Home » Sức khỏe, Tiêu Điểm » Bí ẩn về việc chữa bệnh bằng màu sắc
Người Ấn Độ xưa tin rằng 7 màu sắc chính của cầu vồng có liên quan trực tiếp đến các cấu trúc và bộ phận trong cơ thể con người.


Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh rằng mỗi màu sắc có một thông điệp riêng của nó đối với tinh thần con người, những rung động này có tác động đến các chức năng khác nhau trong cơ thể và các hoạt động của con người.

Màu sắc là biệt dược

Màu sắc là liều thuốc giúp xoa dịu thể trạng và tinh thần. Để sử dụng đúng “phương thuốc”này bạn cần hiểu rõ các đặc điểm, thuộc tính và cách áp dụng nó. Chúng ta đều biết màu sắc được chia làm hai loại: màu nóng và màu lạnh.

Màu nóng bao gồm: đỏ, cam, vàng. Màu lạnh gồm: xanh biển, xanh tím than đậm và tím. Màu xanh lá cây đóng vai trò trung gian.

Màu đỏ

Đây là màu của lửa, của máu, màu của sự ấm áp, tươi sáng và năng động, là sắc màu của sự sống. Với người Á Đông, màu đỏ là biểu tượng của sự sinh sôi.

Màu đỏ có tác động lớn đến hệ thần kinh, làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Màu đỏ còn kích thích sự lưu thông máu, tăng tuần hoàn, giảm sự ứ đọng trong các bộ phận cơ thể.

Tuy nhiên màu đỏ có tác dụng kích thích nhiều do đó bạn không nên lạm dụng nó. Quá nhiều màu đỏ sẽ dẫn tới căng thẳng thần kinh, bị đau đầu, mỏi mắt. Nếu bạn là người nóng nảy, béo phì và hay bị kích động thì màu này không dành cho bạn.

Ngoài các trường hợp “chống chỉ định” như trên thì màu đỏ có thể tăng cường khả năng lao động và khả năng chịu đựng. Hãy nhớ rằng năng lượng từ màu đỏ là năng lượng tự nhiên tức thời, dồi dào và mạnh mẽ, tạo điều kiện tốt khi bạn phải thực hiện những công việc dùng nhiều sức lực.

Màu cam

Tác dụng chính của màu cam là giúp nhanh hồi phục, giúp nhanh lấy lại tinh thần và sức mạnh của các cơ bắp. Trong chữa bệnh, màu cam giúp điều trị các bệnh có liên quan đến đường tiết niệu và tiêu hóa. Đây là điều tự nhiên vì màu cam là màu của mặt trời và nó nuôi dưỡng tất cả chúng ta.

Màu vàng

Màu vàng hoặc màu vàng kim luôn gợi lên sự thiêng liêng siêu phàm. Nó có tác động tốt lên cơ thể và tinh thần con người. Nó không làm cơ thể mệt mọi mà trái lại làm tăng cường thị lực và kích thích tốt đến hệ thần kinh. Sự thư giãn do màu vàng mang lại có thể khiến cách nhìn cuộc sống cân bằng, khiến con người có cảm giác hài hòa với tổng thể, cho bạn thêm yêu đời.

Trong y học màu vàng có tác dụng thanh lọc, chữa các bệnh ngoài da và chứng mệt mỏi. Màu vàng đặc biệt rất hữu ích và có tác dụng với các bênh tiêu hóa như chán ăn, uể oải, tiêu hóa kém, đầy bụng. Màu vàng còn giúp giải tỏa căng thẳng, kích thích ăn uống và khắc phục tình trạng mất ngủ.

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc của thiên nhiên, màu sắc của sự hồi sinh và tươi mới. Xanh lá cây là màu sắc của tuổi trẻ và sức sống thanh xuân. Màu xanh là màu sắc linh thiêng trong thế giới Hồi giáo.

Màu xanh lá cây mang đến sự êm đềm, bình yên và sự ổn định. Trong y học màu xanh có tác dụng làm cho hệ thống tuần hoàn và mạch máu lưu thông bình thường, giảm bớt hồi hộp lo lắng, điều trị chứng rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp. Màu xanh lá cây chống lại đau đầu và mỏi mắt.

Màu xanh lá cây tự nhiên giúp xoa dịu tâm hồn, tạo cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu. Hãy tưởng tượng xem dưới ánh nắng hè rực rỡ, bạn tận hưởng cảm giác thư thái trên một bãi cỏ xanh mướt, hóng những cơn gió nhẹ man mát, bãn hãy cố nhớ lại cảm giác lúc ấy, đó là cảm giác “đầy màu xanh”.

Màu xanh da trời

Màu của xúc cảm, những thông điệp dịu dàng, màu của không gian và sự trong sáng.

Màu xanh da trời đem lại cảm giác mát mẻ, dịu nhẹ và thư giãn tinh thần. Ngoài ra, nó rất hữu dụng trong các trường hợp căng thẳng, kích động… Sự dịu mát của màu xanh da trời có tác dụng trong điều trị bệnh chảy máu, bỏng và chứng áp xe (mưng mủ). Màu da trời cân bằng lại chức năng tim mạch, thư giãn các cơ bắp.

Màu tím

Các giáo sỹ La mã xưa kia tin rằng màu tím rất gần với màu đen và nó không xuất phát từ sự thiêng liêng nên họ đã đổi màu của những chiếc khăn trùm đầu thành màu đỏ tía. Trên thực tế màu tím giúp cân bằng hệ thần kinh và có thể được dùng trong các trường hợp rối loạn thần kinh.

Màu tím rất hữu ích trong các công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Nó làm tăng hiệu quả và tác động đến sự phát triển tinh thần trong con người. Màu tím có tác dụng tuyệt vời đối với hệ thống mạch máu, giảm các chứng cảm lạnh, góp phần giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, nếu chịu tác động của màu tím hay màu tím đỏ trong một thời gian dài có thể gây nên tình trạng trì trệ, buồn phiền chán nản.

Màu trắng

Màu sắc cuối cùng, màu trắng, màu của ánh sáng tự nhiên, màu của sữa, của sự thiêng liêng thần thánh. Màu trắng đem lại sức mạnh và năng lượng, tạo nên cảm giác phấn khởi và trang nghiêm. Màu trắng thanh lọc cơ thể khỏi các độc tố và sự mệt mỏi.

Màu sắc mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh tật thông qua chế độ ăn uống, trang phục, kết hợp các phụ kiện trang trí nhà cửa, phòng làm việc…Tuy nhiên, việc áp dụng mỗi phương pháp điểu trị phải dựa trên những hiểu biết khoa học và có sự hướng dẫn của các chuyên gia cho mỗi loại bệnh cụ thể.

Theo GĐ, tin180.com

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc