Home » Chia sẻ » 10 lý do khiến phụ nữ chê bạn

Đây là một kịch bản vẫn thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày: bạn là người tương đối “khó tính” trong việc kén chọn một phụ nữ để kết thân… cho đến khi gặp nàng. Bước sang giai đoạn tỏ tình, một sự thật phũ phàng khiến bạn mất hết sự tự tin: nàng thẳng cánh từ chối!


Kinh nghiệm thất bại trên tình trường là điều mà bạn chỉ muốn giữ sâu kín trong lòng để không ai biết. Tuy nhiên, các chuyên viên tư vấn về tình yêu đã phân tích những thất bại này và đúc kết được 10 nguyên nhân khiến nàng “chê” bạn.

1. Nàng là phụ nữ “hiện đại”

Bạn cần nhận thức được tình trạng của xã hội máy móc, công nghiệp ngày nay, trong đó mọi người nghĩ đến bản thân nhiều hơn người khác. Riêng về phụ nữ, đã xuất hiện khuynh hướng thù ghét đàn ông hoặc nhẹ hơn là không cần đến tâm tư, tình cảm của họ. Đa số người phụ nữ ngày nay còn bị chi phối bởi yếu tố vật chất, trong đó tiền bạc cũng ảnh hưởng không ít đến những quyết định hẹn hò với người khác phái. Nếu “chẳng may” gặp người phụ nữ thuộc dạng này, phần thất bại thuộc về cánh đàn ông vì có đến 90% phái mạnh không thể đảo ngược được tình thế. Là người đàn ông bình thường gặp phải một đối tượng phụ nữ quá hiện đại, bạn nên sớm xác định lại vị trí của mình. Sớm dứt khoát sẽ tránh được những phiền toái của một cuộc tình “không cân sức” và bạn sẽ lấy lại tự tin trong những cuộc chinh phục kế tiếp.

2. Nàng đã có người khác

Đó là một lý do rất hợp lý để thay đổi tình cảm, nhân vật đó có thể là một người bạn trai, một người tình hay thậm chí “tệ hại” hơn cả là một… người chồng. Ở những trường hợp đầu, tình địch của bạn hãy còn ở phía trước, bạn có thể kiên trì chiến đấu để chiếm được cảm tình của nàng. Có thể vận dụng phương châm “đẹp trai không bằng chai mặt” trong cuộc chiến giành tình cảm. Tuy nhiên, một khi nàng là phụ nữ “còn vướng bận” thì cuộc chiến trở nên vô cùng cam go, nếu không muốn nói là vô vọng. Một lời khuyên trước khi tỏ tình, hãy nghiên cứu kỹ “lý lịch” của đối tượng để tránh những trường hợp khó xử vì “ván đã đóng thuyền”, đồng thời cũng tránh cho bạn những tình huống thất bại ê chề.

3. Nàng là “kịch sĩ”

Có thể nói đây là một loại “kịch sĩ chuyên nghiệp”, nàng đóng kịch vì cần người khác phái khẳng định sức quyến rũ của mình, cho dù ngay cả khi đã… có chồng. Vở kịch này sẽ hạ màn khi bạn muốn dấn sâu vào lĩnh vực tình cảm vì họ không thể, và cũng không muốn, đóng trọn vai cho đến hồi kết. Đây là trường hợp mà các chuyên gia tư vấn tình yêu mệnh danh là “sự lạm dụng quyền lực của phái yếu đối với cánh đàn ông”. Những phụ nữ thuộc dạng này chỉ đùa giỡn với tình yêu vì đó là bản tính cố hữu của họ. Sẽ không là điều bất ngờ khi họ từ chối sự tỏ tình của bạn và đó chính là đoạn kết của vở kịch. Hãy cố tránh phụ nữ dạng này một khi bạn “cảm nhận” được sự bất thường nơi họ. Càng tiến sâu vào tình cảm với những “kịch sĩ”, bạn càng chuốc lấy thất bại, đồng thời mất đi cả sự tự tin vốn có của phái mạnh.

4. Nàng là mẫu người “tâm thần”

Có nhiều phụ nữ bị xếp vào dạng này. Họ là những người đột ngột cắt đứt mọi quan hệ tình cảm với người khác phái và lý do họ đưa ra lúc nào cũng mang một sắc thái “tâm lý”. Người đàn ông theo đuổi nàng không hội đủ điều kiện để trở thành một người tình. Sau vài lần liên tục “chê” đàn ông, cuối cùng thì người ta cũng hiểu ra được tâm lý phức tạp của mẫu phụ nữ này; họ chế tất cả đàn ông không riêng gì bạn.

