Home » Xã hội » Người Việt ở sang đến cỡ nào?


Theo tìm hiểu của PV, khoảng 30% khách của những phòng khách sạn siêu sang tại Hà Nội là người Việt. Với những phòng có giá thuê lên đến hơn 50 triệu/1 ngày đêm, thì con số 30% này cũng đáng để suy ngẫm.


Mỗi khách sạn có nhiều loại phòng khác nhau với các tiêu chuẩn về không gian, về tiện nghi và về loại hình dịch vụ. Cùng với đó là sự khác nhau về giá phòng.

Ai ở khách sạn siêu sang?

Hầu hết các khách sạn cao cấp ở Hà Nội đều tập trung ở khu vực trung tâm, nhiều nhất là quận Hoàn Kiếm như: Melia Hotel, Hilton Hanoi Opera, Mvenpick…. Ngoài ra còn phải kể đến: Hà Nội Daewoo, Nikko Hotel, Hà Nội Horison, Sheraton Hà Nội…

Người Việt ở sang đến cỡ nào?, Tin tức trong ngày, Khach san, sieu sang, nguoi Viet, ha noi, viet nam

Người Việt ở sang đến cỡ nào?, Tin tức trong ngày, Khach san, sieu sang, nguoi Viet, ha noi, viet nam

Người Việt ở sang đến cỡ nào?, Tin tức trong ngày, Khach san, sieu sang, nguoi Viet, ha noi, viet nam

Bên trong phòng VIP một khách sạn siêu sang ở Hà Nội

Ở các khách sạn này tỷ lệ người Việt Nam dùng phòng còn khá khiêm tốn, chỉ đạt khoảng 30%. Trong khi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế đã khiến cho phần lớn khách nước ngoài đến Việt Nam chuyển từ khách sạn 4 – 5 sao sang khách sạn 2 hoặc 3 sao, thì con số 30 % này vẫn là một tỷ lệ không nhỏ.

Anh Công – quản lý của một khách sạn 5 sao ở Hà Nội tiết lộ biết: Khách hàng Việt Nam lựa chọn loại phòng này chủ yếu là giới doanh nhân ở các tỉnh khác và ở cả Hà Nội. Họ đặt phòng để nghỉ ngơi, hay để giao dịch công việc và thời gian lưu trú không nhiều chỉ từ 1 – 3 ngày, thậm chí nhiều người còn thuê theo giờ. Khách Việt Nam du lịch theo tour cũng góp một phần trong thị trường tiêu thụ của khách sạn cao cấp.

Có nhiều người Việt tìm đến đặt phòng ở các khách sạn cao cấp cho đêm tân hôn, hay tổ chức tiệc cưới… Và thay vì một tuần trăng mật dài ngày ở xa, họ sẽ có một ngày một đêm trong một không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi, được nghỉ ngơi và được phục vụ với tiêu chuẩn của khách sạn “nhiều sao”.

Anh Tuấn, quản lý của một khách sạn 4 sao cho biết: Sự khác biệt giữa phòng đặc biệt cao cấp với các phòng cao cấp nói chung ở các khách sạn 4 và 5 sao là ở rất nhiều thứ. Không gian rộng hơn, nghệ thuật hơn, nội thất giá trị hơn, tủ rượu tốt hơn, hay mỹ phẩm trong phòng tắm cao cấp hơn….

Các nhà nghỉ, khách sạn là địa điểm để một số người đi “ngoài luồng”. Ngay cả ở các khách sạn cao cấp cũng vậy, duy chỉ có điều các nhân vật chính mang “bồ nhí” đến đây có thân thế thượng lưu, có tầm ảnh hưởng lớn. Vì vậy, việc bảo mật thông tin cho khách hàng cũng là một gói dịch vụ quan trọng.

Cái giá để làm vua chúa

Trong những khách sạn 4-5 sao, những phòng cao cấp được gọi với các tên như: Premium, Deluxe, Junior Suite, Senior Suite/Opera Suite, Deluxe Suite. Không chỉ có khách sạn cao cấp mà bất cứ khách sạn nào cũng có loại phòng có không gian tốt nhất, dịch vụ tốt nhất, tiện nghi nhất, đương nhiên giá tiền cũng tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp.

Sofitel Metropole – một trong những khách sạn cổ nhất ở Hà Nội, được xây dựng vào năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp và là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội sở hữu loại phòng có giá gần 3000 $ vào thời điểm này.

Loại phòng này đầy đủ những tiện nghi cho một cuộc sống trong mơ duy có điều, số tiền phải trả cho một ngày đêm làm vua chúa ở đây thì quả là chát.

theo 24h

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc