểu biết hơn về chương trình này”.

Ông nói rằng ông hoàn toàn bị cuốn hút vào chương trình biểu diễn này từ đầu cho đến cuối.

Hiếm khi có điều gì đó làm tôi say mê và cảm động thế này”.

Ông Khajehamid thú nhận mình là một người tham công tiếc việc “người mà đầu não rất năng động. Tôi nghĩ tôi thậm chí còn làm việc cả trong khi đang ngủ”, ông giải thích.

Nhưng trước sự ngạc nhiên của ông, ông nói, “Trong suốt buổi diễn này tôi đã bỏ tất cả những ý nghĩ khác ra khỏi đầu … tôi chỉ nhìn thấy màu sắc—chúng nối tiếp nhau và thật quyến rũ. Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì như thế. Nó hoàn toàn mới mẻ đối với tôi. Tôi hết sức thích thú”, ông nói.

Thời gian không còn ý nghĩa gì nữa—tôi thậm chí không thể nhớ được buổi diễn diễn ra trong một hay hai giờ nữa; nó không còn là vấn đề. Người ta hoàn toàn bị cuốn vào toàn bộ chương trình, đến nỗi mà tất cả những thứ khác đều là thứ yếu”.

Arian kinh ngạc trước tiếng hát của giọng nữ cao và nói rằng “Cô ấy hát mà không cần micro; đó là điều mà trước đây tôi chưa bao giờ chứng kiến!

Thần vận tại London

Giám đốc doanh nghiệp: Thần Vận vượt quá sự mong đợi

2011-02-27-xxl--20110227-FFM-Xiya-Alex-PeterJakobs-JasonWang-9854_new_small.jpg

Ông Peter Jacobs nói rằng buổi diễn Thần Vận mang những lại lợi ích rất lớn về mặt văn hóa cho tâm hồn ông.

Cũng trong số khán giả có ông Peter Jacobs, người quản lí ở Mido, hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng.

Ông Jacobs nói lên cảm nhận sâu sắc cả về nội dung trực quan và nghệ thuật của buổi diễn.

Theo tôi buổi diễn nhấn mạnh hai điểm: thứ nhất là, thông điệp mà họ chuyển đến khán giả và thứ hai là, thông điệp đó có thể được nhận biết một cách rõ ràng”.

Thông điệp mà ông Jacobs đang nói đến có liên quan đến quyền tự do của con người.

Có một thông điệp đòi hỏi người ta phải động não và đưa ra cho người xem một cái nhìn khác” ông nói. “Với tôi, chiều hôm nay là buổi chiều tuyệt nhất từ trước đến nay của năm 2011!

Ông Jacobs nói rằng chương trình Thần Vận vượt quá cả những mong đợi của ông.

Nó [Thần Vận] rõ ràng là có lợi ích về mặt văn hóa. Tôi chưa bao giờ mong chờ trải nghiệm những gì mình trải nghiệm ngày hôm nay trong suốt buổi diễn này. Những gì mà tôi nhận được hôm nay vượt xa cả sự mong đợi”, ông nói.

Sau cảnh đầu tiên, khi các vị Vương theo Sáng Thế Chủ hạ thế, tôi đã có rất nhiều điều để suy nghĩ, và sau đó tôi kết hợp điều đó với những gì đang diễn ra trên sân khấu và hòa vào mà trở thành một phần của những gì tôi đang nhìn thấy”, ông nói. “Như vậy, có một trọng tâm chính, được trình bày từ đầu rồi lại được lặp lại vào cuối buổi diễn. Họ đã kết hợp tất cả lại”.

Màn chót huy hoàng, Cổng Trời khai mở, là một màn vũ múa miêu tả việc người Trung Quốc cổ đại tin rằng thiện hữu thiện báo và ác giả ác báo. Trong màn này, một chàng trai nhận được thiện quả vì lòng dũng cảm phi thường khi đối mặt với tai ương.

Ông nói rằng nhất định ông sẽ nói với những người bạn của ông rằng Thần Vận rất thú vị và chuyên nghiệp.

Tác giả và chuyên gia về Trung Quốc: “Mặt tôi đầm đìa nước mắt!

Thần Vận – Tuyệt vời tuyệt vời tuyệt vời – ở New Jersey

2011-02-27-l--2010-09-07-xxl--S16_28_Dr-thomas-weyrauch_Kopie_mk_new_small_small_small.jpg

Tiến sĩ Thomas Weyrauch, tác giả và chuyên gia về Trung Quốc, yêu thích Thần Vận.

Tiến sĩ Thomas Weyrauch, tác giả và chuyên gia nổi tiếng thế giới về Trung Quốc, nói rằng Thần Vận “thật đáng giá”.

Ông thừa nhận rằng trong suốt màn vũ múa, Câu chuyện của chúng tôi, ông không thể cầm được nước mắt.