5. Nàng bị tổn thương

Có thể bạn đã nói lên những điều tưởng như “bình thường” nhưng lại làm tổn thương đến “cái tôi” của nàng. Chẳng hạn như lúc tỏ tình, bạn vô tình tiết lộ sau nhiều cuộc phiêu lưu tình cảm, bạn muốn khởi đầu lại với nàng, hoặc nàng sẽ là một trạm dừng chân cuối cùng trên quãng đời sống gió của bạn. Những điều chân thành và vô hại đó lại hàm ý tiêu cực đối với nàng, vì đối tượng thuộc dạng phụ nữ tương đối nhạy cảm, hay suy diễn. Một khi những lời bạn nói ra được hiểu theo “cái tôi” của nàng sẽ dẫn đến phản ứng từ chối sự tỏ tình, chính vì tự ái của nàng quá lớn. Bạn vẫn còn cơ hội để tiếp tục cuộc chinh phục với điều kiện tìm ra được nguyên do khiến nàng từ chối. Có điều tiến trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả thời gian để điều chỉnh lại “chiến thuật”

6. Sai lầm chiến thuật

Lỗi này hoàn toàn thuộc về bạn. Trong quá trình tỏ tình, bạn đã có những bước đi không thích hợp với đối tượng. Chẳng hạn như việc tỏ tình trong lúc trạng thái tâm lý của nàng không được ổn định hoặc trong khung cảnh không đủ lãng mạn để nói lên tình cảm của mình. Tỏ tình trong những hoàn cảnh như vậy là bạn tự chuốc lấy thất bại về mình vì nàng không sẵn sàng hưởng ứng những điều bạn ấp ủ trong lòng. Thậm chí có khi bạn còn trở thành một “cục nợ” đối với nàng vào lúc đó. Hãy lưu ý đến “chiến thuật” khi bạn tỏ tình. “Biết người, biết ta” sẽ bảo đảm chiến thắng tất yếu. Ngược lại, không quan tâm đến yếu tố “chiến thuật” có thể sẽ dẫn đến thật bại thảm hại.

7. Sai lầm về thời gian

Thời gian ở đây bao gồm yếu tố sinh lý của nàng. Một lời tỏ tình không đúng lúc, chẳng hạn như trong lúc nàng đang trải qua chu kỳ kinh nguyệt, chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả mong muốn. Vào thời gian này, mọi phụ nữ đểu ở trong tình trạng “khó ở”, nếu không muốn nói là “khó chịu” với tất cả mọi người. Hơn nữa, nàng còn mất đi sự tự tin vì cảm thấy mình không còn sức hấp dẫn như mọi ngày. Tránh được thời điểm tế nhị này, bạn đã loại trừ được một yếu tố dẫn đến thất bại. Vấn đề là làm sao xác định được thời gian chết này? Nguyên tắc cơ bản là hãy theo dõi trạng thái tâm lý của nàng. Đa số phụ nữ, không ít thì nhiều, đều có những thái độ khác hẳn ngày thường khi cảm thấy “khó ở”.

8. Bạn là người chưa có… tương lai

Đa số ngày nay phụ nữ thiên về vật chất, trong khi bạn lại thuộc nhóm đàn ông “công chưa thành, danh chưa toại”. Nàng “chê” bạn vì nghĩ rằng bạn không có tương lai, không thể đáp ứng được những kỳ vọng của nàng về một cuộc sống vật chất đầy đủ. Đối với những phụ nữ thuộc dạng này, bạn chỉ còn 2 cách: hoặc dứt khoát quên đi người phụ nữ có quá nhiều tham vọng về vật chất, hoặc cố gắng phấn đấu để trở thành “người lý tưởng” của nàng. Dĩ nhiên, xét về logic, phương án 2 là tối ưu. Sau khi bạn đã trải qua giai đoạn phấn đấu, cho dù vì lý do nào đó, nàng không còn trong tầm ngắm, bạn vẫn đủ “tư cách” để tiếp tục cuộc săn tìm một nửa của mình.

9. Bạn là người… nghờ nghệch tình trường

Sẽ là chủ quan nếu một người đàn ông tự hào mình giàu kinh nghiệm trong tình trường. Mỗi cuộc tình là một cuộc chinh phục và cuộc chinh phục lần sau không hề giống lần trước. Bạn có thể lúng túng trong lúc tỏ tình, tim có thể đập loạn xạ và không tài nào kiểm soát được những lời mình thổ lộ. Đây là một thất bại nhưng hãy nghi nhớ: “Thất bại là mẹ thành công”. Trong tình yêu, sự chân thật luôn là yếu tố quyết định, trong khi sự ngờ nghệch chỉ là những trục trặc. Chính những người tự hào nhiều kinh nghiệm cũng có lúc tỏ ra ngờ nghệch trong tình trường. Hãy tự thắng bản thân mình trước khi thắng những người khác.

10. Nàng là người… không thích hợp với bạn

Nếu sự tỏ tình của bạn bị từ chối không vì 9 lý do trên, có thể còn lý do đơn giản: nàng không thích hợp với bạn. Nguyên nhân này xuất phát từ phái yếu và được hiểu một cách duy tâm và có điều gì đó vô hình cản trở tình cảm. Chúng ta đành giải thích theo thuyết định mệnh khi “mưu sự tại nhân”, nhưng “thành sự tại thiên”. Chấp nhận định mệnh an bài sẽ giúp bạn vượt qua đau khổ của mối tình một chiều để sớm quên đi chuyện buồn mà chỉ một mình bạn biết. Đó cũng là xuất phát điểm để khởi đầu một tình yêu mới trong tương lai.

(Theo Netmode)
theo hvty


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc