Home » Khoa học, Tiêu biểu sideshow » Mây phóng xạ đã tới Hà Nội
Các trạm quan trắc Hà Nội đã phát hiện các đồng vị phóng xạ trong không khí. Tuy nhiên, hàm lượng rất nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Mây phóng xạ đã tới Hà Nội
Hình ảnh mô phỏng mấy phóng xạ ngày 4/4.


Trong bản báo cáo mới nhất của Bộ Khoa học và Công nghệ về tình hình sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Nhật cho hay, chiều ngày 4/4, các trạm quan trắc Hà Nội đã đo được các đồng vị I-131, Cs-137 và Cs-134. Tuy nhiên, hàm lượng phóng xạ rất nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, báo cáo khẳng định.

Trong các ngày trước đó, các trạm quan trắc của trung tâm dữ liệu quốc gia của Hiệp ước cấm thử vũ khí hạt nhân toàn diện vẫn tiếp tục phát hiện hạt nhân phóng xạ từ phản ứng kích hoạt và hạt nhân phóng xạ từ phản ứng phân hạch tại Nhật Bản, Phillipines, Malaysia.

Báo cáo cũng cho biết, trong các ngày tới, tại vùng Đông Nam Á có thể vẫn ghi nhận được hạt nhân phóng xạ trong không khí nhưng với nồng độ rất thấp, không làm thay đổi nền phông phóng xạ hiện tại và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Về tình hình Nhật Bản, báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, khói trắng tiếp tục thoát ra từ các tổ máy số 1, 2, 3 và 4. Phía Nhật Bản vẫn đang tiếp tục phun nước ngọt làm mát vào vùng hoạt lò phản ứng các tổ máy số 1, 2, 3 và vào bể chứa nhiên liệu đã cháy các tổ máy 1, 2, 3 và 4.

Lê Văn

Theo vietnamnet


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc