Home » Thế giới, Tiêu biểu sideshow » Tàu có thủy thủ Việt chìm ở Nam cực, 5 người chết, 17 mất tích
Một tàu đánh cá của Hàn Quốc cùng 42 thuỷ thủ đã bị chìm ở biển Nam cực, làm 5 người chết và 17 người mất tích. Theo một quan chức Hàn Quốc, 11 thuỷ thủ Việt Nam có mặt trên con tàu này.

Tàu In Sung của Hàn Quốc.

Bộ Thương mại và Ngoại thương Hàn Quốc xác nhận con tàu In Sung trọng tải 614 tấn bị chìm vào khoảng 6h30 sáng nay theo giờ New Zealand. Bộ này cho biết 20 người đã được cứu sống, còn 4 người đã thiệt mạng và 18 người mất tích.
Một quan chức thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc giấu tên cho biết công ty sở hữu con tàu thông báo tàu bị chìm ở biển Nam cực cách New Zealand khoảng 2.250km về phía nam. Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biết nước này đã đề nghị New Zealand trợ giúp công tác cứu hộ.
Trong khi đó, phía New Zealand, vốn tham gia trợ giúp công tác cứu nạn, thông báo 5 người chết và 17 người mất tích. Chưa rõ quốc tịch của những người thiêt mạng.
Hai tàu New Zealand và 3 tàu Hàn Quốc đang tìm kiếm những người mất tích. Một máy bay của Không quân Hàn Quốc sẽ được điều động tới hiện trường nhưng dự mất 8 tiếng mới tới nơi.
Quan chức Hàn Quốc giấu tên nói thêm rằng 8 trong số 42 người trên tàu là người Hàn Quốc.

Theo một phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển tại thành phố cảng Busan, thuỷ thủ đoàn bao gồm 8 người Hàn Quốc, 8 người Trung Quốc, 11 người Indonesia, 11 người Việt Nam, 3 người Philippines và 1 người Nga.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến con tàu dài 58m bị chìm và vì sao không tín hiệu khẩn cấp nào được phát đi trước khi tàu chìm.
Theo AP, Dantri
Chuyên đề: , , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc