Home » Xã hội » Hà Nội nóng nhất trong 30 năm qua
Với nhiệt độ đạt ngưỡng 40 độ C, chiều 16/5 là thời điểm nóng nhất ở Hà Nội suốt 30 năm qua và ngang mới mức kỷ lục của năm 1983.

Theo Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ, chiều 16/5, nhiệt độ ở khu vực nội thành Hà Nội (đo tại trạm Láng) đạt 40 độ C, chỉ thấp hơn kỷ lục năm 1983 0,1 độ C. Các nơi khác của Hà Nội phổ biến ở mức 39 – 40 độ C.

Ở đồng bằng Sông Hồng, nơi “mát” nhất trong ngày là khu vực rừng Cúc Phương và tỉnh Thái Bình (38 độ C).

Cơ quan khí tượng lưu ý, đây là nhiệt độ đo trong lều khí tượng. Thực tế, ngoài trời còn nóng hơn 2-3 độ C. Thậm chí ở những đường giao thông ít cây xanh, sân bê tông hay các khu vực xây dựng với mật độ cao, nhiệt độ lên tới 44 – 45 độ C.

Người dân Hà Nội đang trải quả đợt nắng nóng nhất trong hàng chục năm. Ảnh: Hoàng Hà.

Tuy mới là đợt nắng nóng trên diện rộng đầu tiên trong mùa hè ở nửa phía đông của miền Bắc nhưng thời tiết đã rất gay gắt. Những ngày vừa qua, từ sáng sớm nhiệt độ đã ngấp nghé ở mức 30 độ C. Đến 19h, khi mặt trời đã lặn, nhiệt độ vẫn còn phổ biến 35 – 36 độ C. Nhiệt độ cao, độ ẩm xuống thấp dưới 50% khiến cảm giác oi nóng, ngột ngạt đeo bám suốt cả ngày. Cuộc sống người dân miền Bắc những ngày vừa qua cũng vì thế mà đảo lộn.

Cơ quan khí tượng nhận định, trong ngày 17/5, nắng nóng gay gắt vẫn còn tiếp diễn và chỉ bắt đầu giảm nhiệt vào ngày thứ 7 (18/5). Trong ngày này, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể có mưa rào và dông mạnh vào chiều, tối. Tuy nhiên, nhiệt độ cao nhất vẫn có thể ở mức 35 độ C. Thời tiết chỉ trở lại mát mẻ vào đầu tuần tới nhờ đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn về.

(theo vnexpress)

Chuyên đề: ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc