Home » Thể thao » Man City chính thức sa thải Mancini
Mùa giải đã sớm khép lại với Mancini, với việc Man City trắng tay ở mùa giải năm nay, vị chiến lược gia người Italia đã bị sa thải sớm. Hiện chưa rõ người kế nhiệm là ai, và trước mắt trợ lý Brian Kidd sẽ dẫn dắt đội 2 trận còn lại…

Ngay trước thềm trận chung kết FA Cup vừa qua, thông tin về việc Mancini bị sa thải đã rộ lên, và có lẽ chính thất bại tại trận đấu quan trọng này đã khiến hành trình ra đi của Mancini nhanh hơn dự kiến. Không đầy 48 giờ sau thất bại tại FA Cup, Mancini đã không còn là huấn luyện trưởng của Man City.

Mancini đã phải ra đi sau hơn 3 năm gắn bó với Man City
Mancini đã phải ra đi sau hơn 3 năm gắn bó với Man City

Đội chủ sân Etihad đã thông báo chính thức việc sa thải vị chiến lược gia người Italia. Mancini bị mất việc, tuy nhiên dường như ông cũng không bất ngờ với thông tin này. Có lẽ đã có một quá trình đàm phán từ trước đó giữa BLĐ đội bóng cùng Mancini, nên sự rời đi của vị thuyền trưởng người Italia cũng khá nhẹ nhàng.

Trong thông báo phát đi từ Man City về việc sa thải Mancini, đội bóng này cũng đã thể hiện sự tôn trọng và biết ơn những gì vị cựu chiến lược gia của Inter làm được cho đội bóng này. BLĐ của Man City khẳng định sa thải Mancini là quyết định khó khăn, nhưng đội bóng cần thay đổi cách “tiếp cận toàn diện”.

Mancini đến Man City cách đây 3 năm rưỡi, cùng đội bóng này ông có hai danh hiệu lớn là FA Cup và Premier League. Dù đã giúp Man City kết thúc 35 chờ đợi danh hiệu vô địch tại đấu trường cao nhất xứ sương mù, nhưng Mancini vẫn bị đánh gia là một chiến lược gia chưa đủ tầm để giúp Man City trở thành đội bóng lớn.

Ở Champions League hai mùa giải liên tiếp gần nhất, Man City đều bị loại từ vòng bảng. Đó có thể nói là sự xấu hổ lớn dành cho đội chủ sân Etihad. Có thể đây chính là nguyên nhân khiến BLĐ của Man City quyết định phải có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo.

Hiện tại người lên thay Mancini tại Etihad vẫn chưa được tiết lộ. Trước mắt trợ lý Kidd sẽ dẫn dắt Man City ở 2 trận đấu cuối và trong Hè tới, Man City mới bổ nhiệm thuyền trưởng. Ứng viên sáng giá nhất để kế nhiệm Mancini là Manuel Pellegrini, huấn luyện viên đang dẫn dắt Malaga. Bản thân Mancini cũng không cần lo lắng về công việc. Có vẻ ông cũng sẽ tìm được việc mới tại Monaco.

Bảng thành tích của Mancini tại Man City

Premier League: 133 trận, 82 thắng, 27 hòa, 24 hòa. Tỷ lệ thắng: 61.7%

FA Cup: 19 trận, 13 thắng, 3 hòa, 3 hòa. Tỷ lệ thắng: 68%

League Cup: 9 trận, 4 thắng, 1 draw, 4 hòa. Tỷ lệ thắng: 44.4%

Champions League: 12 trận, 3 thắng, 4 hòa, five hòa. Tỷ lệ thắng: 25%

Europa League: 16 trận, 10 thắng, 3 hòa, three hòa. Tỷ lệ thắng: 62.5%

Community Shield: 2 trận, 1 win, 1 thua. Tỷ lệ thắng: 50%

Tổng cộng: 191 trận, 113 thắng, 38 hòa, 40 hòa.Tỷ lệ thắng: 59.2%

 

Phù Sa

Theo dantri

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc