Home » Chia sẻ, Nhịp sống trẻ » Gặp Hoa khôi tuổi 16 học giỏi cùng lúc hai trường chuyên
Học giỏi, múa đẹp và sở hữu 3 danh hiệu Hoa khôi khi mới 16 tuổi, Đỗ Hà Anh (sinh năm 1997) đang dần trở thành đại diện cho thế hệ nữ sinh Hà thành tự tin, đa tài, xinh đẹp.

Đỗ Hà Anh hiện là học sinh lớp 10 Văn THPT Hà Nội – Amsterdam, đồng thời cũng là SV năm nhất trung cấp múa thuộc CĐ Nghệ thuật Hà Nội. Hà Anh liên tục đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và giành nhiều giải thưởng các cuộc thi cấp trường, cấp thành phố.

Không chỉ học một lúc hai trường chuyên (văn hoá và nghệ thuật), cô bạn còn có một bảng thành tích hoạt động ngoại khoá đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là “duyên” đạt giải nhất các cuộc thi nữ sinh thanh lịch.

Mới đây nhất, Đỗ Hà Anh vừa giành giải Hoa khôi “Duyên dáng Hà thành 2013″. Trước đó, Hà Anh cũng là giải Nhất cuộc thi “Nét đẹp Tràng An 2013”, Hoa khôi “Duyên dáng tuổi teen” năm 2010.

Hà Anh cũng từng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình như: Chàng trai đa cảm (vai Hà Linh), Nhà có nhiều cửa sổ (vai Ngọc), Lập trình trái tim (vai con gái Mạnh), chương trình Kỹ năng sống…

Cùng trò chuyện với Hà Anh để tìm hiểu thêm nhé.

Cùng trò chuyện với Hà Anh để tìm hiểu thêm nhé.

So với các nữ sinh cấp 3 khác, Hà Anh có thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá khá ấn tượng. Em có cho rằng mình tài năng hơn các bạn, hay do yếu tố nào khác?

Em không nghĩ là do mình giỏi hơn, mà có lẽ là do em đã biết cách nắm cơ hội. Ở lứa tuổi của em, việc học tập là nhiệm vụ nghiêm túc, nhưng không vì vậy mà em bỏ lỡ những hoạt động bổ ích bên ngoài. Đó là cơ hội để em phát triển bản thân mình.

Và có thể là em đã may mắn hơn những bạn khác khi có nhiều cơ hội hơn trong học tập và hoạt động, cùng với đó là sự ủng hộ, giúp đỡ của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Em muốn nói với các bạn rằng, thời học sinh sẽ trôi qua rất nhanh và đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa, hãy tham gia những hoạt động sôi nổi, bổ ích để hoàn thiện bản thân mình, đồng thời không được quên lãng việc học tập quan trọng.

Vừa học chuyên Văn ở trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, vừa học múa tại trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội liệu có quá sức với một cô bé lớp 10?

Quả thật là rất khó khăn trong việc sắp xếp lịch học ở hai ngôi trường. Tuy nhiên, em và gia đình cũng đã suy nghĩ khi quyết định thi vào trường. Em đã tham khảo ý kiến của các thầy cô và gia đình và tự đề ra những phương pháp tốt nhất cho bản thân mình để không vướng lịch học 2 trường với nhau.

Hiện tại thì lịch học ở trường Ams và CĐ Nghệ thuật không trùng nhau, vì vậy em có thể dễ dàng học tập và có thời gian tham gia cả những hoạt động ngoại khoá nữa.

Đối với Hà Anh, con đường học văn hoá hay con đường nghệ thuật quan trọng hơn?

Con đường nào cũng quan trọng cả bởi văn hoá là những kiến thức nền tảng cơ bản của cuộc sống mà ai cũng cần phải học, còn con đường nghệ thuật không đơn giản là đam mê mà còn là con đường lập nghiệp của em.

Trong tương lai, ước mơ của em là trở thành một giáo viên dạy văn và một biên đạo múa, vì vậy em không thể bỏ lỡ bất kỳ con đường nào. Tất cả những con đường em đã chọn và đang đi đều hướng tới mục tiêu cụ thể cho em sau này.

Lí do tại sao em thường xuyên đăng kí tham gia các cuộc thi nữ sinh thanh lịch

Lí do tại sao em thường xuyên đăng kí tham gia các cuộc thi nữ sinh thanh lịch?

Một phần lớn là do gia đình, thầy cô và bạn bè ủng hộ và cổ vũ em trong thời gian qua. Đó là nguồn động lực lớn để em tham gia và giành giải thưởng.

Còn với bản thân, em nghĩ nhưng cuộc thi nữ sinh thanh lịch là cơ hội để mình được thể hiện bản thân, thể hiện những gì mình đã học tập được trong thời gian qua, đồng thời em có thể học hỏi được thêm từ những bạn bè khác, nhận ra khuyết điểm của mình và sửa chữa.

Sau những cuộc thi ấy em học được điều gì?

Điều quan trọng nhất em học được đó là không được bỏ cuộc. Có rất nhiều khó khăn đã xảy ra trong quá trình tham gia cuộc thi, nhưng em vẫn cố gắng hết sức mình và tinh thần không bỏ cuộc luôn được nêu hang đầu. Trong cuộc sống cũng vậy, đôi khi không phải người thắng cuộc, nhưng chúng ta vẫn phải nỗ lực và vượt qua khó khăn.

Bí quyết giành chiến thắng của Hà Anh là gì vậy

Bí quyết giành chiến thắng của Hà Anh là gì vậy?

Em nghĩ đó là sự ham học hỏi. Học hỏi đã giúp em lĩnh hội được nhiều tri thức hơn và hoàn thiện mình qua các phần thi. Tự đúc kết kinh nghiệm cho chính bản thân mình từ người khác, cũng như tự sửa chữa khuyết điểm bản thân đã giúp em phát triển hơn. Cùng với đó là một chút may mắn, em nghĩ chiến thắng sẽ đến với nhiều người chứ không chỉ riêng em.

Trò chuyện với Hà Anh thì thấy em là một cô bé 16 tuổi đầy tự tin và chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa. Bản thân em cho rằng mình là người như thế nào?

Em thấy mình còn trẻ con lắm. Ở lứa tuổi của em, tính nông nổi, “sớm nắng chiều mưa” là việc thường tình. Nhưng thông qua những hoạt động bên ngoài, em đã thấy mình tự tin hơn nhiều.

Bố mẹ, thầy cô cũng luôn giúp đỡ và dạy dỗ em nhiều điều, không chỉ là trong học tập mà còn là cuộc sống. Nhưng em vẫn muốn mình sẽ “lớn” chậm hơn chút nữa, bởi em biết là trẻ con vẫn có nhiều cái lợi lắm (cười).

Bí quyết giành chiến thắng của Hà Anh là gì vậy

Liệu đã bao giờ em gặp thất bại hay cảm thấy chán nản? Hoàn cảnh lúc ấy ra sao và em đã làm cách nào để vượt qua?

Chắc chắn là có rồi. Bởi em nghĩ thất bại chưa có thì sẽ không bao giờ nhìn thấy thành công. Em đã từng gặp nhiều thất bại và cảm thấy chán nản. Đó là những mảng màu xám xịt nhất. Tuy nhiên, em sẽ không để nó kéo dài và bao trùm lấy mình.

Em sẽ cố gắng để từ thất bại đó nhìn ra khuyết điểm và sửa chữa. Mẹ cũng là người luôn ở bên em và chia sẻ, tư vấn về tâm lý. Đó là những lúc em thấy gia đình gần gũi và cần thiết hơn cả.

Ngoài việc học và múa, Hà Anh còn sở thích nào khác?

Sở thích lớn nhất của em là … ăn. Cùng bạn bè và đi thưởng thức những món đặc sản của Hà Nội là sở thích lớn của em. Mẹ em cũng thường xuyên làm những món đặc sản của Hà Nội để cả gia đình và bạn bè thưởng thức.

Người ta cũng nói “Con đường yêu nhanh nhất là đường dạ dày” cũng đúng, bởi thức ăn cũng là tinh hoa của đời sống tinh thần con người mà.

Cám ơn Hà Anh về cuộc trò chuyện thú vị này và chúc em sẽ còn gặt hái được thành công trong thời gian tới.
Mai ChâmMai Châm

Mai Châm

Mai Châm
Mai ChâmMai Châm

Mai Châm

Theo zing


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc