Home » Sức khỏe » Quân đội và cảnh sát TQ bị nhiễm dịch Corona nghiêm trọng

Vào ngày 6/2, truyền thông Hồng Kông đưa tin rằng, không quân và cảnh sát vũ trang Trung Quốc hiện đang bị nhiễm dịch Corona nghiêm trọng. Quân đội ở các tỉnh và thành phố trọng điểm đã thiết lập nhà cách ly và khu cách ly, nhưng chính quyền đang cố giữ kín việc này.

Cảnh sát Trung Quốc

Vào ngày 6/2, truyền thông Hồng Kông đưa tin rằng, Không quân và Lực lượng cảnh sát vũ trang ĐCSTQ hiện đang bị nhiễm dịch nghiêm trọng. (Ảnh: NTDTV)

Vào ngày 6/2, Trung tâm tin tức Nhân quyền Trung Quốc tại Hồng Kông nói rằng, tình hình nhiễm bệnh của quân đội Trung Quốc đang trở nên tồi tệ hơn, họ đã phải đình chỉ hầu hết các cuộc tập huấn và diễn tập quy mô lớn, cũng ngừng việc ra ngoài thăm người thân, đồng thời cũng bỏ học tập chính trị mỗi tuần.

Các đơn vị bộ đội ở các thành phố và tỉnh trọng điểm phải thiết lập các nhà cách ly, khu cách ly, hậu cần, mua sắm, bếp núc, xe cộ… Những nhân viên tiếp xúc với bên ngoài, nếu cảm thấy không khỏe thì phải lập tức cách ly 14 ngày.

Trước mắt, lãnh đạo tối cao của 30 nhóm công tác phòng và chữa trị cấp cao nhất trong quân đội là văn phòng Tập Cận Bình. Từ quân đội của ĐCS Trung Quốc ở Hồng Kông được biết, trạm gác của bộ đội đồn trú mỗi ngày phải khử trùng 2 lần, lượng nhân viên ra vào cũng giảm nhiều.

Báo cáo còn đề cập, thông cáo mới nhất của các thành phố và tỉnh của Trung Quốc, yêu cầu vấn đề dịch bệnh phải được địa phương hóa, quân đội và cảnh sát vũ trang nếu như phát hiện nhiễm bệnh thì phải báo cáo cho các cơ quan có liên quan ở địa phương.

Nhưng văn kiện cơ mật quy định, nếu như liên quan đến bí mật quân sự, tình hình dịch bệnh trong quân đội có thể không cần phải trình báo, do đó trước mắt, tình hình dịch bệnh trong quân đội và cảnh sát vũ trang phải giữ kín không tiết lộ ra bên ngoài.

Trước đó, vào ngày 27/1, có tin tức tiết lộ rằng, có một sĩ quan của quân đoàn lính nhảy dù ở thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc bị chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán, cũng được đưa đến bệnh viện quân đội của ĐCS Trung Quốc.

Bởi vì quân nhân đa số thời gian là phải tham gia các hoạt động tập thể, bao gồm huấn luyện, ăn cơm, ngủ nghỉ, vì vậy chỉ cần một người mắc bệnh sẽ gây ra tình trạng lây lan rất đáng sợ. Vào ngày hôm sau, ở đơn vị bộ đội mà sĩ quan kia bị mắc bệnh, có 200 quân nhân đã bị cách ly.

Ngày 30/1, lại có tin tức tiết lộ, vào ngày 28/1, tại doanh trại Bàn Long Thành của “Chi đội cơ động trung đoàn tỉnh Hồ Bắc cảnh sát vũ trang”, có một người được chẩn đoán mắc bệnh, 300 trăm cảnh sát vũ trang đã bị cách ly.

Theo Đài Á Châu Tự Do (RFA), công văn nội bộ của trường Đại học Kỹ thuật quân sự tên lửa ĐCS Trung Quốc ở Tây An cho thấy rằng, một nhân viên kỹ thuật của học viện Hàng không vũ trụ, có người nhà cũng là nhân viên của quân đoàn tên lửa đã bị nhiễm bệnh, khiến cho cả gia đình phải cách ly, cả gia đình bị cấm đi ra ngoài.

Chủ tịch Quân ủy Trung ương ĐCS Trung Quốc là Tập Cận Bình vào ngày 24/1 đã hạ lệnh, quân đội ĐCS Trung Quốc cũng phải tham gia phòng chống dịch bệnh.

Bình luận viên thời sự Văn Chiêu trong chương trình truyền thông cá nhân nói rằng, sinh hoạt của quân nhân đã được tập thể hóa cao độ, cho nên dễ dàng để cho dịch bệnh lây lan, khuếch tán. Nếu như mức độ lây nhiễm đạt đến một mức độ nhất định, khả năng duy trì ổn định của ĐCS Trung Quốc sẽ không còn hiệu lực.

Chính quyền ĐCS Trung Quốc liên tục che giấu thông tin về dịch bệnh. Do phía quân đội ĐCS Trung Quốc đã phong bế thông tin từ trước, nên phía chính phủ khi thông báo về các các ca nhiễm bệnh cũng không nói đến quân đội và cảnh sát vũ trang.

Không chỉ có quân đội Trung Quốc là bị bưng bít, gần đây có tin tức nói rằng, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bị nhiễm bệnh. Theo tờ báo mạng “Quang Minh” của ĐCS Trung Quốc báo cáo, chỉ trong vòng 11 ngày ngắn ngủi, có 8 cảnh sát đã bị nhiễm bệnh và tử vong, đồng thời cũng đăng lên bức hình của 8 người chết.

Đối với việc này, có cư dân mạng cho rằng: “Khẳng định sẽ còn một lượng lớn cảnh sát tử vong! Có dùng ‘súng đạn’ cũng không cách gì bắn chết được dịch bệnh, những cảnh sát bán mạng cho đảng ra sức trấn áp người dân đã làm ông trời phẫn nộ”.

Bình luận viên của tờ Aboluowang nói rằng, cảnh sát bị lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán chắc chắn là không ít. ĐCS Trung Quốc vì muốn giữ sự “ổn định” mà chỉ công bố 8 người bị chết. Cái chết của cảnh sát sẽ làm lung lay ý chí của các “công cụ đàn áp” của ĐCS Trung Quốc.

ĐCS Trung Quốc đã phong tỏa tin tức về dịch viêm phổi Vũ Hán, cuối cùng khiến nó lan rộng ra toàn Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Từ ngày 24/1, nhiều nhân viên y tế ở Vũ Hán đã gửi đi video nói với người nhà rằng: “Ước chừng có khoảng 90.000 hay 100.000 người bị nhiễm bệnh, hơn nữa virus cũng phát sinh biến dị, tỉ lệ lây nhiễm đã tăng mạnh”.

Trước mắt, ĐCS Trung Quốc có 34 thành phố đã bị phong tỏa, hạn chế giao thông. Người dân không được đi ra ngoài, đường phố vắng tanh không một bóng người.

Minh Huy

Theo NTDTV, tinhhoa.net

Xem thêm:

>> Nguyên Trưởng Ban Thư ký Biên tập VTV kể chuyện về Pháp Luân Công

Chuyên đề: ,

01 ý kiến dành cho “Quân đội và cảnh sát TQ bị nhiễm dịch Corona nghiêm trọng”

  1. Lưu Trần 12/02/2020

    Trong triết học có cặp phạm trù nhân quả.Trong Phật giáo có nhân quả.Hiện nay nhân dân TQ đang gặp quả.

    Reply

Ý kiến bạn đọc