Tôi là một người đã trưởng thành rồi, nhưng ở cảnh người giáo viên bị đàn áp đến chết, mặt tôi đầm đìa nước mắt!

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, vở múa này kể về một giáo viên được yêu mến đã chỉ dẫn cho những học sinh của mình, không chỉ về nghệ thuật viết chữ, mà còn về cuộc sống. Cô về sau đã bị bắt vì viết các chữ tiếng Trung “chân”, “thiện”, và “nhẫn” lên bảng.

Những học sinh trung nghĩa đứng lên bảo vệ giáo viên của họ. Những học sinh đau khổ của cô cuối cùng được tưởng thưởng vì lòng dũng cảm và niềm tin của họ với một khung cảnh huyền diệu.

Tiến sĩ Weyrauch rất ấn tượng bởi các nghệ sĩ múa, các ca sĩ, và dàn nhạc.

Ông rất xúc động trước niềm tin vào điều thiện được đan dệt trong suốt chương trình.

Thần Vận “Buổi diễn thật đẹp!

Nghệ thuật Thần Vận – rất Thần Thánh

2011-02-27-xxl--20110226-FFM-AndreVonKeitz-JasonWang-9782_small.jpg

Ông Andre von Keitz, trưởng phòng nhân sự của một ngân hàng Đức, yêu thích Thần Vận

Ông Andre von Keitz, trưởng phòng nhân sự của một ngân hàng Đức nói rằng ông “rất thích buổi diễn, mở màn với những khung cảnh và tiếp tục với những kỹ xảo nghệ thuật. Nó thật đẹp!

Ông đặc biệt yêu thích vở múa Không hối tiếc, nói về cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đương đại.

Câu chuyện đó [Không hối tiếc], và cách thể hiện câu chuyện đó, đã cuốn hút tôi”, ông nói.

Ông von Keitz cho rằng những phông nền kỹ thuật cao sống động “thật là tuyệt xảo!” rồi nói thêm, “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì như nó. Cách mà các nghệ sĩ múa biến mất phía sau sân khấu rồi sau đó xuất hiện dưới dạng hình minh họa trên phông nền.

Thật hoàn hảo! Sự thay đổi các hình ảnh giữa các cảnh—cho đến khi thời hoàng kim qua đi rồi các vị thần hiện ra—một lối thoát tuyệt vời cho tình thế khó khăn”.

Ông von Keitz cũng yêu thích phần âm nhạc và những giọng đơn ca. “Lời nhạc và chất giọng của giọng nam cao ở cuối buổi thật xuất sắc và rất cảm động”.

Điều mà cũng gây ấn tượng với tôi là người phụ nữ chơi đàn nhị hai dây ‘[của Trung Quốc]‘. Sự tương phản giữa kịch tính và nỗi u sầu với tâm trạng vui vẻ hạnh phúc thật là thú vị”, ông nói.
Giám đốc nhà băng nói Thần Vận mang đến hiểu biết sâu hơn về Trung Quốc

2011-02-27-xxl--20110226-FFM-Alex-NobertWied-JasonWang-9789_new_small.jpg

Ông Norbert Wied, trợ lý Phó chủ tịch tập đoàn Credit Suisse ấn tượng trước nghệ thuật biên đạo múa và vở múa vị sư Lu Zishen.

Ông Norbert Wied, trợ lý phó chủ tịch tập đoàn Credit Suisse, ấn tượng sâu sắc với buổi diễn.

Phông nền và tiêu điểm của chương trình tập trung vào tín ngưỡng truyền thống và đức tin vào thần thánh của người Trung Quốc

Ông Wied nhắc đến bản chất áp bức và tàn ác của chế độ Cộng sản Trung Quốc rằng “Sự đàn áp như vậy sẽ không thành công về lâu về dài”.

Các khía cạnh kỹ thuật của buổi diễn Thần Vận rõ ràng đã khơi gợi sự quan tâm ở ông Wied.

Tôi đã tự hỏi trong suốt phần đầu làm cách nào mà những người nghệ sỹ dàn dựng sân khấu có thể tạo ra lửa ở trên những chiếc cột trụ. Những sắc màu là một kiệt tác”.

Ông Wied nhớ lại hết cảnh này đến cảnh khác và nói họ đã thể hiện truyền thống dân gian Trung Quốc và cuộc sống hằng ngày ở Trung Quốc hay đến thế nào.

Ông rất thích vở múa Những chú tiểu tinh nghịch thể hiện cảnh những chú tiểu vui đùa khi vị trụ trì đi vắng, và nói “Nó làm cho các vị sư rất đáng yêu”. Ông nói rằng tất nhiên ông sẽ giới thiệu buổi diễn tới những người khác.

Ông Wied kết luận “Buổi diễn Thần Vận nhất định sẽ mang đến cho mọi người một hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và lịch sử 5000 năm của Trung Quốc”.

Theo minhhue


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc